Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Hướng tới một hình ảnh Heat máu lửa, nhiệt huyết với triết lý và văn hoá đội được tuân thủ và thể hiện rõ, HLV Kyle Julius của Saigon Heat đưa về cậu học trò cũ Akeem Scott để phục vụ cho tham vọng vô địch Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) mùa 2017/2018.

Bản hợp đồng bất ngờ mang tên Akeem Scott

Người hâm mộ không phải chờ đợi thông tin về đội hình mới của Saigon Heat quá lâu vì HLV Kyle Julius đã nhanh chóng đưa về tân binh đầu tiên mang tên Akeem Scott.. Cầu thủ này có chiều cao 1,85 m và thường chơi ở vị trí chính là PG (hậu vệ dẫn bóng). Dù so với các VĐV ngoại trước đây mà Saigon Heat chiêu mộ về, Akeem Scoot không có chiều cao tốt bằng nhưng chắc chắn HLV Kyle Julius hiểu rất rõ mình đang làm gì, bởi đây chính là học trò cũ của ông tại CLB London Lightning – câu lạc bộ lên ngôi vô địch giải nhà nghề Canada mùa 2015/2016.

Trong mùa bóng mà họ giành ngôi vô địch này, Akeem Scott thi đấu 28 trận (27 trận trong đội hình xuất phát). Trung bình mỗi trận anh ghi 19,75 điểm; thực hiện 6,79 pha kiến tạo; có 3,46 rebound và có 6,64 pha ném rổ ghi điểm. Những chỉ số ấn tượng này cũng giúp anh đứng trong tốp những VĐV hàng đầu của giải. Bản thân tay ném gốc Mỹ/Jamaica cũng đã được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải.

  • Clip highlight về lối chơi dũng mãnh của tân ngoại binh

Akeem Scott là tay ném có thể hình lý tưởng, chơi bóng đầy tốc độ và thông minh. Cậu ấy la người mang đến giải pháp về điểm số cho đội nhà, từ việc thuần thục kỹ năng ném rổ cho đến kiến tạo cơ hội cho người khác”, rất nhiều trang thông tin đánh giá cao về khả năng của Akeem Scott.

Akeem Scott trong màu áo London Lightning.
Akeem Scott trong màu áo London Lightning.

Về phần mình, HLV Kyle Julius xem Akeem cậu học trò là một nhà “lãnh đạo” thực sự trên sân bóng rổ. Anh vừa có những đóng góp lớn về chuyên môn vừa thúc giục đồng đội tiến về phía trước. “Tôi tìm kiếm những cầu thủ không chỉ có thái độ làm việc tích cực, có khả năng đặt đội bóng lên trên hết mà đồng thời còn phải có kỹ năng thật tốt.

Akeem có toàn bộ những điều này. Cậu ấy sống như thế, chơi như thế. Trong toàn bộ thời gian chơi bóng cũng như huấn luyện của tôi, cậu ấy là cầu thủ tốt nhất trong số các cầu thủ tôi biết đến. Khả năng lãnh đạo của cậu ấy tuyệt vời, kỹ năng chơi bóng rất cao và tinh thần làm việc xuất sắc. Cậu ấy luôn được lòng các đồng đội, và ở bất kỳ đội bóng nào mà cậu ấy tham gia, người hâm mộ luôn yêu mến Akeem.” – chia sẻ của HLV Kyle về học trò cũ của mình.

Việc tôi đưa cậu ấy về Saigon Heat rất quan trọng. Nó cho thấy tôi không chỉ đặt ra mục tiêu mà tôi sẽ thực hiện nó bằng mọi cách.”

HLV Kyle Julius đánh giá cao khả năng ghi điểm và tinh thần của Akeem Scott (áo đen). 
HLV Kyle Julius đánh giá cao khả năng ghi điểm và tinh thần của Akeem Scott (áo đen).

Với việc đã thi đấu chuyên nghiệp tại 7 quốc gia khác nhau, Akeem Scott sẽ không gặp nhiều khó khăn để thích ứng với Saigon Heat. Nhìn chung, đây là bản hợp đồng rất đáng để người hâm mộ Saigon Heat chờ đợi tại ABL 2017/2018.

Và chia tay thêm một ngôi sao

Bên cạnh việc ký kết cùng Akeem Scott, Ban lãnh đạo đội bóng cũng công bố không giữ lại trung phong Christien Charles cho mùa ABL sắp tới.

Sau Lenny Daniel thì trung phong Christien Charles là cái tên thứ 2 được Saigon Heat công bố là sẽ  không tham gia ABL mùa này.
Sau Lenny Daniel thì trung phong Christien Charles là cái tên thứ 2 được Saigon Heat công bố là sẽ  không tham gia ABL mùa này.

Charles là cái tên đình đám ở làng bóng rổ Đông Nam Á. Anh bắt đầu thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp cho CLB Hi-tech Bangkok City vào năm 2008. Với chiều cao khủng (2,16 m), Charles trở thành tay ghi điểm lợi hại. Trung phong này có 2 lần nhận danh hiệu “Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất của năm” (2013, 2016), đặc biệt là chức vô địch ABL cùng với Hi-Tech Bangkok City (2016). Mùa trước do chấn thương Charles chỉ khoác áo một số trận cho Saigon Heat.

Là một phần trong kế hoạch đưa Saigon Heat lên một tầm cao mới, chúng tôi quyết định không sử dụng Charles. Đây là điều rất khó khăn bởi tính cách và tài năng của cậu ấy rất tuyệt vời. Nhưng thật không may do chấn thương và sau khi xem xét kỹ lại chiến lược, Saigon Heat quyết định có lựa chọn khác”, Giám đốc điều hành CLB Saigon Heat Connor Nguyễn cho biết.

  • Clip đôi nét về vị tân HLV của Saigon Heat tại giải Canada Basketball League

Ban lãnh đạo Saigon Heat nhấn mạnh sự cạnh tranh của đội bóng trong mùa giải tới sẽ rất cao. Không có tay ném đảm bảo được vị trí, kể cả đó là từng là ngôi sao của đội. Mỗi VĐV phải chứng minh mình xứng đáng có tên trong đội hình Saigon Heat và thích ứng với nền văn hóa mới. Hơn ai hết, HLV Kyle Julius sẽ là người tiên phong để thực hiện những thay đổi ở Saigon Heat.

Theo SGH

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn