Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Với niềm đam mê bóng rổ cháy bỏng ở tuổi 73, cùng tinh thần lạc quan vui vẻ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, chú Tiêu Chinh Nguyên đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều khán giả và đem về giải thưởng 20 triệu đồng ở Mãi Mãi Thanh Xuân tập 3.

Tập 3 của Mãi Mãi Thanh Xuân chào đón sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ “đa zi năng” Cát Phượng. Là khách mời tiếp theo ở ghế của Bình luận viên đồng hành cùng các thí sinh “già tuổi”, Cát Phượng tự tin nói rằng trong chị thanh xuân mãi mãi trường tồn “tuổi chỉ là một con số, quan trọng là tinh thần, là thần thái lúc nào cũng vui”.

Thí sinh thứ 5, năm nay 73 tuổi là Chú Tiêu Chinh Nguyên hay có tên thân mật là chú A Xúc, là một người Việt gốc Hoa. Chú đã chia tay vợ từ lâu và là “gà trống nuôi con”, công việc hiện tại của chú là bán vé số. Mỗi ngày, chú đều lặn lội từ quận 12 sang quận 10, quận Tân Bình để bán, tuy chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn, cuộc sống thiếu thốn đủ đường nhưng “bố già” vẫn có một tinh thần lạc quan, yêu đời đáng ngưỡng mộ. Và theo chú Chinh Nguyên chia sẻ, chính bóng rổ đã giúp chú có được tinh thần vui vẻ ấy.Dù đã học rất nhiều loại bóng khác nhau như bóng bàn, bóng đá,… nhưng bóng rổ vẫn là bộ môn duy nhất mà chú Tiêu Chinh Nguyên theo đuổi đến tận bây giờ. Đã mấy chục, dù mưa hay nắng, làm việc có vất vả chú vẫn không bỏ một ngày nào ra sân tập bóng. Cứ mỗi lần như thế chú chơi tới 2-3 tiếng. Chẳng những chơi, chú còn chỉ dạy lại cho các em sinh viên, học sinh ở sân bóng.Với những bạn có niềm đam mê nhưng không có bóng, chú còn tặng luôn trái bóng của mình.

Đối với chú “chỉ có thể thao, chỉ là bóng rổ vui nhất thôi, không có chỗ nào vui hết”, “một cuộc sống đơn giản với bóng rổ mới là cuộc sống vui vẻ nhất” – chú Tiêu Chinh Nguyên tâm sự.Xuất hiện trên sân khấu với các bạn học sinh, sinh viên vẫn thường hay tập luyện ở sân bóng cùng chú, chú Tiêu Chinh Nguyên đã phô diễn kỹ năng ném đánh bóng vào rổ với những động tác xoay người điêu luyện khiến Quyền Linh thích thú chạy ra sân khấu ném bóng cùng. Cuối tiết mục, chú Chinh Nguyên tâm sự mơ ước lớn nhất của chú là có một chiếc tủ kính để vé số bán tại chỗ, không phải đi xa vất vả nữa.Mãi Mãi Thanh Xuân đã tặng chú một trái bóng mới và bộ đồ bóng rổ mới toanh có in số 73 là số tuổi của chú và biệt danh “bố già bóng rổ” ở lưng áo.

Bố già “A Xúc” – Huyền thoại bóng rổ sân Phú Thọ

Sau 5 tiết mục của các thí sinh, 100 khán giả tại trường quay đã bỏ phiếu  bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất.Nhận được số lượt bình chọn cao nhất – 79 lượt, chú Tiêu Chinh Nguyên đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần và nhận được giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình. Ngoài ra, cảm thương cho cuộc sống neo đơn của chú Trung Chánh, Ốc Thanh Vân  và Sam, mỗi người đã gửi tặng cho chú 5 triệu đồng. Riêng Cát Phượng gửi tặng 10 triệu đồng cho chú Tòng Sơn.

Đón xem tập 4 của Mãi Mãi Thanh Xuân sẽ được phát sóng vào lúc 19h Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 trên kênh HTV7.

BMBM

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn