Wilt Champerlain: Người đàn ông “số hưởng” hơn 20.000 phụ nữ

Wilt Champerlain: Người đàn ông "số hưởng" hơn 20.000 phụ nữ

Huyền thoại NBA Wilt Chamberlain không chỉ để lại những kỷ lục bóng rổ mà ông còn có khả năng lập nên con số không tưởng ở một khía cạnh khác.

Wilt Chamberlain là thiên tài hiếm có trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Trong sự nghiệp huyền thoại của mình, Chamberlain ghi được tổng cộng 31419 điểm, bao gồm trong đó nhiều kỷ lục chưa thể bị phá vỡ cho tới ngày nay.

Ngoài những thành tựu trên sân, Chamberlain còn là tác giả của bốn cuốn sách. Một trong số này mang tên A View From Above, cuốn sách mang tới cuộc bùng nổ truyền thông đầu thập kỷ 90. Lí do xuất phát từ việc Chamberlain thú nhận trong đó ông đã ngủ với hơn 20 nghìn phụ nữ khác nhau trong cuộc đời.

Wilt Champerlain: Người đàn ông "số hưởng" hơn 20.000 phụ nữ
Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 2.

Tranh cãi và các luồng quan điểm tấn công Chamberlain nổ ra ở khắp nơi từ báo chí cho tới truyền hình, thậm chí cả những đồng nghiệp thế hệ sau tại NBA. Vì sao lời thú nhận của Chamberlain lại có sức ảnh hưởng xã hội lớn tới vậy? Điều này bao gồm nhiều lí do.

Trước tiên, nước Mỹ và nhiều quốc gia trong thập kỷ 90 đang ở đỉnh cao của cuộc khủng hoảng đại dịch AIDS.

Theo phổ biến kiến thức, một phần nguyên nhân lây lan virus HIV gây chết người đến từ hoạt động tình dục bừa bãi. Trong khi các nhà tuyên truyền dốc sức lực để ngăn chặn lối sống phóng túng thì Chamberlain lại hiển hiện như một vị thần tình dục.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 3.

Chamberlain cùng các cô gái đủ mọi sắc tộc.

Bên cạnh đó, nước Mỹ chưa bao giờ kết thúc nổi nạn phân biệt chủng tộc. Chuyện người đàn ông da màu trải nghiệm hơn 20 nghìn phụ nữ gây ra sự khinh miệt đặc biệt của những người mang định kiến sắc tộc. Trong cùng chính cộng đồng da màu cũng lên án Chamberlain khi ông quan hệ với quá nhiều phụ nữ da trắng.

Chưa hết, giới nữ quyền cũng phẫn nộ khi coi lời thú nhận của Chamberlain như sự sỉ nhục nhân phẩm với phái nữ.

Đứng trước cơn bão công kích, Wilt Chamberlain chưa bao giờ rút lại phát ngôn của mình. Ông thậm chí còn bổ sung thêm thông tin:

Tôi không khoe khoang. Tôi chỉ thuận theo tự nhiên. Tôi không bao giờ ngủ với phụ nữ có gia đình. Tôi chỉ làm điều mà các phụ nữ độc thân muốn làm với tôi.”

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 4.
Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 5.

Một siêu sao bóng rổ có thể hình tuyệt vời, sức khỏe, nổi tiếng và giàu có như Chamberlain tất nhiên là mục tiêu yêu thích của phụ nữ Mỹ. Tuy vậy, con số hơn 20 nghìn người có phải quá viển vông? Việc này đã từng khiến nhiều ký giả Mỹ bỏ công tìm hiểu.

Một trong số những người nghiêm túc nhất trong việc điều tra phải kể tới nhà báo tự do Rod Roddewig. Đầu tiên, Roddewig đặt câu hỏi chất vấn Chamberlain về con số 20 nghìn. Rốt cục Chamberlain đã dựa vào đâu để đưa ra con số đó?

Huyền thoại NBA giải thích rằng ông đếm số cô gái lên giường với mình bằng một quyển sổ lịch trình hàng ngày. Cứ mỗi lần hành sự, Chamberlain lại nhét vào quyển sổ một tờ séc trị giá nhỏ. Sau 10 ngày đếm lại, ông phát hiện có tới 23 tờ séc được kẹp trong cuốn lịch trình. Lấy 23 chia cho 10 ngày để ra con số trung bình 2,3 cô gái mỗi ngày.

Thói quen tình dục này được duy trì đều đặn không hề ngắt quãng cho tới thời điểm Chamberlain ra mắt cuốn sách A View From Above. Ông lấy con số 2,3 nhân với số ngày tính từ thời điểm bắt đầu sử dụng sổ lịch trình cho tới ngày công bố cuốn sách để ra số lượng ước tính 20 nghìn phụ nữ.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 6.

Một cuốn sổ lịch trình hàng ngày.

Xuất phát cũng từ phép tính toán, Roddewig nghĩ tới cách tính khác bởi ông không thể biết chính xác thời điểm quan hệ khởi đầu của Chamberlain.

Roddewig đưa ra giả thiết Chamberlain bắt đầu nếm mùi phụ nữ ở tuổi 15. Cho tới thời điểm ra mắt cuốn sách A View From Above, Chamberlain đang ở độ tuổi 55. Như vậy, huyền thoại NBA có 40 năm để thực hiện hành động trải nghiệm với 20 nghìn phụ nữ.

Theo phép tính đơn giản, sẽ có trung bình 500 phụ nữ mỗi năm và 1,4 phụ nữ mỗi ngày lên giường với Chamberlain.

Nhưng ngay quá trình tìm hiểu, Roddewig biết được một thông tin quan trọng từ bạn thân Tom Fitzhugh của Chamberlain cho hay:

Tôi không nhớ ông ấy có hẹn hò. Ông ấy là mẫu chàng trai nhút nhát và e thẹn trong suốt thời trung học, mà có lẽ vẫn là một trinh nam ấy chứ.”

Do đó, Roddewig điều chỉnh lại khoảng cách số năm thành từ 18 tuổi cho tới 55 tuổi. Khoảng thời gian kéo dài 37 năm cho ra con số trung bình tăng lên 1,5 phụ nữ mỗi ngày. Quá trình xác nhận con số được bắt đầu từ đây.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 7.
Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 8.

Roddewig xuất phát từ đầu mối mà Tom Fitzhugh cung cấp. Rõ ràng Chamberlain thời đi học chưa chứng tỏ bản thân như một bậc thầy cưa gái. Chỉ cần chứng minh rằng ông vốn không có khả năng sát gái cũng đủ hạ thấp uy tín của tuyên bố 20 nghìn người.

Thế rồi Roddewig tiến hành hỏi han những cá nhân có mối quan hệ thân mật và hiểu biết về Chamberlain. Một trong những thông tin thuyết phục nhất tới từ biên tập viên kỳ cựu Marv Albert của đài phát thanh Los Angeles khi ông nhấn mạnh:

Los Angeles có rất nhiều cầu thủ bóng rổ giỏi có thể vì họ đều là con rơi của Wilt Chamberlain“.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 9.

Trong khi đó, luật sư lừng danh Seymour “Sy” Goldberg lại cho hay: “Người ta sưu tầm tem còn Wilt thì sưu tầm phụ nữ“.

Vận động viên nhảy cao người Thụy Điển Annette Tånnander, người có cơ hội gặp gỡ Chamberlain thừa nhận ông đích thực giống như thiên tài ở kỹ năng pick up (kiếm gái lạ ngoài đường).

Ký giả David Shaw của tờ Los Angeles Time lại đưa ra giải thích vô cùng quan trọng : 

Wilt có bản năng như dã thú. Thô lỗ và tìm gái ở bất cứ đâu. Có lần ông ấy bỏ dở bữa ăn với vợ chồng tôi để tiến ra chỗ của một cô gái vừa đi lướt qua.

Ông ấy dùng từ ngủ với phụ nữ, nhưng cóc phải. Ông ấy đi tìm phụ nữ bất cứ khi nào ông ấy không ngủ được và không bận việc.”

Với quá nhiều sự công nhận từ những người có danh vọng xã hội, Roddewig buộc phải thừa nhận Chamberlain là một quái thú sát gái. Bước tiếp theo chỉ nằm ở việc xác nhận số lượng chính xác.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 10.

Đã hình thành rõ chân dung của một tay sát gái thiên bẩm.

Con số 1,5 phụ nữ mỗi ngày vẫn khá vô lí và khó thực hiện ngay cả với những tay sát gái đầy lão luyện.

Để thực hiện, Chamberlain phải đi chơi 2 buổi mỗi ngày và thành công trong tất cả các lần tiếp cận. Kịch bản tương đối khó để thành sự thật nếu như Roddewig không biết tới một chi tiết sáng giá khác.

Người thuật lại câu chuyện về kỷ lục 100 điểm, cựu đồng đội tại Philadelphia Warriors York Larese từng đề cập tới thói quen làm tình tay ba của Chamberlain.

Ngoài Larese, rất nhiều bạn bè khác cùng lên tiếng khẳng định Chamberlain có khả năng sắp đặt cuộc vui 3 người theo cách thức dễ dàng không thể tin nổi. Đôi khi có người còn thấy ông đi cùng với nhiều hơn cả 2 phụ nữ.

Nếu Chamberlain làm được điều này thường xuyên, con số trung bình 1,5 phụ nữ qua tay mỗi ngày sẽ trở thành mục tiêu hoàn toàn khả dĩ, ngay cả khi trừ đi những ngày bận rộn công việc hay bệnh tật.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 11.
Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 12.

NBA cũng có một vị thần tình dục khác mang tên Dennis Rodman, người sẽ đề cập tới tình dục ở bất cứ đâu mà không hề có sự kiêng nể. Người ta nói Rodman nhắc tới các câu chuyện tình dục tại phòng thay đồ, trên phỏng vấn radio, trên mặt báo và ở cả những nơi không ngờ khác.

Nhưng gã trai hư Rodman lại chính là một trong những người không tin vào lời thú nhận của Chamberlain khi tuyên bố: “Wilt Chamberlain nói dối khi bảo ông ý có tận 20 nghìn phụ nữ“. Cùng là tay sát gái và chơi bời, Rodman cảm thấy con số đó quá vô lí. Nhiều người khác mặc định cho rằng lời nói của Chamberlain chỉ để cho vui.

Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ - Ảnh 13.

Lúc cuối đời, Chamberlain thừa nhận suy nghĩ ngược hẳn với hành động trong hơn 40 năm cuộc đời ông.

Chamberlain qua đời vào năm 1999 ở tuổi 63. Trước khi ra đi, ông từng được hỏi lần cuối về chuyện thật giả của con số 20 nghìn phụ nữ. Tuy nhiên lần này, Chamberlain lại chân thành gửi gắm những suy nghĩ tự nghiệm sau nhiều năm phóng túng cho thế hệ thanh niên :

Với những người đàn ông ngoài kia nghĩ rằng việc có hàng nghìn cô gái trong đời là điều tuyệt vời, thực ra trải nghiệm hàng nghìn lần với một người thì thỏa mãn hơn.”

Chamberlain là người không có hạnh phúc trong hôn nhân khi ông không có hôn thê chính thức và con cái nối dõi. Năm 2015, một người đàn ông tên Aaron Levi đã tự xưng là con trai của Chamberlain dựa trên các giấy tờ con nuôi không rõ ràng và thông tin từ người mẹ ruột của ông.

Tuy nhiên, các chị em của Chamberlain đã từ chối cung cấp DNA để thử nghiệm. Do đó mà yêu cầu của Levi không được thực hiện, để ngỏ nghi vấn về việc ông đích thực là con rơi của Chamberlain.Current Time0:00/Duration2:19AutoÂm lượng: 38%

 Nhìn lại những thước phim quý giá về “Kỷ lục gia” Wilt Chamberlain tại NBA

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.