Warriors có nguy cơ gặp khó với đội hình “siêu chấn thương”

Mặc dù giành chiến thắng ở Game 2, thế nhưng Golden State Warriors đã phải trả cái giá khá đắt khi những nhân sự chủ chốt của họ gặp phải chấn thương.

Golden State Warriors đã chứng tỏ đẳng cấp của nhà đương kim vô địch khi giành chiến thắng ở Game 2 trên sân khách để cân bằng tỷ số 1-1 tại series NBA Finals 2019. Tuy nhiên, cái giá phải trả trong chiến thắng này là không nhỏ.

Sau khi ghi 25 điểm, dẫn đầu hàng công của Golden State Warriors trong Game 2, Klay Thompson đã chấn thương gân cơ đùi sau và buộc phải vào phòng thay đồ, không thể tiếp tục thi đấu. 

Golden State Warriors có nguy cơ gặp khó với đội hình siêu chấn thương

Theo thông tin mới nhất của Steve Kerr thì Klay Thompson vẫn có thể ra sân ở Game 3 sắp tới. Tuy nhiên liệu điều đó có ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của anh hay không? Mặc dù ở NBA Playoffs 2019, Klay Thompson trình diễn không thật sự quá ấn tượng, tuy nhiên anh vẫn là ngôi sao ghi điểm thứ 3 trong đội hình Warriors, chỉ sau Stephen Curry và Kevin Durant.

Với việc mất đi Kevin Durant, vai trò của Klay Thompson ngày càng quan trọng hơn ở cả hàng công lẫn hàng thủ của Warriors. Nếu như mất anh ở những trận sau, Warriors sẽ gặp vấn đề lớn với Toronto Raptors. 

Ngoài Klay Thompson, big-man Kevon Looney cũng gặp chấn thương xương đòn sau khi chịu một pha tông của Kawhi Leonard ở hiệp 1 Game 2. Trung phong này cũng không thể tiếp tục thi đấu và chưa rõ liệu có thể quay lại ở Game 3 hay không.

Tính tới thời điểm này, Golden State Warriors đã có 3 cầu thủ bị chấn thương là Kevi Durant, Klay Thompson và Kevon Looney. Cả 3 đều là những cái tên trong đội hình xuất phát. Thậm chí Andre Iguodala cũng bị đau trong Game 2 sau một pha va chạm. Liệu HLV Steve Kerr có thể đưa được Golden State Warriors đến với chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp với đội hình thương binh này?

Huy Hồ | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.