Vừa lên đỉnh với ngôi vô địch, Jeremy Lin đã “chạm đáy nỗi đau” tại NBA Free Agency

Jeremy Lin vừa có những giây phút mở lòng khá buồn bã về tình cảnh “thất nghiệp” tại NBA ngay sau mùa giải vô địch cùng Toronto Raptors.

Thị trường chuyển nhượng NBA Free Agency đã trở thành khoảng thời gian hấp dẫn nhất năm nay nhờ một loạt thương vụ bom tấn. Rất nhiều ngôi sao hay cầu thủ ở đẳng cấp All-Star đã chuyển đội, giúp tạo nên một NBA cân bằng hơn bao giờ hết và khiến nhiều người xem cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, Free Agency cũng mang đến nỗi buồn cho không ít người trong cuộc. Các cầu thủ đôi khi vẫn trở thành “hàng ế” và phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất là Jeremy Lin, cựu cầu thủ của nhà vô địch Toronto Raptors hiện đang không nhận được bất kỳ lời mời nào từ các đội bóng tại NBA.

Vừa lên đỉnh với ngôi vô địch, Jeremy Lin đã chạm đáy nỗi đau tại NBA Free Agency

Trong một sự kiện diễn ra tại Đài Loan, Jeremy Lin đã chia sẻ rất thật lòng về thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay, khoảng thời gian mà anh coi là khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu.

“Có một câu nói là khi bạn chạm đáy rồi, từ đó mọi thứ sẽ chỉ đi lên mà thôi. Nhưng với tôi, mức đáy vẫn đang liên tục đi xuống. Nó xuống ngày càng sâu và tôi cảm thấy rất buồn” – Lin chia sẻ.

“Kỳ chuyển nhượng này đang là khoảng thời gian khó khăn vì tôi có cảm giác là theo một cách nào đó, bóng rổ NBA đã từ bỏ tôi rồi”.

Đây là sự thật vô cùng “đắng lòng” với một cầu thủ đã từng là tâm điểm của toàn bộ giải đấu, thời điểm anh mang thứ bóng rổ truyền cảm hứng với tên gọi “Linsanity” đến với thế giới.

Vừa lên đỉnh với ngôi vô địch, Jeremy Lin đã chạm đáy nỗi đau tại NBA Free Agency

Cầu thủ mang hai dòng máu là Mỹ và Đài Loan đã từng khiến người hâm mộ phát cuồng với chuỗi 6 trận ghi trung bình 26,8 điểm, trong đó có cả cú game-winner đỉnh cao trước Toronto Raptors.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian thăng hoa tại New York Knicks, Jeremy Lin gặp khó khi dính chấn thương trong mùa giải chơi cho Brooklyn Nets. Từ đó đến nay, anh đã chuyển sang Atlanta Hawks rồi đến Toronto Rapors giữa mùa giải vừa rồi.

Tại tập thể “We The North”, Lin không có nhiều đất diễn khi anh bị xếp sau hậu vệ All-Star Kyle Lowry và “thánh ghi điểm” từ ghế dự bị Fred VanVleet. Trong toàn bộ giai đoạn postseason, Jeremy chỉ chơi tổng cộng 27 phút, con số cực kỳ quan ngại với một cầu thủ chuẩn bị bước vào thị trường chuyển nhượng tự do.

Trong khi tương lai ở NBA vẫn đang là một dấu hỏi lớn, Jeremy Lin đã sẵn sàng cho việc rời khỏi Mỹ để thi đấu tại châu Á hoặc các quốc gia khác. Tuy nhiên với cá nhân Lin, NBA vẫn là nơi mà anh thuộc về và thi đấu tại NBA sẽ là mục tiêu mà anh luôn theo đuổi.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.