Vụ kiện Sở VHTTDL Tp. Cần Thơ và 3 cầu thủ VBA: đến hồi căng thẳng!

Như đã biết, 3 cầu thủ Tô Quang Trung, Đàm Huy Đại và Nguyễn Hoàng Tú từng đơn phương chấm dứt hợp đồng với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cần Thơ để tiếp tục tham dự VBA 2018.

Các cầu thủ này khẳng định phía Sở đã vi phạm luật lao động khiến họ có quyền chấm dứt hợp đồng mà không phải đền bù.

Cơ sở nào khiến 3 cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cần Thơ? - Ảnh 1.

Các cầu thủ khẳng định họ không được đóng bảo hiểm và cơ sở tập luyện xuống cấp khiến họ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Thứ nhất, các cầu thủ này xác nhận họ không được đóng bảo hiểm như phía Cần Thơ cam kết trong hợp đồng. Thứ hai là cơ sở vật chất và môi trường tập luyện quá xuống cấp là vi phạm luật lao động.

Trong cuộc họp giữa Tô Quang Trung và Trung tâm Thể dục Thể thao Cần Thơ vào ngày 29/5/2018, cầu thủ này đã chỉ ra những thiếu sót trên.

Ngoài ra anh cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục thi đấu tại VBA 2018, đồng thời cam kết sẽ tham dự Đại hội Thể dục Thể thao cho Cần Thơ.

Tuy nhiên phía Cần Thơ vẫn không chấp nhận yêu cầu trên khiến hậu vệ sinh năm 1984 quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra Tô Quang Trung đã thi đấu cho tuyển bóng rổ thành phố Cần Thơ từ tháng 1/2017 tại giải Vô địch Quốc gia nhưng tới tháng 5/2017 mới được ký hợp đồng chính thức. Việc quá 3 tháng thử việc bị cho là sai phạm tiếp theo bên phía Cần Thơ.

Mức lương mà Tô Quang Trung nhận tại Cần Thơ là 80.000 đồng/ngày, trừ 4 ngày Chủ nhật thì cầu thủ này nhận chưa được 2 triệu đồng/tháng lương cứng cộng 4,5 triệu tiền ăn. Phía Cần Thơ khẳng định mức lương cứng này không đủ điều kiện để đóng bảo hiểm.

Cơ sở nào khiến 3 cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cần Thơ? - Ảnh 3.

Phía Cần Thơ cho rằng các cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng là sai và sẽ phải đền bù hơn 100 triệu đồng

Đối với vấn đề sân tập, phía Sở đồng ý cho các cầu thủ vào nhà thi đấu đa năng Cần Thơ tập luyện để có điều kiện tốt hơn.

Với lập luận của mình, phía Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cần Thơ cho rằng việc 3 cầu thủ Tô Trung, Huy Đại và Hoàng Tú đơn phương chấm dứt hợp đồng là sai và yêu cầu mức đền bù hơn 100 triệu đồng.

Cả hai bên không thể tìm được tiếng nói chung khiến vụ việc này nhiều khả năng sẽ phải ra tòa trong ít ngày tới.

Cần Thơ quyết định khởi kiện 3 cầu thủ VBA

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.