Vì sao bạn lại ghét Golden State Warriors?

Vì sao bạn lại ghét GSW?

Mọi thứ có lẽ bắt đầu từ năm 2010, khi cặp đôi CEO Joe Lacob và Peter Guber quyết định mua lại GSW từ Chris Cohan với giá 450 triệu đô và với quyết tâm cao sẽ tái thiết và xây dựng GSW với tập thể trẻ đầy nhiệt huyết và thay đổi tất cả mọi thứ để thực hiện lời nói của mình.

Vì sao bạn lại ghét Cavaliers?

Quay ngược lại vấn đề cách đây 5 năm từ khi Curry bắt đầu nổi lên vì khả năng 3pts của mình. Lúc đó cả tập thể GSW chỉ có mỗi cá nhân Curry, còn lại thì khá mập mờ.

Cũng không thể không nhắc đến Monta Ellis, anh được ví như người gánh team của Warriors lúc đó. Nhưng cả 2 cũng không đủ sức kéo cả tập thể Warriors đi lên. Và thế là Ban điều hành có quyết định khó khăn nhứt lúc đó là trade anh qua Milwaukee Bucks để lấy về Andrew Bogut – một nhân tố mà theo mình đánh giá là khả năng phòng thủ bảng rổ thuộc hàng top 10 của NBA cho tới bây giờ ( anh vừa bị dính chấn thương khá nặng và tương lai khá đen tối cho sự nghiệp của mình )

Stephen Curry thì với thể trạng khá mỏng của mình, đã bị dính vô vàn chấn thương và có lúc những tưởng anh sẽ không còn chơi NBA nữa, và bị GSW kick ra khỏi đội. Nhưng niềm tin vào anh từ Ban điều hành đã giúp anh được ở lại và khả năng được lưu tên vào Hall of Famers khá cao trong tương lai.

Khi Klay Thompson được draft, Klay và Steph đã tạo nên tên tuổi “Splash Brothers” và gây nên sức ép cho không biết bao hàng thủ của các đội.

Một nhân tố có lẽ là người tạo dấu ấn lịch sử này cho GSW chính là Steve Kerr, ông đến vào năm 2014, và cùng năm đó đã viết lên lịch sử với chuỗi 67-15 trong regular season và giành chức vô địch cuối mùa giải sau 40 năm chờ đợi. Và giành luôn danh hiệu “NBA Coach of the Year” và con số 73-9 ở mùa tiếp theo đã nói lên được khả năng của ông như thế nào, nhưng đáng tiếc một điều là thua Finals trong game 7 sau khi dẫn 3-1 và trở thành chủ đề đàm tếu của giới Ballers tới tận bây giờ khi 2 đội sẽ gặp nhau trong Finals vào thứ 6 này (Giờ Vietnam).

GSW là một tập thể trẻ với 3 gương mặt đại diện trước khi KD tới.

Stephen Curry: Bị từ chối bới 5 đội
Klay Thompson: Bị từ chối bởi 9 đội
Và Draymond Green: Bị từ chối bới 33 đội

Nhưng chính những cậu bé bị từ chối đó cùng ông già 3pts từ đội hình Chicago Bulls đã và đang xây dựng đế chế những chiến binh của riêng minh (thông tin từ NBA Talk – Vietnam)

Nói về những chiến tích như vầy là đủ rồi, giờ hãy cùng bàn luận, đưa ra câu hỏi vì sao GSW lại bị ghét.

1. Vì chiến thuật của họ là dồn banh ra ngoài và 3pts strategy?
2. Vì KD chuyển từ Thunder qua?
3. Vì những fan của GSW đều bị cho là fan phong trào?
4. Vì Zaza Pachulia?
5. Vì GSW cản đường các đội mà bạn yêu thích?
6. …….? ( Phần ….. này sẽ để các bạn điền vô giúp mình hen ^^)

Mạc Thanh Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.