VBA Finals 2018 – Game 1: Catfish lội ngược dòng đỉnh cao tại sân nhà

Hanoi Buffaloes dù phải thi đấu trên sân khách nhưng lại là đội bóng khởi đầu trận đấu tốt hơn. Trong khi đó, Cantho Catfish lại mắc lỗi trong khá nhiều pha bóng ở cả tấn công lẫn phòng ngự.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của hiệp 1 là khả năng ném 3 điểm của cả hai đội đều khá tệ. Tuy nhiên với việc ném 3 là vũ khí chính của đội bóng miền Tây, họ đã đánh mất thế trận ở hiệp đấu này vào tay đối thủ đến từ sân Bách Khoa.

Tưởng chừng Cantho Catfish sẽ bị dẫn đến 9 điểm sau khi hiệp 1 kết thúc thì cú 3 điểm rất kịp thời của Sang Đinh đã giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus lấy lại tinh thần.

Phòng ngự đỉnh cao trong hiệp 4, Cantho Catfish xuất sắc lội ngược dòng trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 1.

Lê Ngọc Tú trong một tình huống đột phá.

Bước vào hiệp 2, Mike Bell vẫn chứng tỏ vì sao anh là chỗ dựa vô cùng vững chắc của Hanoi Buffaloes. Những tình huống ném xa và ghi điểm liên tiếp của anh đã chặn đứng chuỗi lên điểm của Cantho Catfish, trước khi giúp đội bóng Thủ đô kéo dãn khoảng cách lên đến 10 điểm.

Dù vậy, Cantho Catfish với sức mạnh đến từ khán giả nhà đã thi đấu bùng nổ trở lại. Đoàn quân của HLV Kevin Yurkus thi đấu tập trung và quyết tâm về cuối hiệp.

Chiến thuật phòng ngự của họ cũng chắc chắn hơn và những cú ném xa của Tâm Đinh hay Nguyễn Phú Hoàng cũng chính xác hơn để rút ngắn tỷ số xuống chỉ còn 2 điểm khi hiệp đấu thứ 2 kết thúc. Tỷ số là 38-40 với lợi thế nghiêng về Hanoi Buffaloes.

Phòng ngự đỉnh cao trong hiệp 4, Cantho Catfish xuất sắc lội ngược dòng trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 2.

Cantho Catfish chơi phòng ngự tuyệt hay.

Tưởng chừng Cantho Catfish sẽ tận dụng được đòn bẩy ở hiệp 2, thế nhưng lại giống như hiệp đấu đầu tiên, Tâm Đinh cùng các đồng đội lại thi đấu không chặt chẽ.

Kịch bản của hiệp 1 lặp lại hoàn toàn khi Hanoi Buffaloes luôn tận dụng rất tốt cơ hội của mình và trừng phạt Cantho Catfish với những tình huống ghi điểm liên tục của Mike Bell, Stefan Nguyễn Tuấn Tú. Khoảng cách được kéo giãn lên thành 8 điểm ở cuối hiệp 3 với tỷ số 56-64 cho đội bóng Thủ đô.

Phòng ngự đỉnh cao trong hiệp 4, Cantho Catfish xuất sắc lội ngược dòng trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 3.

Mike Bell trong một tình huống truy cản thành công DeAngelo Hamilton.

Bước vào hiệp 4, Hanoi Buffaloes vẫn giữ được thế trận. Tuy nhiên việc liên tục dứt điểm không thành công đã khiến họ không thể kéo giãn khoảng cách. Thêm vào đó, Cantho Catfish với vũ khí phòng ngự của mình đã ép đoàn quân của HLV Todd Purves nhiều lần mắc lỗi trong việc triển khai tấn công.

Đỉnh điểm của trận đấu đến khi Cantho Catfish ghi liên tục 11 điểm để vượt lên dẫn ngược lại và từ đó trở về sau, sự xuất sắc của DeAngelo Hamilton trên hàng công, cùng màn trình diễn phòng ngự xuất thần của Lê Hiếu Thành đã không cho Hanoi Buffaloes cơ hội nào quân bình tỷ số.

Phòng ngự đỉnh cao trong hiệp 4, Cantho Catfish xuất sắc lội ngược dòng trước Hanoi Buffaloes - Ảnh 4.

Kết thúc Game 1 của VBA Finals 2018, Cantho Catfish xuất sắc vượt qua Hanoi Buffaloes với tỷ số 80-76.

DeAngelo Hamilton với 19 điểm cùng 11 rebounds, 5 assists, 3 steals và 2 blocks xuất sắc đạt danh hiệu MVP. Ngay sau anh là Nguyễn Phú Hoàng và Đinh Thanh Tâm với lần lượt 18 và 17 điểm.

Trong khi đó, Mike Bell đã có một trận đấu tuyệt hay với 31 điểm cùng 18 rebounds. Bên cạnh anh là Đinh Tiến Công với màn trình diễn ấn tượng ghi 16 điểm cùng 4 assists, thế nhưng chừng ấy là chưa đủ để Hanoi Buffaloes có được chiến thắng ngay trên sân khách.

Nhìn lại những diễn biến chính của trận đấu này tại đây:

Lượt trận thứ 2, vòng chung kết VBA Finals sẽ diễn ra vào thứ Năm (ngày 06/09) tại nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ, sân nhà của Cantho Catfish.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.