VBA Draft Pool 2017: Thách thức cho người cũ

Danh sách 15 Việt kiều cho Draft Pool vừa được công bố, bao gồm 6 cựu binh ở VBA 2016. Nhưng cần lưu ý là chỉ có 9 trong số đó được tuyển đánh VBA 2017.

VBA tiến hành bốc thăm xác định thứ tự chọn cầu thủ gốc Việt cho các đội dự VBA 2017 tại sự kiện Heritage Lottery sẽ diễn ra vào ngày 05/06 sau khi toàn bộ 6 đội bóng chốt xong danh sách nội binh và được xếp hạng dựa theo sức mạnh đội hình.

Một khi thứ tự ưu tiên chọn cầu thủ Việt kiều được quyết định, các đội sẽ chọn người vào ngày 15/06 với tỷ lệ 9 chọi 15. Đây là tỷ lệ không cao, nhưng vừa đủ uy hiếp tới cơ hội thi đấu của các Việt kiều từng dự VBA 2016.

Danh sách VBA Draft Pool 2017
Danh sách VBA Draft Pool 2017

Bởi lẽ, số cựu binh vừa tròn 6, tương đương số lượng cầu thủ không được chọn. Tất nhiên là không phải như vậy mà cho rằng toàn bộ cựu binh sẽ vắng mặt.

Trước hết, Justin Young từng tạo ấn tượng mạnh không chỉ ở VBA mà cả tại Thái TBSL 2017 trong lúc Jimmy Kiên đã góp công giúp Danang Dragons đăng quang mùa đầu VBA.

Stefan Nguyen cũng là gương mặt đáng chú ý do không chỉ chơi cho Danang Dragons mà còn khoác áo Saigon Heat dự ABL 2017. Tuy nhiên, Phuoc Anthony Phan có thuyết phục được các đội sau mùa đầu chơi cho Hanoi Buffaloes?

Bên cạnh đó, Ryan John Arnold liệu có chứng tỏ bắt kịp trình độ của ông anh ruột Việt Arnold được Saigon Heat giữ lại cho VBA 2017 hay không? Tương tự là trường hợp của Sang Đinh, em ruột của Tâm Đinh cũng đã được Cantho Catfish giữ lại cho VBA sắp tới.

Hy vọng xuất hiện những tài năng như Viet Arnold. Ảnh: Hiệp Nguyễn
Hy vọng xuất hiện những tài năng như Viet Arnold. Ảnh: Hiệp Nguyễn

Sở dĩ cho rằng các cựu binh đang gặp thách thức là do đợt Tryout hồi tháng 5 tại Mỹ chuẩn bị giới thiệu Anthony Vo, Ryan Le, Aly Tran, Henry Nguyen và David Ta. Trong số này, Ryan Le thậm chí từng chơi cho Saigon Heat tại Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á – ABL 2014.

Đáng chú ý không kém là ngoài các cầu thủ vừa được Tryout tại Mỹ, danh sách Draft Pool lần này còn có 4 cầu thủ được các HLV ở VBA chọn riêng, cụ thể gồm có Vinh Tat (Canada), Tom Đinh (Mỹ), Vincent Nguyen (Hà Lan) và Stave Do (Đức).

 

Các gương mặt Việt kiều tại VBA Draft 2017
Các gương mặt Việt kiều tại VBA Draft 2017

Điều này có nghĩa là trình độ của họ cũng rất đáng nể, nhất là nếu xét tới Vincent Nguyen: Đây là cầu thủ thi đấu nổi bật ở các giải U18 vô địch châu Âu hạng B năm 2013 với U20 vô địch châu Âu hạng B các năm 2014 và 2015.

Minh Châu | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.