Có lúc thi đấu tốt hơn hẳn so với Malaysia, nhưng ĐT nam U18 Việt Nam đã không thể giành chiến thắng chung cuộc. Tương tự, các cầu thủ nữ cũng không thể tiến vào vòng đấu bán kết trước các đối thủ quá mạnh.

Ở lượt trận cuối vòng bảng Đại hội Thể thao Đông Nam Á, đội tuyển bóng rổ U18 nam Việt Nam đã chạm trán Malaysia, đội bóng cũng đã thua Thái Lan ở lượt đấu trước. Cả hai đội đều phải giành chiến thắng mới mong giành vé đi tiếp.

Trong hai hiệp đầu tiên, Việt Nam là người thi đấu tốt hơn. Những cú ném 3 điểm liên tiếp của Hoàng Tú và các đồng đội đã giúp họ có lúc vươn lên dẫn trước 10 điểm. Sau nửa đầu trận đấu, thầy trò Kevin Yurkus dẫn trước 39-32.

Tuy vậy, tới lúc này các tuyển thủ U18 Việt Nam lại gặp vấn đề về mặt tâm lý. Những cú ném xa không còn thể hiện được sự chính xác, trong khi đối thủ thi đấu chắc chắn và tận dụng tốt lợi thế về mặt thể hình. Chung cuộc, Malaysia lội ngược dòng giành thắng lợi với tỉ số 57-67.

U18 Việt Nam lỗi hẹn với bán kết ASEAN School Games

Với kết quả này, U18 Việt Nam xếp chót ở bảng đấu của mình với 2 thất bại. Thầy trò Kevin Yurkus sẽ còn 1 trận đấu nữa tại ASEAN School Games gặp đội xếp cuối bảng A để tranh hạng Năm.

Ở nội dung của nữ, các cầu thủ Việt Nam với quân số được chọn lọc từ Liên đoàn Bóng rổ Thành Phố Hồ Chí Minh đã không thể giành chiến thắng nào trước các đối thủ quá mạnh là Malaysia và Philippines. Họ sẽ chạm trán Singapore trong trận tranh hạng Năm diễn ra sáng nay (22/7)

Minh Hiếu | WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.