Tỷ phú Mark Cuban: “NBA sẽ tiến bộ hơn nếu trẻ em Mỹ được huấn luyện tại Slovenia”

Tân binh Luka Doncic đến từ Slovenia đang cho thấy khả năng của mình khi trở thành cầu thủ gánh cả đội Dallas Mavericks ngay từ năm đầu ở NBA. Thậm chí có nhiều cuộc tranh luận cho rằng Luka Doncic chính là cầu thủ có mùa giải tân binh xuất sắc nhất NBA trong suốt 10 năm qua.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà tỷ phú Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks, đã đề cao hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ của Slovenia.

Tỷ phú Mark Cuban: NBA sẽ tiến bộ hơn nếu trẻ em Mỹ được huấn luyện tại Slovenia - Ảnh 1.

“Một trong những điều quan trọng chính là việc cậu ấy thật ra già dặn hơn chính vẻ bề ngoài và độ tuổi của cậu. Đó là món quà tuyệt vời nhất. Nếu như nhìn vào cái cách mà trẻ em được huấn luyện bóng rổ từ năm 11 tuổi ở châu Âu, đặc biệt là Slovenia, bạn sẽ thấy điều khác biệt.

Nếu như chúng ta đưa những đứa trẻ xuất sắc nhất nước Mỹ đến Slovenia học bóng rổ, chắc chắn giờ đây, NBA đã tốt hơn gấp nghìn lần.

 Trong khi họ học cách chơi bóng rổ thì chúng ta chỉ học cách khiêu khích nhau và biểu diễn”, Mark Cuban chia sẻ.

Điều này đang gây ra tranh cãi khi nhiều người cho rằng góc nhìn của Mark Cuban đã có phần hơi phiến diện và bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những gì mà thiên tài Luka Doncic đang thể hiện.

Tuy nhiên, có một điều không thể tranh cãi chính là làn gió châu Âu mà Luka Doncic đang mang lại NBA. Đã lâu lắm rồi, từ sau Dirk Nowitzki, người hâm mộ vẫn chưa được thấy một ngôi sao bóng rổ nào triển vọng như Luka Doncic.

Trong lịch sử, đã có tổng cộng 10 cầu thủ bóng rổ Slovenia đến thi đấu tại NBA. Trong số đó, có không ít những cái tên đã để lại ấn tượng với người hâm mộ. Có thể kể đến như ngôi sao Goran Dragic, Sasha Vujavic hay huyền thoại Rasho Nesterovic.

Ông tổ của Euro Step – Manu Ginobili chính thức giải nghệ

WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.