Trong lịch sử NBA chưa có MVP nào kém thuyết phục hơn những cái tên dưới đây

James Harden đã chính thức trở thành MVP mùa giải trong sự ấm ức của một bộ phân nhỏ người hâm mộ – những người cho rằng LeBron James mới xứng đáng là MVP của NBA 2017-18. Trước đó, Russell Westbrook cùng chiến tích kết thúc mùa giải 2016-17 với trung bình 31,6 điểm, 10,7 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 10,4 kiến tạo đã trở thành MVP mùa giải trong sự phản đối của nhiều người hâm mộ – những người cho rằng James Harden xứng đáng hơn.

Nhưng ít ra, Westbrook và Harden vẫn thuyết phục được đại đa số người hâm mộ khi đạt danh hiệu MVP của NBA. Trong khi đó, các cầu thủ sắp được nhắc đến dưới đây chính là những MVP kém thuyết phục và nhận được ít sự đồng thuận từ người hâm mộ nhất trong lịch sử NBA.

IV. Charles Barkley

Những MVP của NBA kém thuyết phục nhất lịch sử - Ảnh 1.

Barkley được đánh giá là một trong những tiền phong chính (PF) vĩ đại nhất lịch sử NBA. Thậm chí cựu cầu thủ NBA, John Paxson từng đánh giá Barkley là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử chưa từng vô địch NBA.

Tuy kém duyên với chức vô địch NBA, nhưng Barkley ít ra còn may mắn một lần có được danh hiệu MVP mùa giải 1992-93. Barkley với trung bình 25,6 điểm và 12,2 rebounds, xứng đáng có được danh hiệu MVP, nhưng ông cũng nhận phải nhiều sự phản đối từ người hâm mộ NBA lúc bấy giờ. Lý do được đưa ra chính là việc Michael Jordan thể hiện ấn tượng hơn trong mùa giải đó. Jordan có trung bình 32,6 điểm, 5,5 kiến tạo và 2,8 lần cướp bóng, góp công lớn giúp Chicago Bulls bước lên ngôi vô địch. Thậm chí, Bulls của Jordan còn đánh bại chính Phoenix Suns của Barkley ở NBA Finals 1993.

Và Michael Jordan đã không trở thành MVP mùa giải như nhiều người dự đoán.

III. Karl Malone

Những MVP của NBA kém thuyết phục nhất lịch sử - Ảnh 2.

Cuộc đua đến danh hiệu MVP mùa giải 1998-99 diễn ra vô cùng gây cấn giữa Tim Duncan và Karl Malone. San Antonio Spurs của Tim Duncan lên ngôi vô địch NBA trong mùa giải đó. Trong khi ấy, Malone và Utah Jazz phải dừng bước ngay vòng 2 playoffs.

Karl Malone có trung bình 23,8 điểm và 9,4 rebounds – ngang ngửa so với 21,7 điểm và 11,4 rebounds từ Tim Duncan. Nhiều người vẫn cho rằng Tim Duncan xứng đáng là MVP với thành tích playoffs cùng Spurs hơn Malone.

II. Derrick Rose

Những MVP của NBA kém thuyết phục nhất lịch sử - Ảnh 3.

Cho đến nay, Rose vẫn là MVP trẻ nhất lịch sử NBA với trung bình 25,0 điểm và 7,7 kiến tạo cùng việc dẫn dắt Chicago Bulls tiến vào playoffs trong mùa giải 2010-11. Nhưng đó lại là danh hiệu có phần kém thuyết phục của Rose, khi mà LeBron James thậm chí còn làm tốt hơn với trung bình 26,7 điểm và 7,1 kiến tạo. Nếu xét thêm về hiệu suất ném thì LeBron đạt 51%, ấn tượng hơn so với 44% từ Rose.

Thực tế LeBron James đã góp mặt ở NBA Finals, trong khi Rose thì không. Liệu danh hiệu MVP năm đó có nên trao cho LeBron James?

I. Steve Nash

Những MVP của NBA kém thuyết phục nhất lịch sử - Ảnh 4.

Tương tự Charles Barkley và Karl Malone, Steve Nash dù là một cầu thủ rất tài năng nhưng chưa bao giờ chạm tay vào chiếc cúp vô địch NBA.

Dù sao cầu thủ người Canada cũng được an ủi với 2 danh hiệu MVP các năm 2005 và 2006. Nhưng cả 2 danh hiệu mà Steve Nash có được đều bị đánh giá kém thuyết phục nhất trong lịch sử NBA.

Ở danh hiệu MVP vào năm 2005…

Steve Nash với trung bình 15,5 điểm và 11,5 kiến tạo, đã vượt qua Shaquille O’Neal, một cầu thủ đạt con số thống kê tốt hơn hẳn. Shaq có trung bình 22,9 điểm và 10,4 rebounds cùng hiệu suất ném 61%.

Ở danh hiệu MVP vào năm 2006…

Danh hiệu MVP thứ 2 của Steve Nash thực sự đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ nơi người hâm mộ. Steve Nash dù đạt phong độ xuất sắc với trung bình 18,8 điểm và 10,5 kiến tạo, nhưng những con số này lại kém xa rất nhiều so với một cầu thủ. Đó là Kobe Bryant, người có trung bình 35,4 điểm mỗi trận. Không những vậy, Kobe Bryant còn đạt hiệu suất ném 45%.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.