Trại tập huấn tuyển Mỹ: Choáng ngợp bởi các bigstar

Những ngôi sao lớn nhất thuộc giải đấu NBA đã tề tựu tại Las Vegas dù có một vài trường hợp vắng mặt.

Tổng cộng 35 cầu thủ đã nhận được lời mời tham dự trại tập huấn của tuyển bóng rổ Mỹ, dù không phải tất cả đều tham gia. Vào buổi tụ họp đầu tiên, các siêu sao Stephen Curry, LeBron James và Kawhi Leonard đã không có mặt.

Trại tập huấn lần này rất đáng chú ý vì nó là sự kiện lớn đầu tiên kể từ khi Gregg Popovich (San Antonio Spurs) tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của tuyển Mỹ.

Anh tài hội tụ tại trại tập huấn của tuyển bóng rổ Mỹ - Ảnh 1.
HLV Spurs popovich chủ trì sự kiện đáng chú ý tại Las Vegas.

Mike Krzyzewski, người đã giúp đội bóng rổ Mỹ giành 3 huy chương vàng, đã chính thức nghỉ hưu từ sau Thế vận hội mùa hè 2016.

Krzyzewski cũng là huấn luyện viên đạt thành tích tốt nhất trong lịch sử của đội tuyển quốc gia. Giờ đây, nhiệm vụ của ông sẽ được trao lại cho một huấn luyện viên khác được đánh giá rất cao.

Đó là một trách nhiệm rất lớn, và tôi sẽ nghĩ về nó hàng ngày, theo một cách tự nhiên.Thật vinh dự khi được huấn luyện tuyển quốc gia, nhưng công việc này không ngăn cản tôi tiếp tục thực hiện những điều đang làm với Spurs. 

Tôi nghĩ HLV Mike Krzyzewski đã làm công việc thuyền trưởng thật tuyệt vời, ông ấy đã chứng minh qua những gì làm được và tôi hy vọng có thể theo được bước chân của ông ấy”, Popovich nói với các phóng viên.

Anh tài hội tụ tại trại tập huấn của tuyển bóng rổ Mỹ - Ảnh 2.
Một đội hình mạnh sẽ lại được triệu tập.

Theo dự kiến, năm 2018 sẽ là năm tổ chức giải vô địch bóng rổ thế giới. Tuy nhiên, FIBA ( liên đoàn bóng rổ thế giới) đã đẩy sự kiện này chậm lại một năm để tránh trùng thời điểm với FIFA World Cup (Cúp vô địch bóng đá thế giới).

Lần này, Popovich đã mời một đội ngũ huấn luyện viên mạnh mẽ tới trại tập huấn bao gồm trợ lý HLV Golden State Warriors Mike Brown, trợ lý HLV Miami Heat Dan Craig, HLV trưởng trường Đại học Gonzaga Mark Few, trợ lý HLV Utah Jazz Alex Jensen, trợ lý của Boston Celtics Jay Larranaga, trợ lý của Dallas Mavericks Jamahl Mosley, trợ lý San Antonio Spurs Ime Udoka, trợ lý Portland Trail Blazers David Vanterpool và HLV trường Đại học Villanova Jay Wright.

HLV Popovich cho hay, để chuẩn bị cho kế hoạch 3 năm từ 2017-2020, ông đã nhắm trước một đội ngũ huấn luyện hùng hậu bên cạnh danh sách các ngôi sao thi đấu. Hiện tại, lực lượng dự kiến của tuyển Mỹ sẽ bao gồm những cái tên như dưới đây.

Anh tài hội tụ tại trại tập huấn của tuyển bóng rổ Mỹ - Ảnh 3.

Đội hình này sẽ còn có sự thay đổi trong tương lai. Trước mắt, tuyển Mỹ sẽ có 2 chiến dịch lớn: Giải vô địch thế giới diễn ra năm sau và Olympic 2020.

Xem thêm: Allen Iverson và bí mật đằng sau thất bại thảm hại trong lịch sử nước Mỹ

Các siêu sao trong buổi tập huấn hôm qua:

Kyrie Coaches Westbrook, Durant, and Oladipo

Coach Kyrie teaches Russell Westbrook, Kevin Durant, and Victor Oladipo new moves at USA Basketball camp!

Người đăng: Ballislife vào Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Gregg Popovich Playing Hard Defense

Coach Pop showing his defense. 💪

Người đăng: Spurs Nation vào Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

 

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.