Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

 

Dưới đây là thống kê sau 3 trận đấu của Trae Young, niềm hi vọng, đấng cứu thế của Atlanta Hawks, đội bóng sẵn sàng đổi từ pick 3 xuống 5 để lấy về anh:
Game 1: ném thành công 4/20 FG, 1/11 3pts, ném phạt 7-10 FT

Game 2: 5/16 FG, 1/5 3pts, 1/2 FT

G3: 3/16 FG, 1/8 3pts, 3/5 FT

Trae Young là cầu thủ ném nhiều nhất trên sân của cả 2 đội. Hawks thua cả 3 trận. Hightlights trận đấu của anh thì các bạn có thể tìm kiếm để xem, nhưng chúng tôi không khuyến khích ngoại trừ việc bạn thích thú với chuyên ngành xây dựng.

Top 10 cầu thủ NBA đáng xem nhất tại chung kết miền

 

Để nói một cách đơn giản, Curry 2.0 đã ném với hiệu suất 23%, trong đó có 13% từ vạch 3 pts, và đáng ngại hơn, 65% từ vạch ném phạt. Hiệu suất cao từ vạch ném phạt thường thể hiện rằng cầu thủ đó cơ chế và dáng ném tốt. Để so sánh thì Curry gốc ném 33% FG, 35% 3pts, 89% FT trong 5 trận đấu Summer League của mình dưới màu áo GSW. Anh cũng là cầu thủ ném nhiều nhất, và Warriors có thành tích 4-1.

 

Mặc dù đây chỉ là Summer League, nơi để cho các rookie và G-Leaguer khoe giò khoe cẳng, nhưng những tín hiệu mà Chê Răng phát ra khiến người ta rất quan ngại, từ hiệu suất cho đến cách chọn tình huống/vị trí ném. Rất nhiều người đã vội dán nhán “bust” cho anh và cho rằng Trae Young đang bị khớp trước sức nặng kì vọng giống Markelle Fultz, pick 1 năm ngoái của Sixers. Thời gian sẽ trả lời.

TOP 5 đôi giày chả ăn nhằm gì với bóng rổ nhưng lại được vác lên sân thi đấu

Theo NBAtalk

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn