TOP 5 đôi giày chả ăn nhằm gì với bóng rổ nhưng lại được vác lên sân thi đấu

Có nhiều tiêu chí để chọn một đôi giày bóng rổ, song với những cầu thủ dưới đây, họ đơn giản chỉ dựa trên một quy tắc duy nhất: “Mình thích thì mình đi thôi!”

Trong quá khứ, trước khi các nhãn hiệu sử dụng công nghệ và chất liệu hiện đại như ngày nay để tạo ra những mẫu giày hoàn hảo, hầu như các cầu thủ chỉ đơn thuần chọn giày sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Ngày nay, sau hàng thập kỷ nghiên cứu và phát triển, những đôi giày bóng rổ vẫn tiếp tục được hoàn thiện để giúp các cầu thủ không chỉ di chuyển thoải mái, mà còn giảm chấn thương với những đặc tính riêng.

Cạnh tranh với Nike và Adidas, Puma chính thức kí hợp đồng KHỦNG với ngôi sao NBA

Thế nhưng với nhiều cầu thủ, điều này dường như cũng không quá quan trọng. Thay vì đặt ra các tiêu chí, họ chọn giày đơn giản vì sở thích cá nhân. Dưới đây là 5 cầu thủ với những mẫu giày như vậy:

Nick Young: Adidas Yeezy Boost 750

Young hợp tác với Adidas năm 2015 là sự kiện khá bất ngờ khi hậu vệ của Los Angeles Lakers thường xuyên sử dụng giày của Nike.

Young hợp tác với Adidas năm 2015 là sự kiện khá bất ngờ khi hậu vệ của Los Angeles Lakers thường xuyên sử dụng giày của Nike.
Young hợp tác với Adidas năm 2015 là sự kiện khá bất ngờ khi hậu vệ của Los Angeles Lakers thường xuyên sử dụng giày của Nike.

Trong năm đầu tiên, Adidas cho Young thoải mái chọn những sản phẩm mới nhất, nhưng cuối cùng Young lấy đôi Kanye West’s Yeezy Boost 750.

Đây thực sự là lựa chọn lạ lùng tại NBA khi đôi sneaker này được thiết kế để đi thông thường với phần thân trên mỏng, không hỗ trợ nhiều cho người chơi thể thao. Ngoài công nghệ boost ở phần đế, đôi sneaker này không có điểm gì của một đôi giày chơi bóng rổ.

P.J. Tucker: Nike Air Yeezy 2 ‘Red October’

Tucker có thể không thành công tại NBA như thời gian chơi bóng tại Đức, song cựu binh của Toronto Raptors vẫn sẽ được nhớ đến như cầu thủ có bộ sưu tập sneaker độc đáo nhất giải đấu.

P.J. Tucker đi Nike Air Yeezy 2 ‘Red October’ cuối năm 2015
P.J. Tucker đi Nike Air Yeezy 2 ‘Red October’ cuối năm 2015

Cuối năm 2015, Tucker bỏ đôi Air Jordan để đi Nike Air Yeezy 2 “Red October” – đôi giày chắc chắn không dành cho bóng rổ.

Bên cạnh sự nổi bật về màu sắc và cái giá đắt khó tin (giá mua lại trên thị trường hiện nay cỡ 4.500 USD), Air Yeezy 2 “Red October” không có chút đặc tính gì nổi bật để chơi bóng rổ.

Thabo Sefolosha: Nike Air Max 90

Tiền phong của Atlanta Hawks đã sử dụng dòng Air Max trong 2 mùa giải gần đây. Cách chọn giày không liên quan đến bóng rổ được Sefolosha bắt đầu áp dụng từ năm 2015 và vẫn tiếp tục đến thời điểm này.

Nike Air Max 90 vẫn được Safolosha sử dụng ở mùa này
Nike Air Max 90 vẫn được Safolosha sử dụng ở mùa trước

Sefolosha thường luân phiên thay đổi với đôi Air Max 1 và Air Max 90. Được Nike thiết kế chuyên để chạy, dòng giày này không có những cấu tạo cơ bản hỗ trợ người chơi bóng rổ.

Điều này khiến Nike Air Max có lẽ là kiểu mẫu cuối cùng mà một vận động viên bóng rổ muốn lựa chọn, dĩ nhiên trừ Sefolosha.

Gilbert Arenas: Dolce & Gabbana Patent High

Arenas có thể không còn thi đấu ở NBA nhưng hình ảnh đôi sneaker bóng loáng mà người khác sẽ nghĩ thường dùng để đi chơi hay sự kiện của cựu cầu thủ Washington Wizards vẫn sẽ còn mãi.

Dolce & Gabbana Patent High của Arenas
Dolce & Gabbana Patent High của Arenas

Ngày 07/12/2010, Arenas tạo cho người hâm mộ ấn tượng đặc biệt khi đi đôi Dolce & Gabbana Patent High với thiết kế cũ trong trận đấu với Los Angeles Lakers. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây có lẽ là đôi giày không liên quan gì đến bóng rổ nhất mà NBA từng chứng kiến.

Cách chọn giày bóng rổ phù hợp vị trí & lối đánh, bạn đã biết chưa?

Nhìn thoáng qua, đôi sneaker này cũng có một vài khía cạnh giống giày chơi bóng rổ nhưng thực chất thì hoàn toàn ngược lại. Không sử dụng dây buộc song thiết kế tấm dán lại quá thiếu thẩm mĩ khiến đôi giày thực sự không thể hiện được nét cá tính của cầu thủ NBA.

LeBron James: Nike Air Yeezy 2 ‘Red October’

Đúng là LeBron không đi đôi Air Yeezy 2 trong một game đấu ở NBA như Tucker nhưng sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến khoảnh khắc King James tập luyện trên đôi giày “cổ” của rapper Kayne West.

King James từng dùng 'Red October' trong một buổi tập năm 2014
King James từng dùng ‘Red October’ trong một buổi tập năm 2014

LeBron đi đôi giày sặc sỡ đó vào tháng 7/2014, thời điểm anh vẫn khoác áo Miami Heat và đang tập luyện chuẩn bị cho Game 2 NBA Finals với San Antonio Spurs.

Lịch sử nền công nghiệp giày bóng rổ qua từng giai đoạn

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.