Top 5 cầu thủ chưa từng bị đốt áo trong lịch sử NBA

Ở thời đại kim tiền ngày nay thì việc cầu thủ gắn bó lâu dài với một đội bóng là điều rất khó, nếu như không muốn nói là hoang đường. Điều đó ngày càng khó với một giải đấu như NBA, bởi vì số lượng cầu thủ đẳng cấp ở khắp nơi trên thế giới sẵn sàng gia nhập giải đấu này bất cứ lúc nào.

Thế nên sẽ còn rất lâu hoặc không bao giờ có một cầu thủ nào nữa chen chân vào danh sách này. Những gì họ cống hiến cho đội bóng của mình là hiếm có khó tìm trong lịch sử NBA.

Danh sách này gồm 5 cầu thủ có thời gian thi đấu duy nhất cho một đội bóng dài nhất từng thi đấu ở NBA.

Reggie Miller

5 cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA - Ảnh 1.

Reggie Miller được lựa chọn ở vị trí thứ 11 trong kỳ NBA Draft 1987 và dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu 18 mùa giải ở NBA cho Indiana Pacers. Miller được biết đến với khả năng ném 3 điểm thiện xạ, đặc biệt là trong các tình huống gặp áp lực cao từ người phòng ngự.

Knick Killer (ngoại hiệu của Miller) đang đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ có số cú ném 3 điểm thành công nhiều nhất trong lịch sử với 2.560 lần, sau Ray Allen – người có 2.973 cú ném.

Có một chút buồn là Miller kết thúc sự nghiệp mà không có nổi một chức vô địch và danh hiệu cá nhân nào. Những thành tích đáng chú ý nhất với Miller đó là việc được vinh danh vào Đội Hình Của Mùa Giải 5 lần.

Ông cũng được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Indiana Pacers. Năm 2006, Pacers quyết định cất giữ vĩnh viễn số áo 31 mà Miller từng mang. Hiện nay, Miller đang tiếp tục tình yêu với bóng rổ trong vai trò bình luận viên NBA cho kênh truyền hình TNT. Vào ngày 7/9/2012, Miller chính thức được vinh danh vào ngôi đền huyền thoại Hall of Fame.

Tim Duncan

5 cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA - Ảnh 2.

Tim Duncan được San Antonio Spurs lựa chọn ở vị trí đầu tiên trong kỳ NBA Draft 1997 và cống hiến toàn bộ sự nghiệp 19 mùa giải vĩ đại cho đội bóng này. Không dừng lại ở đó, Tim Duncan được đánh giá là một trong những Tiền Phong Phụ (PF) vĩ đại nhất lịch sử NBA.

Cựu cầu thủ Spurs chính là người duy nhất trong lịch sử cùng được vinh danh vào Đội Hình Của Mùa Giải (All-NBA) và Đội Hình Phòng Ngự Tiêu Biểu (All-Defensive) trong suốt 13 mùa giải liên tiếp. Nhiều người vẫn cho rằng Duncan là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Spurs.

May mắn hơn Reggie Miller, Tim Duncan cống hiến toàn bộ cuộc đời bóng rổ cho Spurs và cùng với đội bóng này có tới 5 chức vô địch NBA. Về mặt danh hiệu cá nhân, Duncan từng 3 lần nhận danh hiệu NBA Finals MVP và 2 lần nhận danh hiệu NBA MVP Season.

Vào ngày 18/12/2016, San Antonio Spurs đã quyết định treo vĩnh viễn chiếc áo số 21 mà Tim Duncan từng mặc để tri ân những đóng góp của cầu thủ này.

John Stockton

5 cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA - Ảnh 3.

Utah Jazz với quyền lựa chọn thứ 16 trong kỳ NBA Draft 1987 đã mang về John Stockton – người mà sau này cùng với Karl Malone trở thành bộ đôi tài năng nhất mà Utah từng có được.

Người ta chỉ thấy John Stockton mặc duy nhất chiếc áo Utah Jazz trong suốt sự nghiệp 19 mùa giải ở NBA. Ông được coi là một trong những Hậu Vệ Dẫn Bóng (PG) vĩ đại nhất lịch sử NBA.

John Stockton cũng dẫn đầu danh sách kiến tạo nhiều nhất lịch sử NBA với 15.806 lần, bỏ xa người về nhì là Magic Johnson tới 3.715 kiến tạo. Với việc vị trí hậu vệ dẫn bóng thời hiện đại ngày càng phải ghi điểm nhiều hơn, chứ không còn chỉ tập trung kiến tạo như trước thì kỷ lục của John Stockton gần như không thể phá.

Tài năng là thế nhưng cũng như Reggie Miller, John Stockton chưa bao giờ chạm tay vào chức vô địch NBA, dù từng cùng với Utah Jazz góp mặt ở NBA Finals 2 năm liên tiếp vào các năm 1997 và 1998.

Ngày 22/11/2014, Utah Jazz quyết định cất giữ vĩnh viễn chiếc áo số 12 mà John Stockton từng mặc. Năm 2009, Stockton được vinh danh vào ngôi đền huyền thoại Hall of Fame.

Kobe Bryant

5 cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA - Ảnh 4.

Kobe Bryant được Charlotte Hornets lựa chọn ở vị trí thứ 13 trong kỳ NBA Draft 1996 nhưng chưa hề thi đấu một giây nào cho đội bóng này. Bởi vì sau đó họ đã trao đổi Kobe Bryant sang Los Angeles Lakers. Kobe Bryant đã dành toàn bộ thanh xuân và cả sự nghiệp vĩ đại cho Lakers trong 20 mùa giải.

Sự nghiệp của Kobe Bryant khởi đầu vô cùng thuận lợi khi nếm trải cảm giác của kẻ thống trị ở năm thứ tư trong sự nghiệp. Kobe Bryant cùng với Shaquille O’Neal đã mang về 3 chức vô địch NBA liên tiếp từ năm 2000 đến 2002 cho Lakers. Sau đó, Kobe Bryant cùng với Lakers có thêm 2 chức vô địch NBA liên tiếp vào năm 2009 và 2010.

Black Mamba (ngoại hiệu của Kobe) cũng chính là hậu vệ duy nhất trong lịch sử NBA thi đấu ít nhất 20 mùa giải. 34 tuổi và 104 ngày, Kobe Bryant trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử NBA đạt cột mốc 30.000 điểm trong sự nghiệp.

Ngày 2/2/2010, Kobe Bryant vượt qua Jerry West để trở thành cầu thủ ghi điểm nhiều nhất lịch sử Lakers. Ngày 19/12/2017, Lakers chính thức cất giữ vĩnh viễn 2 số áo 8 và 24 mà Kobe Bryant từng khoác lên mình.

Dirk Nowitzki

5 cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA - Ảnh 5.

Gạt bỏ mọi thành kiến về các cầu thủ châu Âu, Dallas Mavericks đã đem Dirk Nowitzki về từ Milwaukee Bucks, đội bóng chỉ vừa mới chọn cầu thủ này ở vị trí thứ 9 trong kỳ NBA Draft 1998.

Để rồi Nowitzki đã cống hiến cho Mavericks kể từ năm 1998 đến nay (20 mùa giải). Không còn nghi ngờ gì nữa, Nowitzki chắc chắn sẽ vượt qua Kobe Bryant để trở thành cầu thủ trung thành nhất lịch sử NBA, sau khi vừa ký tiếp thêm một năm hợp đồng với Mavericks.

Cao 2m13, Nowitzki được coi là một trung những Tiền Phong Phụ (PF) ghi điểm giỏi nhất trong lịch sử NBA. Dù thi đấu ở vị trí gần rổ, nhưng Nowitzki cho thấy khả năng ném 3 điểm đáng sợ. Bỏ qua mùa giải tân binh, Nowitzki luôn có hiệu suất ném trung bình trên 34% từ vạch 3 điểm trong mỗi mùa giải.

Sau Kobe Bryant, Nowitzki là cầu thủ thứ 2 cống hiến ít nhất 20 mùa giải cho duy nhất một đội bóng. Nếu tính rộng ra, Nowitzki là cầu thủ thứ 7 đạt cột mốc 20 mùa giải trong lịch sử NBA.

Lão tướng người Đức cũng là cầu thủ thứ 6 trong lịch sử NBA ghi hơn 30.000 điểm. Ngoài ra, Nowitzki là cầu thủ nước ngoài (không phải người Mỹ) ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử NBA.

Năm 2011, Nowitzki đã dẫn dắt Mavericks giành chức vô địch NBA lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử đội bóng. Nowitzki cũng nhận luôn danh hiệu NBA Finals MVP trong cùng năm.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.