Top 10 cầu thủ có cái tên khó đọc nhất hành tinh

Top 10 cầu thủ NBA này thường khiến các bình luận viên, người hâm mộ và cả đồng đội phải rơi lệ khi đọc tên họ.

10. DeVaughn Akoon-Purcell (Denver Nuggets – Trinidad và Tobago / Mỹ)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 1.

Tân binh của Denver Nuggets mang trong mình 2 dòng máu Trinidad và Tobago / Mỹ. Chính vì vậy mà cái tên của cầu thủ này cũng khác biệt hơn so với những cầu thủ người Mỹ khác. Việc phát âm cái tên của DeVaughn Akoon-Purcell ở lần đầu tiên sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bất cứ người hâm mộ nào.

Các phóng viên và bình luận viên quốc tế thường đọc là: “Đờ-Voi-Na-Kun-Pơ-Seo”.

9.Tomas Satoransky (Washington Wizards – Cộng Hòa Séc)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 2.

Độ khó cái tên của cầu thủ người Cộng Hòa Séc không nằm ở kết cấu, mà nó khiến cho người khác phải suy nghĩ trước khi đọc khá lâu. Có một sự thật khá bất ngờ là dù đã thi đấu cho Wizards 2 mùa giải, nhưng phần lớn người hâm mộ đội bóng thủ đô lại không thể đọc chính xác tên của Satoransky.

Mặc dù phát âm khá là đơn giản là “Tô-más Sa-tô-ran-ky”. Nhưng xem ra nó vẫn là một cái tên khó đọc.

8. Shai Gilgeous-Alexander (Los Angeles Clippers – Canada)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 3.

Shai Gilgeous-Alexander sinh ra và lớn lên tại Canada, nhưng lại có một cái tên khá khó đọc. Được biết Shai có mẹ là người nước Antigua và Barbuda nhỏ bé ở châu Mỹ, bà Charmaine Gilgeous.

Gilgeous trong tên của Shai được đặt theo họ mẹ của cầu thủ này. Phát âm chính xác tên của Shai là: “Sây-geo-gís A-lếch-xan-đơ”.

7. Timothe Luwawu-Cabarrot (Oklahoma City Thunder – Pháp gốc Phi)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 4.

Timothe Luwawu-Cabarrot là một cầu thủ người Pháp gốc Phi. Chính vì vậy mà cái tên của cầu thủ 23 tuổi mang đậm chất châu Phi. Chính xác tên gọi của Timothe được phát âm là: “Ti-mô-thi Lu-qua-qu Ca-bô-rồ”.

Chỉ vừa chuyển đến Oklahoma City Thunder trong mùa hè này, Timothe chắc hẳn sẽ làm Russell Westbrook hay Paul George phải mệt mỏi khi nhắc đến.

6. Skal Labissiere (Sacramento Kings – Haiti)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 5.

Skal Labissiere là một cầu thủ sinh ra và lớn lên tại quần đảo Haiti. Cũng không quá khó để phát âm đúng phần tên của cầu thủ người Haiti, nhưng người hâm mộ cũng phải mất một thời gian không ít để suy nghĩ về nó.

Phát âm chuẩn xác là: “S (nhẹ)-cao Lờ-bi-si-e”

Xem thêm: Bạn đã biết hết tất cả tên việt nam của các cầu thủ NBA?

5. Jonas Valanciunas (Toronto Raptors – Lithuania)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 6.

Trung phong người Lithuania trong 6 năm qua đã là một cái tên quen thuộc ở Toronto Raptors. Nhưng nhiều fan hâm mộ Toronto vẫn đọc sai tên của Valanciunas như một thói quen.

“Jô-nas Va-lan-ci-u-nas” sẽ được nhiều người hâm mộ chọn, nhưng đó không phải là cách phát âm chính xác trên trung phong đang khoác áo Raptors. Cách đọc chính xác là: “Jô-nas Va-lan-chu-nas”.

4. Kristaps Porzingis (New York Knicks – Latvia)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 7.

Tuy đã là một ngôi sao ở NBA, nhưng có rất nhiều người hâm mộ vẫn phát âm sai trên của Kristaps Porzingis, dù có vẻ không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Đọc chính xác là: “Krís-táp Pô-zin-gís”.

Dù đã trải qua 3 mùa giải NBA, nhưng vẫn có nhiều người, bao gồm bình luận viên vẫn đọc sai tên của “Unicorn” (Kỳ Lân).

3. Kostas Antetokounmpo (Dallas Mavericks – Hy Lạp)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 8.

Kostas Antetokounmpo là cậu em trai của ngôi sao Giannis Antetokounmpo đang nổi như cồn ở NBA hiện nay. Thật là thảm họa cho các bình luận viên, nếu như phải bình luận một pha bóng mà cậu em Kostas theo kèm ông anh Giannis.

Bình luận viên hay thậm chí là phát ngôn viên của NBA đã phát âm tên em trai của Giannis là: “Kô-tis An-tê-tu-kump-pồ”. Nhưng chính Kostas đã phát âm tên mình rằng: “Câu-tếts An-đê-đo-kun-bồ”

2. Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks – Hy Lạp)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 9.

“The Greak Freak” đã luôn gây khó khăn cho bất cứ ai đó có ý định trong tên của mình ngay từ khi còn là một tân binh. Cho tới ngày nay, vẫn rất nhiều người gọi cầu thủ này là: “Gien-nís An-tê-tu-kump-pồ”.

Cách phát âm chính xác do Giannis hướng dẫn là: “Dôn-nít hoặc Dôn-ni An-đê-đo-kun-bồ”

1. Sviatoslav Mykhailiuk – Святосла́в Михайлю́к (Los Angeles Lakers – Ukraina)

Top 10 cầu thủ NBA có tên khó đọc nhất - Ảnh 10.

Giống như hầu hết mọi cầu thủ đến từ Đông Âu khác, Sviatoslav Mykhailiuk có cái tên rất khó đọc. Thậm chí chỉ việc nghe chính Sviatoslav Mykhailiuk phát âm tên của mình và đọc lại thôi thì cũng đã rất khó rồi.

Tuy nhiên, LeBron James và những cầu thủ còn lại ở Lakers sẽ không phải lo lắng khi giao tiếp với cầu thủ người Ukraina. Bởi vì Sviatoslav Mykhailiuk có một biệt danh khá ngắn gọn đó là “Svi”.

“Sẹc-tu-la-vịt My-khai-lúc”, thật quá khó khăn để đọc chính xác cái tên của chàng tân binh Lakers. Thế nên LeBron James, Lonzo Ball, Rajon Rondo… hãy cứ gọi là Svi để tránh kéo dài câu chuyện hơn.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.