Tổng hợp những mẫu giày “chất nhất quả đất” của “Sneaker King” tại Playoffs vừa qua

Hãy gọi P.J. Tucker là ông “Vua Giày” tại NBA. Với một di sản đã được kiên cố hóa qua nhiều năm, P.J. Tucker luôn làm cho người ta bất ngờ và nóng lòng chờ xem hôm nay anh sẽ mang gì để ra sân thi đấu.

Nếu là một “đầu giày” bình thường (Sneakerhead – người mê giày), có lẽ bạn sẽ không có cửa để so sánh với P.J. vì anh thậm chí còn có những mẫu giày mà không ai có thể chạm tay đến được. Và nếu may mắn có được những đôi giày độc nhất vô nhị ấy, có lẽ nó sẽ yên vị trên tủ kính hoặc vị trí trang trọng nhất trong bộ sưu tập của bạn.

Nhưng còn với P.J. Tucker thì sao? Những đôi giày trị giá hàng nghìn đôla vẫn được P.J. Tucker mang đi tập luyện và thi đấu, khiến cho hàng triệu “đầu giày” cảm thấy quặn ruột. Nhưng đó cũng chính là lý do khiến mọi người luôn tò mò ở đầu trận rằng Tucker sẽ mang gì để ra sân.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 1.
Mẫu Travis Scott x Air Jordan 4 “Cactus Jack” có giá khoảng 16 triệu VNĐ (700$).

NBA Playoffs là một dịp được coi là đặc biệt đối với các “đầu giày” và P.J. Tucker cũng không phải ngoại lệ. 17 trận đấu sau 3 vòng Playoffs, Tucker đã diện tổng cộng 22 đôi giày khác nhau. Tất cả đều là những mẫu PE (Player Exclusive), những mẫu giày độc mà hiếm ai có thể chạm tay đến được và xen lẫn đâu đó là những mẫu giày bình thường mà ai cũng mua được.

Dưới đây sẽ là chi tiết toàn bộ 22 mẫu giày mà P.J. Tucker đã mang trong mùa Playoffs năm nay.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 2.

Game 1: Nike Zoom LeBron 3 Low “4 Horseman” và Air Jordan 32 “Rosso Corsa”

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 3.
Nike Zoom LeBron 3 Low “4 Horseman”, mẫu giày đã hơn 12 năm tuổi.

P.J. Tucker bước vào đường hầm trong trận mở màn NBA Playoffs năm nay với một đôi Air Jordan 12 “Flu Game” trước khi ra sân khởi động bằng đôi Air Jordan 3 “Stealth”. Thế nhưng đến khi ra sân thi đấu, Tucker đã mang một đôi Nike Zoom LeBron 3 Low ở hai hiệp đầu trước khi chuyển sang mẫu Air Jordan 32 để chơi trong 2 hiệp cuối. Quả là một cú “đề-ba” hoàn hảo, 4 đôi giày khác nhau chỉ trong 1 ngày.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 4.
Air Jordan 32 “Rosso Corsa”, phiên bản Air Jordan mới nhất trong Series Air Jordan.

Game 2: Travis Scott x Air Jordan 4 “Cactus Jack” và Air Jordan 13 “Playoffs”

Ngồi ngoài đường biên trong Game 2 giữa Houston Rockets và Golden State Warriors là Rapper Travis Scott, trên chân anh là mẫu Air Jordan 4 “Cactus Jack” mới cáu cạnh. Thế nhưng nhìn vào sân, P.J. Tucker cũng đang mang một đôi tương tự.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 5.
Mẫu giày đình đám Air Jordan 4 với sự kết hợp giữa Travis Scott và Air Jordan.

Mẫu giày này thậm chí còn chưa bán ra và chỉ được “lên kệ” vào cuối tháng 6, vậy mà Tucker đã mang chúng để thi đấu tại NBA Playoffs và đặc biệt hơn, anh cùng với nhà đồng sáng tạo nên chúng là Travis Scott đã cùng ra mắt trong một thời điểm.

Sau hai hiệp đấu, mẫu “Cactus Jack” này đã được Tucker cất tủ, nhường chỗ cho mẫu Air Jordan 13 “Playoffs”, phối màu mà chính huyền thoại Michael Jordan đã mang ở loạt trận NBA Finals cuối cùng trong sự nghiệp.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 6.
Mẫu Air Jordan 13 “Playoffs” – một trong những mẫu giày được chính huyền thoại Michael Jordan mang ở Finals năm 1998.

Game 3: Air Jordan 11 Custom “Aces” và Nike Air Maestro III “Trifecta”

Chỉ mất 3 trận để P.J. Tucker ra mắt một mẫu giày customs (phối màu tự thiết kế trên mẫu giày có sẵn) và lần này, anh dùng một đôi Air Jordan 11 trắng để làm nên phối màu được gọi là “Aces”.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 7.
Mẫu Air Jordan 11 phiên bản Customs (tự thiết kế) của Tucker tại Game 3.

Ở gót giày, hình ảnh quân bích màu đỏ thay vào đúng vị trí của logo Air Jordan và dòng chữ PJ4 (đại diện cho tên PJ và số áo “4” của Tucker) thay cho số 23 thường thấy trên Air Jordan 11.

Một lần nữa, Tucker lại đổi giày ở giữa giờ và anh bất ngờ lấy ra mẫu Nike Air Maestro III “Trifecta”, phối màu được Nike thiết kế để tri ân huyền thoại Scottie Pippen cùng trận đấu Triple-Double của ông tại NBA Finals năm 1993.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 8.
Nike Air Maestro III “Trifecta”, mẫu giày tri ân cú Triple-Double của Scottie Pippen ở NBA Finals 1993.

Game 4: Nike LeBron XII Low 

Không phải lúc nào cũng chơi giày độc, P.J. Tucker ở đâu đó vẫn có những mẫu giày bình thường mà ai cũng có thể mua được và dưới đây là một ví dụ. 

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 9.
Nike LeBron XII Low, mẫu giày được ra mắt lần đầu năm 2015.

Lần đầu tiên kể từ đầu vòng Playoffs, Tucker không đổi giày ở giữa giờ. Người ta nói vui rằng: “Lâu lâu PJ thích cho người hâm mộ bị hụt hẫng vì mẫu giày mà anh mang bỗng dưng quá bình thường”.

Game 5: Air Jordan 32 “JBC” và Air Jordan 10 “Dark Shadow”

Vào đầu tháng 4 vừa qua, thương hiệu Jordan đã tổ chức một buổi hội trại bóng rổ cho những cầu thủ được đánh giá là triển vọng nhất trong giới bóng rổ trung học. Sự kiện này được gọi là Jordan Brand Classic (JBC).

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 10.
Air Jordan 32 “JBC” với chữ JBC viết tắt của Jordan Brand Classic, một sự kiện được Jordan tổ chức.

Năm nay, mỗi cầu thủ trung học sẽ được tặng 1 trong 5 mẫu giày của Air Jordan bao gồm 2 mẫu Air Jordan 32, 2 mẫu Air Jordan 32 Low và 1 mẫu Air Jordan 10 với dòng chữ JBC.2018 được khắc bên hông giày.

P.J. Tucker, một “ông già” lớn hơn đến 15 tuổi so với những cậu nhóc tham dự JBC kia bằng một cách nào đó vẫn có được mẫu giày này và không chỉ 1, Tucker có toàn bộ 5 mẫu giày được ra mắt tại sự kiện Jordan Brand Classic 2018. Quả là điên rồ…

Đến giữa giờ, như một thói quen, P.J. Tucker lại thay giày và trong Game 5 này anh đã chọn Air Jordan 10 “Dark Shadow” – mẫu giày mới được ra mắt vào cuối tháng 4 vừa qua.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker tại NBA Playoffs 2018 (kỳ 1) - Ảnh 11.
Air Jordan 10 “Dark Shadow”.

Ở vòng Bán kết và Chung kết Miền Tây, P.J. Tucker sẽ ít đổi giày hơn và cũng lựa chọn những mẫu giày khủng hơn.

 

Đối với giày bóng rổ, dù chúng có độc và đắt tiền đến mức nào đi chăng nữa thì P.J. Tucker cũng không ngại phải mang chúng lên sân: “Nếu đã là giày bóng rổ, tôi sẽ mang nó để thi đấu”.

Càng vào sâu, những mẫu giày của P.J Tucker cũng trở nên độc hơn và đỉnh hơn. Dưới đây sẽ là 13 mẫu giày còn lại lên sân cùng P.J. trong 12 trận đấu cuối cùng của mùa Playoffs năm nay.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 12.

Game 1: Nike Kyrie 1 “Warhawk”

Mở màn Series Playoffs mới, P.J. Tucker quyết định hoài cổ “nhẹ” với mẫu Nike Kyrie 1 “Warhawk”, phối màu được ra mắt vào năm 2015.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 13.
Phối màu kịch độc “Warhawk” trên mẫu Nike Kyrie 1.

“Warhawk” được lấy cảm hứng từ màu sơn trên máy bay chiến đấu P-40 được Không quân Mỹ sử dụng thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2.

Đây cũng là một mẫu giày khá độc khi chúng chỉ được bán khá giới hạn tại sự kiện bóng rổ do Nike tổ chức, diễn ra tại một căn cứ không quân thuộc Santa Monica, Bang California, Mỹ. Và đương nhiên, P.J. Tucker vẫn có được nó mà chẳng phải xuất hiện tại sự kiện này.

Game 2: Air Jordan 5 “Oregon” PE và Air Jordan 10 “University Red” 

Trường Đại học Oregon cách trụ sở chính của Nike chỉ 2 tiếng đi xe là một trong các nơi mà sinh viên của họ là những người may mắn nhất trong giới chơi giày. Đây được coi là thiên đường cho những phối mẫu PE – Player Exclusive (chỉ dành riêng cho cầu thủ) và trong số những phối màu PE cho các trường đại học, Oregon luôn là mẫu giày đắt giá nhất.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 14.
Các mẫu Air Jordan “Oregon” PE luôn là những mẫu giày hiếm và khó tìm nhất trong giới chơi giày.

Có lẽ được cài cắm trong Đại học Oregon là một người chuyên “tuồn” hàng cho P.J. Tucker khi anh có vô số những mẫu Air Jordan “Oregon” PE và tại Game 2, PJ đã ra mắt mẫu Air Jordan 5 “Oregon” PE màu đen gần như độc nhất vô nhị tại NBA trong thời điểm hiện tại.

Một lần nữa, Tucker lại thay giày ở giữa giờ và mẫu giày được chọn là Air Jordan 10 University Red, phối màu được thiết kế bởi Air Jordan kết hợp với thợ xăm nổi tiếng toàn NBA Steve Wiebe.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 15.
P.J. Tucker tranh bóng với Rookie Donovan Mitchell tại Game 2.

Phối màu này cũng khá hiếm khi chỉ được bán trực tiếp tại cửa hàng House of Hoops ở Harlem, thành phố New York. Tuy nhiên chữ “hiếm” có lẽ không nằm trong từ điển của P.J. Tucker.

Game 3: Nike Kyrie 4 “Chinese New Year”

Chúng ta có thể nói vui rằng “Tết Âm Lịch là từ giữa tháng 2 nhưng Tucker vẫn còn đang “ăn Tết” đến tận tháng 5″ khi anh mang lại mẫu giày Nike Kyrie 4 “Chinese New Year” tại Game 3 này.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 16.
Phối màu chúc mừng “Tết Âm lịch” hay còn gọi là “Chinese New Year” trên Nike Kyrie 4.

Những người chơi giày độc như P.J. Tucker có lẽ chẳng quan tâm nhiều đến việc màu giày phù hợp với màu đồng phục thi đấu, nhưng riêng phối màu “Chinese New Year” này lại rất hợp với màu áo đỏ mà Houston Rockets đã sử dụng tại Game 3.

Game 4: Nike KD6 Supreme “DC Preheat”

Mẫu Nike KD6 Supreme “DC Preheat” này cho thấy tủ giày của P.J. Tucker đa dạng và khủng như thế nào.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 17.
Phối màu cực nổi và phức tạp “DC Preheat” trên mẫu Nike KD 6.

Phối màu nhìn khá rối mắt này lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013 trên chân của Kevin Durant.

Game 5: Nike LeBron 8 “Home”

Tri ân một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA, tại sao không? P.J. Tucker đã diện lên chân mẫu Nike LeBron 8 (ra mắt từ năm 2010) với phối màu kinh điển đen phối đỏ.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 18.
Mẫu Nike LeBron 8 với phối màu kinh điển đen phối đỏ.

Đây cũng là trận đấu mà Tucker cùng Houston Rockets “tiễn” Utah Jazz để chính thức bước vào trận Chung kết Miền đầu tiên kể từ năm 2015 với Golden State Warriors.

 

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 19.

Càng vào sâu, “hàng” của P.J. Tucker lại càng “nặng đô”. 7 trận đấu trong Series Chung kết Miền đầy căng thẳng giữa Houston Rockets và Golden State Warriors đã làm nền cho 7 mẫu giày đỉnh cao nhất của P.J Tucker trong toàn bộ mùa Playoffs 2018 này.

Game 1: Nike Zoom Kobe 3 “Winchester” PE

Đây là phối màu được làm riêng cho trường trung học Winchester (Los Angeles) và vì sao, một P.J. Tucker học trung học ở một bang khác lại có được mẫu giày này trong tay?

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 20.
Nike Zoom Kobe 3 “Winchester” PE.

Vào năm 2008, các cầu thủ bóng rổ trong đội bóng của trường trung học Winchester, Los Angeles được nhận mỗi người một đôi Nike Zoom Kobe 3 đặc biệt với phối màu đen, đỏ và trắng.

Đôi mà P.J. Tucker mang tại Game 1 Series Chung kết Miền được cho là hàng “xịn” đến từ chính trường trung học kia, được sản xuất vào đúng năm 2008 và mối quan hệ duy nhất giữa anh với trường Winchester có lẽ chỉ có Trevor Ariza, cầu thủ từng học tại trường này. Chừng đó là đủ để thấy quan hệ có dính đến giày của P.J. Tucker rộng như thế nào.

Game 2: Nike LeBron XV “Ohio State” PE

Trong lòng P.J. Tucker, anh là một fan cứng của bang Texas. Thế nhưng tại Game 2 này, anh đã “phản bội” để dành ra một ngày làm fan của bang Ohio. Không phải là vì anh không trung thành với nơi mà anh sinh ra, tất cả chỉ vì Ohio có một mẫu LeBron XV PE quá xuất sắc.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 21.
Phối màu kịch độc “Ohio State” PE trên chân của P.J. Tucker.

Phối màu “Ohio State” PE này được Nike cung cấp cho đội bóng rổ của Đại học Bang Ohio hồi tháng 10 năm ngoái như một nghĩa cử do LeBron James kết hợp với Nike thực hiện nhằm tri ân đến trường đại học mà đáng lý ra, LeBron sẽ theo học (thay vì anh đi thẳng vào NBA như thực tế).

Trước đây, chúng ta đã từng thấy P.J. Tucker mang một mẫu LeBron XV “Ohio State” PE khác với màu trắng làm chủ đạo, tuy nhiên phối màu đỏ “độc” hơn rất nhiều.

Game 3: Nike Kyrie 4 “Yellow Lobster”

Năm 2009, chỉ có vỏn vẹn 36 đôi Nike SB Dunk “Yellow Lobster” được ra mắt trên toàn thế giới. Gần một thập kỷ sau, Nike “hồi sinh” phối màu này trên một mẫu giày khác là Nike Kyrie 4. Chỉ có một điều không thay đổi đó là độ hiếm của nó vẫn được giữ nguyên.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 22.
Phối màu Yellow Lobster đầy bắt mắt trên Nike Kyrie 4.

Nếu màu vàng này chưa đủ nổi, P.J. Tucker hôm đó còn diện hẳn một bộ Vest màu hồng đầy “nam tính”. Đôi giày kịch độc này đang có giá bán trên StockX vào khoảng 1.900 đôla, tương đương với khoảng trên 40 triệu đồng tùy theo size giày.

Game 4: OFF-White x Nike React Hyperdunk Custom

Nếu mang một đôi OFF-White Hyperdunk đi đấu bóng rổ đã đủ làm xót xa kha khá các “đầu giày”, P.J. Tucker còn biến đôi Hyperdunk phiên bản OFF-White của mình thành một đôi giày càng độc hơn nữa.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 23.
Mẫu OFF-White x Nike React Hyperdunk Custom toàn đỏ của P.J. Tucker.

Ở thời điểm giữa Game 1 và Game 2, P.J. Tucker đã đăng tải một hình ảnh về đôi Hyperdunk OFF-White của mình vừa được đi “thẩm mỹ viện” về. Dưới bàn tay ma thuật của The Shoe Surgeon, phối màu trắng ngà nguyên bản đã được biến thành màu đỏ đúng với màu áo của Houston Rockets.

Game 5: Nike LeBron XV “Oregon” PE (Đen)

Một lần nữa, lại là Oregon… Và đừng bị đánh lừa về đôi giày “thoạt nhìn cứ tưởng giày thường” này.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 24.
Nike LeBron XV “Oregon” PE phối màu tối.

Nhìn từ xa, người ta có thể lầm tưởng đây chỉ là một đôi Nike LeBron XV phiên bản bình thường (nhầm với phối màu Đen-Vàng đồng “Black-Gold”).

Tuy nhiên nếu nhìn gần và để ý kỹ hơn, chúng ta sẽ nhìn thấy dấu Nike này có màu vàng chanh (thay vì vàng đồng) và ở gót là Logo chữ “O” của Đại học Oregon, nơi có một người làm trong bộ phận quản lý trang phục, giày dép rất yêu quý P.J. Tucker.

Game 6: Nike LeBron XV “Oregon” PE (Xanh lá)

Another One!” – một câu nói quen thuộc với giọng điệu của DJ Khaled. “Thêm một đôi nữa” và lần này, màu xanh lá sẽ giúp bạn không bị nhìn nhầm nữa.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 25.
Màu xanh lá đặc trưng của Oregon trên Nike LeBron XV “Oregon” PE.

Hình ảnh đôi cánh hai bên đặc trưng với Oregon Ducks cùng màu xanh lá độc nhất vô nhị, P.J. Tucker gần như đã thống trị toàn sân đấu nếu chỉ tính về khoản “đọ giày” với thêm một phối màu kịch độc nữa.

Game 7: Nike Kobe IV “Del Sol”

Bước vào Game 7 quyết định Series, P.J. Tucker cầm trên tay một đôi Nike Kobe 6 “Grinch” – một trong những mẫu giày Nike Kobe đẹp nhất trong lịch sử. Tuy nhiên đến lúc bước ra sân khởi động, Tucker đã quyết định chọn Nike Kobe 4 “Del Sol”.

Chi tiết và đầy đủ các mẫu giày khủng của Thánh giày P.J. Tucker đã mang tại NBA Playoffs 2018 - Ảnh 26.
Nike Kobe 4 “Del Sol”, phối màu từng được Kobe Bryant sử dụng khi còn thi đấu.

Việc lựa chọn Nike Kobe trong một trận đấu quyết định đến tấm vé NBA Finals đầu tiên  phần nào đã thể hiện một chút niềm tin vào tâm linh của P.J. Tucker.

Thế nhưng đáng tiếc cho Tucker và Houston Rockets, tinh thần Mamba của Kobe Bryant đã không “hiện về” khi Rockets lập kỷ lục buồn về ném rổ để rồi phải ngồi nhìn Golden State Warriors tiến vào NBA Finals ngay trước hàng chục nghìn khán giả nhà.

Mùa giải 2017-18 của P.J. Tucker đã chấm dứt và tuy anh không đến được mục tiêu cao nhất là chiếc cúp vô địch Larry O’Brien, anh chắc chắn sẽ ngồi vững trên ngai vàng của “Ông Vua” giày bóng rổ NBA ở mùa giải năm nay.

Theo Webthethao

2 thoughts on “Tổng hợp những mẫu giày “chất nhất quả đất” của “Sneaker King” tại Playoffs vừa qua”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.