Tô Quang Trung về HNB – cảm thấy hoang mang và bối rối

Theo kịch bản bất ngờ nhất, tay ném kỳ cựu Tô Quang Trung đã được chọn tại VBA Draft 2019 bởi Hanoi Buffaloes.

VBA Draft 2019 đã diễn ra với rất nhiều điều bất ngờ, một trong số đó là việc tay ném kỳ cựu Tô Quang Trung được lựa chọn. Nếu như được pick đã là điều thú vị, việc đội bóng lựa chọn “thầy Tô” lại là Hanoi Buffaloes mới là điều làm nhiều cổ động viên phải gãi đầu.

Tô Quang Trung đã có 2 mùa giải thi đấu cho Thang Long Warriors, đối thủ cùng thành phố của Hanoi Buffaloes. “Thầy Tô” cũng nhiều lần công khai thể hiện sự ủng hộ và gắn kết đặc biệt với nửa đỏ của Thủ Đô. Thế nhưng, Buffaloes lại là đội chọn Tô Quang Trung, điều khiến không chỉ người hâm mộ mà chính cầu thủ xuất thân từ miền Tây này cũng tỏ ra bất ngờ.

“Cảm xúc của mình lúc này hơi bối rối” – Tô Trung chia sẻ với phóng viên Webthethao. 

Tô Quang Trung: Quá hoang mang và bối rối

Tô Quang Trung gần như được gắn liền với cái tên Thang Long Warriors tại VBA.

“Ngay từ đầu, Trung đến tham dự VBA Draft Day với tư cách là khách mời, là cầu thủ kỳ cựu của VBA và bóng rổ Việt Nam. Trung không hề nghĩ mình đến đây với tư cách là cầu thủ để được pick. Thêm nữa là với một cầu thủ lâu năm, đã có tuổi và trình độ như Trung thì nên gắn bó với một đội bóng lâu dài.

Vì vậy việc được coach Todd chọn ở vòng thứ hai về Hanoi Buffaloes đã làm cho Trung rất là bất ngờ và giờ cũng đang hơi hoang mang.

Trung rất muốn được thi đấu nhưng ở Hanoi Buffaloes thì Trung thực sự chưa sẵn sàng, không nghĩ rằng mình sẽ được coach Todd lựa chọn. Trước mắt Trung sẽ nói chuyện nhiều hơn với ông Todd Purves cũng như đội bóng cũ” – tay ném kỳ cựu của bóng rổ Việt Nam nói thêm.

Theo xu hướng mới, các đội bóng đã lựa chọn ít cầu thủ Việt kiều và đi kèm với đó là rất nhiều lượt pick đã được dành cho các nội binh, cũng như các cầu thủ trẻ. “Thầy Tô” có những chia sẻ thêm về điều này như sau:

“Ngày tuyển chọn cầu thủ năm nay là một ngày Trung cảm thấy rất khác. Nó khác nhất nhưng Trung lại cảm thấy thích nhất so với những năm trước bởi vì ở những mùa gần đây, hầu như các đội đều lựa chọn các cầu thủ Việt kiều hay những nội binh to con, có thể hình tốt, cuối cùng mới đến những nội binh bình thường.

Đặc biệt năm nay, Trung thấy các đội dành sự lựa chọn cho các nội binh nhiều. Điều này chứng tỏ các đội bóng đã nhìn ra rằng họ cần tập trung vào các cầu thủ trẻ nhiều hơn. Họ chấp nhận rằng 1, 2 mùa đầu sẽ không có thành tích tốt nhất nhưng đây là sự chuẩn bị tốt cho tương lai”.

Xem lại kết quả toàn bộ lượt lựa chọn tại VBA Draft 2019:

Tô Quang Trung: Quá hoang mang và bối rối

Việt Long | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.