Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

ABL 9 đã mở rộng quy mô với sự góp mặt của hai đội bóng mới là Macau Black Bears và Zhuhai Wolf Warriors. Chính vì thế mà nhiều người đã dự đoán rằng ABL 9 có khả năng sẽ áp dụng thể thức playoffs mới để tăng độ hấp dẫn cho giải đấu.

ABL9: Lịch thi đấu và thể thức phân chia 2 khu vực đầy căng thẳng

Mới đây, thông tin về thể thức mới đã được hé lộ. Theo đó, 8 đội bóng với thành tích tốt nhất sẽ được bước tiếp vào vòng playoffs. Cả 8 đội sẽ thi đấu loại trực tiếp theo hình thức best-of-3 (đội nào thắng 2 trước sẽ vào vòng trong).

Hai đội mạnh nhất góp mặt tại chung kết ABL 9 sẽ phân định thắng thua bằng series best-of-5 như mọi lần. 

Lộ diện thể thức playoffs mới tại ABL 9: Không còn lấy 6 đội mạnh nhất như trước - Ảnh 1.

Liệu Saigon Heat có phá được lời nguyền playoffs tại ABL 9 năm nay?

Thể thức playoffs mới này rõ ràng sẽ cho phép các đội bóng có nhiều cơ hội vào vòng trong hơn. Mới đây, ABL cũng đã công bố lịch thi đấu của cả 10 đội bóng ở mùa giải mới.

Theo đó, các đội sẽ được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm gồm 5 đội. Các đội bóng cùng nhóm sẽ phải gặp nhau 4 lần. Trong khi đó, nếu khác nhóm thì các đội chỉ phải đối đầu với nhau 2 lần.

Với việc một nhóm gồm 5 đội Đông Nam Á, nhóm còn lại gồm Philippines và 4 đội Đông Á, đây được cho là giải pháp giúp giảm quảng đường di chuyển cho 10 đội tham gia ABL 9. Mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 26 trận, 13 trận sân nhà, 13 trận sân khách.

Trận đấu đầu tiên của Saigon Heat trên sân nhà CIS sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2018, tiếp đón đội bóng CLS Knights Indonesia.

Tổng hợp những thay đổi mang tính quyết định tại ABL 2019 sắp tới

Theo webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn