Thật bất ngờ, gương mặt đại diện cho Puma lại…mang giày Nike

Ngay trước khi NBA Draft 2018 bắt đầu, hãng thể thao Puma đã tuyên chiến với các ông lơn như Nike hay Adidas ở mảng bóng rổ. Điều đó thể hiện rõ qua bản hợp đồng với những tân binh đầy tiềm năng như Marvin Bagley III, Zhaire Smith và đặc biệt là Deandre Ayton.

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi Deandre Ayton, siêu tân binh được pick ở vị trí thứ 1 năm nay, lại mang giày của Nike thi đấu, thay vì Puma theo hợp đồng.

Sai lầm chí mạng ngăn cản Puma vượt mặt Nike tại NBA chính là... bàn chân của siêu tân binh - Ảnh 1.
Ayton mang giày Nike trong ngày ra quân tại Summer League.

Hóa ra, nguyên nhân là vì Puma vẫn chưa sản xuất bất kỳ đôi giày bóng rổ nào size 18 (tương đương size 50 của châu Âu). Rõ ràng, bàn chân của Ayton quá to so với kích cỡ của một đôi giày bình thường. Và Puma cần thời gian để làm ra nó.

Theo thông tin từ Master Tesfatsion của Bleacher Report, Ayton chia sẻ rằng Puma hiện đang gấp rút đẩy mạnh sản xuất để cho ra lò đôi giày bóng rổ dành riêng cho siêu tân binh này. Ayton có thể sẽ mang giày Puma ngay khi mùa giải NBA chính thức bắt đầu.

“Tôi mang size 18. Và Puma muốn tôi có thể thi đấu ở trạng thái tốt nhất, thoải mái nhất. Chính vì thế họ sẽ làm cho tôi một đôi giày riêng, đảm bảo độ phù hợp. Trong thời gian đó, họ cho phép tôi mang Nike thi đấu Summer League”, Ayton chia sẻ.

Sai lầm chí mạng ngăn cản Puma vượt mặt Nike tại NBA chính là... bàn chân của siêu tân binh - Ảnh 2.
Chắc chắn Puma phải nhanh chóng hoàn thành đôi giày cho Ayton trước khi anh tỏa sáng tại NBA.

Rõ ràng đây là một quyết định hợp lý của Puma khi chấp nhận phá lệ để đảm bảo an toàn cho cầu thủ của mình, còn hơn là cố gắng ép họ phải thi đấu trong một đôi giày chật chội.

Trong trận đầu tiên, Ayton đã có màn ra mắt khá ấn tượng với cú double-double, đúng như những gì người ta mong đợi ở vị trí pick thứ 1. Tuy nhiên chắc chắn Puma sẽ không thích nhìn thấy Ayton tiếp tục trình diễn đỉnh cao như vậy khi đang mang giày Nike.

Xem thêm: Cách chọn giày bóng rổ phù hợp với vị trí và lối đánh

Tổng hợp những đôi giày chất nhất quả đất

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.