Tâm sự của chàng Isaiah Thomas khi đến với Nuggets

Sau khi chính thức ký hợp đồng với Denver Nuggets, Isaiah Thomas đã nói với ký giả Christopher Dempsey của NBA.com: “Tôi chỉ muốn được chào đón. Tôi muốn là một phần của cuộc chơi. Khi ai đó muốn bạn trở nên tệ hơn thì bạn phải dập tắt mọi ý nghĩ đó.”

Hậu vệ dẫn bóng 29 tuổi còn cho biết thêm rằng tiền không đóng vai trò quyết định ở thời điểm này: “Điều tôi muốn là cơ hội để được chơi bóng, cơ hội để chứng minh bản thân, cho mọi người thấy tôi có thể làm được gì. Và đây là cơ hội mà tôi có được.

Tôi không quan tâm rằng việc mình sẽ thể hiện kỹ năng như thế nào và môi trường thi đấu như thế nào. Tôi không biết quá nhiều cầu thủ trong đội bóng này [Denver Nuggets], nhưng tôi cảm nhận được rằng họ thích chơi bóng với nhau và đây là điều tôi cần.”

Isaiah Thomas trải lòng sau khi ký hợp đồng với Nuggets - Ảnh 1.
Isaiah Thomas đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp.

Bản hợp đồng mới mà Isaiah Thomas ký với Denver Nuggets có thời hạn 1 năm cùng khoản tiền lương 2,03 triệu đô. Cựu cầu thủ Boston Celtics vừa trải qua mùa giải 2017-18 đầy biến động khi phải lưu lạc sang Cleveland Cavaliers và Los Angeles Lakers. Không những vậy, Thomas còn phải đợi tới đầu năm 2018 mới có thể thi đấu trở lại do chấn thương, mặc dù giải đấu bắt đầu từ tháng 10.

Trong 32 trận đã thi đấu, Thomas có trung bình 15,2 điểm, 4,8 kiến tạo và 2,1 rebounds (bắt bóng bật bảng) cùng hiệu suất ném 37,3%. Sẽ càng bất ngờ hơn khi biết rằng Thomas của một năm trước đó giỏi như thế nào. Isaiah Thomas khi còn khoác áo Celtics đã có trung bình 28,9 điểm trong mùa giải 2016-17.

Những tưởng Thomas sẽ có thể kiếm được bản hợp đồng tối đa về lương trong 5 năm, nhưng chấn thương hông đã khiến cầu thủ này phải nhanh chóng cuốn gói rời khỏi Celtics và giờ đây là ký một hợp đồng nhỏ bé với Nuggets.

Ở Nuggets, Isaiah Thomas sẽ phải cạnh tranh suất thi đấu với 3 hậu vệ dẫn bóng khác là Jamal Murray, Gary Harris và Will Barton. Nhưng sự hiện diện của Thomas sẽ giúp cho Nuggets có thêm nhiều phương án tấn công tốt hơn.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.