Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Năm thứ hai liên tiếp, Cleveland Cavaliers chính thức “quét sạch” Toronto Raptors để bước vào trận chung kết miền. Đây đã là trận thắng thứ 10 liên tiếp của LeBron James trước Toronto Raptors trong mùa giải năm nay. ”Tạm biệt Toronto!”

Thêm một mùa giải nữa đầy rẫy những lo âu, những khó khăn cùng một đợt thay đổi nhân sự khủng ở giữa mùa, thế nhưng Cleveland Cavaliers và đặc biệt là LeBron James vẫn đảm bảo được một kết quả.

Với chiến thắng đậm đà 128-93 hôm nay, đội bóng của “LeBron và những người bạn” đã chính thức trở lại trận Chung kết Miền Đông năm thứ 4 liên tiếp bằng một cú Sweep “nhanh gọn” trước Toronto Raptors. Đây cũng là lần thứ 3 trong 3 mùa gần nhất, Raptors bị đánh bại tại vòng Playoffs bởi LeBron và Cavaliers.

Có 3 thống kê đáng chú ý sau trận đấu hôm nay:

– LeBron James sẽ chính thức bước vào trận Chung kết Miền thứ 10 trong 12 lần vào Playoffs của mình.

– Giờ đây, King James đã có mặt trong ít nhất 1 cú Sweep ở 6 mùa Playoffs liên tiếp.

– Dành cho Raptors: Đây đã là trận thắng thứ 10 liên tiếp của LeBron James trước Toronto Raptors.

Thống kê cuối cùng ở trên có lẽ đau lòng nhất đối với các CĐV của đội bóng We The North. 10 trận thắng liên tiếp tại vòng Playoffs của một cầu thủ với một đội bóng là điều chưa từng ai có thể làm được trong lịch sử và đây có lẽ là dấu chấm hết mà LeBron đã đặt bút “hộ” cho Toronto Raptors, để họ bắt đầu nghĩ đến việc khởi đầu một triều đại mới.

Họ đã có cơ hội tốt nhất ở mùa giải năm nay để dừng chuỗi trận này lại. Raptors đã có những con người tốt hơn, trở thành một tập thể mạnh hơn, thi triển một lối chơi tốt hơn và đa dạng hơn, tuy nhiên kết quả vẫn tương tự.

Hoặc có thể, người ta nên nghĩ theo chiều hướng này. Tất cả những đội bóng nào ở cùng Miền với LeBron James trong 10 năm qua đều được coi là yểu mệnh. Từ Indiana Pacers, Boston Celtics cho đến Toronto Raptors, tất cả đều đã trở thành nạn nhân của LeBron và Cavaliers.

Nhìn lại Game 4 nhẹ nhàng của LeBron James:

Trở lại với Series này, Cleveland Cavaliers đã dần trở thành một bài toán quá khó cho Toronto Raptors. Tuy vừa tỏ ra “tầm thường” khi chật vật sống sót rời khỏi Series 7-Game trước Indiana Pacers, thế nhưng Cavaliers lại biết cách làm mạnh bản thân hơn qua từng trận đấu để rồi nhẹ nhàng bẻ gãy mọi thứ mà Toronto Raptors mang lại.

Cộng thêm vào đó là một LeBron James đưa người ta hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Toronto Raptors đã có đúng 2 cơ hội để vượt qua Cavaliers trong Series này và LeBron James đã là người dập tắt cả hai cơ hội ấy (gỡ hoà ở Game 1 và Game-Winner ở Game 3).

Trong Game 4 quyết định này, LeBron nhẹ nhàng ghi 29 điểm cùng 11 rebounds và 9 assists chỉ với 3 hiệp đấu. Xét về mặt bằng chung những màn trình diễn của King James trong Playoffs năm nay, trận đấu này xứng đáng được gọi là một trận đấu “cưỡi ngựa xem hoa” của LeBron.

Thêm vào đó, cả 4 cầu thủ xuất phát của Cavaliers đều ghi ít nhất 12 điểm, vì vậy việc DeMar DeRozan bị truất quyền thi đấu ở hiệp 3 đơn giản chỉ là một dấu chấm hết mà Raptors tự ấn định cho chính số phận của mình.

Xem lại tình huống bị truất quyền thi đấu của DeMar DeRozan:

Trước khi rời sân, DeMar DeRozan có được 13 điểm. Người đồng đội Kyle Lowry của anh cũng không khá hơn là bao khi khép lại trận đấu cuối cùng của mùa giải với chỉ vỏn vẹn 7 điểm, một con số không thể chấp nhận được với một cầu thủ nhận đến hơn 30 triệu đôla một mùa.

Như vậy, mùa giải của đội bóng số 1 Miền Đông đã khép lại để mở ra cánh cửa đi tiếp cho LeBron và Cleveland Cavaliers. Đối thủ của King James tại trận chung kết Miền sẽ là đội thắng trong Series giữa Sixers và Celtics, nơi mà Boston đang có lợi thế dẫn trước 3-1.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn