Tài năng 15 tuổi cao 1m88, chơi bóng hay, đẹp trai rạng ngời tại VBA Try Out Đà Nẵng

Một cầu thủ cực kỳ tài năng đã xuất hiện trong buổi VBA Try Out 2019 của Danang Dragons.

Trong không khí tuyển cầu thủ rộng khắp từ Hà Nội đến Cần Thơ, thành phố Đà Nẵng, vùng đất của Danang Dragons cũng là điểm dừng của chuỗi sự kiện VBA Try Out 2019.

Đây là các buổi tuyển chọn nhằm tìm kiếm tài năng trẻ, bổ sung lực lượng cho các đội bóng tham dự mùa giải mới chuẩn bị khởi tranh tư cuối tháng 5 tới.

Hoà vào hàng chục vận động viên thử sức vào sáng Chủ Nhật vừa ở sân bóng DBC là một cầu thủ đặc biệt. Tên của bạn trẻ này là Huỳnh Andre Minh Triết, người được một vài cá nhân ở bóng rổ phong trào Đà Nẵng gọi là tương lai của bóng rổ sông Hàn.

Lộ diện tài năng 15 tuổi cao 1m88, vừa chơi bóng hay, vừa đẹp trai rạng ngời ở VBA Try Out Đà Nẵng

Nhìn sơ qua bản “CV” của tài năng trẻ này, nhiều người sẽ phải bất ngờ. Năm nay mới 15 tuổi và được thửa hưởng hai dòng máu Mỹ, Việt Nam (mẹ người Mỹ), Huỳnh Andre Minh Triết đã cao đến 1m88, con số mà nhiều baller mong ước có được ở mọi độ tuổi chứ không riêng gì tuổi “teen” như thế này.

Với chiều cao vượt trội và khả năng chơi bóng ấn tượng, Minh Triết là một trong 8 cầu thủ xuất sắc nhất của chương trình Jr.NBA 2018. Với tư cách là All-Star của sự kiện phát triển bóng rổ trẻ từ NBA này, Minh Triết đã được sang Trung Quốc để thi đấu cùng các All-Star nước bạn trước khi tận hưởng trận đấu NBA Preseason hồi tháng 10 năm ngoái.

Lộ diện tài năng 15 tuổi cao 1m88, vừa chơi bóng hay, vừa đẹp trai rạng ngời ở VBA Try Out Đà Nẵng

Huỳnh Andre Minh Triết (ngoài cùng bên trái) trong số 16 All-Star (8 nam, 8 nữ) của Jr.NBA Việt Nam 2018 trên đường đi Trung Quốc.

Tua nhanh hơn về cuối năm, Huỳnh Andre Minh Triết tiếp tục lọt vào mắt xanh của HLV Phan Thanh Cảnh, khi đó đang là thuyền trưởng của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế tại Campuchia.

Được lựa chọn vào danh sách tập trung tại Tp.Hồ Chí Minh, tuy nhiên Minh Triết lúc đó đã không thể tham dự để tập trung thi học kỳ ở Đà Nẵng.

Đến hôm Chủ Nhật vừa qua, vận động viên điển trai này đã tiếp tục tìm cơ hội “bén duyên” với HLV Phan Thanh Cảnh khi tham gia buổi VBA Try Out 2019.

Lộ diện tài năng 15 tuổi cao 1m88, vừa chơi bóng hay, vừa đẹp trai rạng ngời ở VBA Try Out Đà Nẵng
Lộ diện tài năng 15 tuổi cao 1m88, vừa chơi bóng hay, vừa đẹp trai rạng ngời ở VBA Try Out Đà Nẵng

Theo một vài thông tin từ buổi Try Out, Huỳnh Andre Minh Triết đã có màn thể hiện khá tốt.

Kết quả buổi VBA Try Out 2019 của Danang Dragons chưa được công bố, vậy nên vẫn chưa rõ cầu thủ sinh năm 2004 này có được chọn để lọt vào vòng tiếp theo hay không.

Tuy nhiên với tài năng chơi bóng cùng độ tuổi còn rất trẻ, Huỳnh Andre Minh Triết nhiều khả năng sẽ sớm góp mặt trong hàng ngũ các sao mai của VBA trong tương lai không xa.

Việt Long | Webthethao

One thought on “Tài năng 15 tuổi cao 1m88, chơi bóng hay, đẹp trai rạng ngời tại VBA Try Out Đà Nẵng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.