Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Là cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại NBA trong mùa giải 2017-18 vừa qua, con số 33 triệu USD của LeBron luôn là niềm mơ ước của biết bao cầu thủ. Tuy nhiên, thực tế không giống như mọi người nghĩ.

Theo thống kê từ Darren Rovell của ESPN, thật ra LeBron James chỉ hưởng được khoảng một nửa so với số tiền 33 triệu USD ban đầu.

Bất ngờ với sự thật rằng LeBron chỉ hưởng một nửa lương ở mùa vừa qua - Ảnh 1.
LeBron James chỉ nhận được một nửa so với số lương ban đầu của anh.

Rovell cho biết, LeBron đã phải trả 11,9 triệu USD cho thuế liên bang, 2,1 triệu USD cho thuế từ thành phố, 950.000 USD cho chi phí người đại diện. Được biết, bên đại diện cho cầu thủ thường sẽ lấy 2-3% mỗi hợp đồng. Bên cạnh đó, anh cũng tốn thêm 18.000 USD cho chương trình phúc lợi 401(k).

Xem thêm: Lebron James chi bao nhiêu tiền cho một

Ngoài ra, LeBron còn tốn thêm 3,3 triệu USD tiền bảo chứng. Số tiền này thường là 10% hợp đồng nhằm đảm bảo cân bằng thu nhập tại NBA. Tất nhiên số tiền bảo chứng này LeBron không mất đi hoàn toàn mà sẽ được nhận lại tùy theo quy định.

Sau khi tính toán tất cả, Rovell ước tính LeBron chỉ thu về 16,7 triệu USD so với con số ban đầu là 33 triệu USD, giảm hẳn một nửa.

Bất ngờ với sự thật rằng LeBron chỉ hưởng một nửa lương ở mùa vừa qua - Ảnh 2.
Thu nhập ngoài sân bóng giúp LeBron không quá lo ngại về khoảng tiền mất đi đó.

Tuy nhiên, may mắn rằng anh cũng có nguồn thu nhập đến từ những nguồn ngoài chơi bóng khá đáng kể. Trong năm vừa qua, LeBron đã kiếm cho mình 55 triệu USD, không tính đến tiền lương thi đấu cho Cleveland.

Nhiều người có thể sẽ ngạc nhiên vì điều này nhưng nó cũng xảy ra với nhiều cầu thủ NBA khác, kể cả Stephen Curry. Curry cũng chỉ hưởng được khoảng một nửa so với mức lương 35 triệu USD cho mùa này.

Sau khi trở thành cầu thủ tự do mùa này, LeBron sẽ đứng trước cơ hội được ký bản hợp đồng mới, trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất NBA.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn