Stephen Curry lên đường tìm kiếm danh hiệu MVP Finals đầu tiên

Curry vừa phá vỡ kỷ lục về số quả ba điểm trong một trận NBA Finals. Dù đã có rất nhiều danh hiệu vừa lớn vừa nhỏ, nhưng anh lại chưa thể sở hữu MVP Finals. Đây rất có thể là năm anh được ôm hai chiếc cúp cùng một lúc.

Nếu có pha bóng nào làm nổi bật chiến dịch chinh phục chiếc cúp còn thiếu MVP Finals của Curry trong năm nay, đó chính là cú ném khi trận đấu còn 7p55s trong Game 2. Không ai giải thích được vì sao Kevin Love lại được cắt cử để kèm cầu thủ hai lần nhận MVP, người có những cú ném khiến cả NBA phải khiếp sợ; nhưng Warriors liên tục xoáy sâu vào điểm yếu đó và liên tục có lợi thế cả trận đấu.

Curry đã thoát khỏi Love – cũng như làm rơi cả bóng với hai lần nhồi bóng behind-the-back (sau lưng); và khi anh kiểm soát lại được bóng thì anh đã cách rổ cả chục mét, anh quay lại và ném với một tư thế cực khó trong khi đồng hồ hết 24s tấn công sắp kêu. Và tất nhiên là 3 điểm tính cho Curry. Đây chỉ là một trong những pha bóng đại diện cho trận đấu của Curry; khi mà anh phá kỷ lục của một trận NBA Finals với 9 cú ném ba điểm thành công. Hết Game 2, anh ghi được 33 điểm với hiệu suất 10/25 và 9/17 ba điểm, đi cùng với 8 kiến tạo và 7 rebounds. Và có vẻ như đây sẽ là series mà ngôi sao của Warriors nâng cao chiếc cúp Finals MVP lần đầu tiên dù anh đã vô địch 2 lần/3 năm gần đây.

Curry liên tiếp phá kỷ lục của NBA, nhưng anh vẫn chưa thể có Finals MVP. Duyên cớ ở đâu?

Warriors có chức vô địch đầu tiên với đội hình khủng khiếp của họ vào năm 2015, nhưng Andre Iguodala mới là NBA Finals MVP. Vào năm đó, Kerr đưa Iggy vào đội hình chính và quyết định đó đã làm thay đổi cả series. Kể cả khi Curry có trung bình 26 điểm trước Cleveland vào năm đó, chính lối chơi phòng ngự, phân phối bóng và khả năng hustle của Iggy đã thổi một làn gió mới vào lối chơi của Golden State.

Vào năm 2016, Cavaliers chiến thắng nhờ một cú ném ba điểm thắng trận ngay trước mặt Curry. LeBron James có trung bình 30 điểm, 11 rebounds, 9 kiến tạo, 2.6 blocks và 2.3 steals để khẳng định vị trí Finals MVP, và Kyrie Irving đã chơi hay hơn Curry cả series NBA Finals 2016.

Năm 2017, Warriors đưa về Kevin Durant, người lấy lại thể diện cho Warriors ở cả hai đầu sân. Durant có màn trình diễn trong Finals hiệu quả nhất lịch sử NBA, cũng là trước Cavaliers, anh có trung bình 35 điểm với hiệu suất 55/47/92. Kể cả khi Curry có một series không hề tồi, nhưng thật khó để anh có được Finals MVP khi so với màn trình diễn của Durant.

Còn năm nay, Curry đã sẵn sàng bước lên bục nhận Finals MVP!

Trong Game 1, Curry ghi 29 điểm với hiệu suất 11/23. Kể cả khi James ghi tới 51 điểm, nhưng những cú ném cháy rổ của Curry đã đưa Dubs sống sót qua hiệp đấu thứ 4 và tiến vào overtime.

Trong Game 2 vào sáng nay (theo giờ Việt Nam), Curry phá vỡ kỷ lục số cú ném ba điểm thành công của Ray Allen trong một trận Finals. Anh ghi điểm ở mọi góc, và thường sử dụng những pha pick and roll để có được những cú ném ba thông thoáng ở góc 0 độ.

Curry đã và đang chơi một lối chơi hoàn hảo ngay từ những phút đầu tiên của NBA Finals năm nay, và những pha bóng của anh đã giúp Warriors vượt lên dẫn trước 2 – 0, đồng nghĩa với việc Golden State chỉ còn cách chức vô địch 2 trận thắng nữa. Và nếu Curry tiếp tục giữ vững phong độ, chẳng có gì ngăn cản được anh chạm tay vào chiếc Cúp Finals MVP đã lẩn tránh anh bấy lâu.

Nguồn: SB Nation

Theo NBA talk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.