Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Nhà ĐKVĐ VBA Thang Long Warriors mới đây đã đưa ra thông báo chính thức thôi cộng tác với HLV Matt Skillman.

Như vậy chỉ ngay sau 2 trận preseason và 1 trận VBA chính thức, HLV Skillman đã chia tayThang Long Warriors đầy chóng vánh. Theo một số nguồn đáng tin cậy, Warriors sa thải HLV Skillman không phải vì lí do thành tích gần đây vì sau chỉ 3 trận đấu chưa thể đánh giá được gì. HLV người Mỹ bị sa thải vì không thể thiết lập mối quan hệ tốt với các cầu thủ Warriors, đặc biệt là với các cầu thủ nội.

Ông Skillman luôn đòi hỏi rất cao ở các cầu thủ và thường xuyên nổi nóng trong các buổi tập của Warriors. Ông cũng yêu cầu các cầu thủ Warriors tập luyện với cường độ rất cao và áp dụng cường độ đó với cả các cầu thủ chấn thương. Những điều này đã khiến mối quan hệ giữa vị HLV này và các thành viên đội bóng trở nên rất căng thẳng và đã có những phản ảnh đến ban lãnh đạo của Warriors. Quyết định cuối cùng là CLB Warriors quyết định chấm dứt sớm hợp đồng với HLV Skillman.

Đây là một gáo nước lạnh vào tham vọng bảo vệ ngôi vương của Thang Long Warriors tại mùa giải VBA năm nay khi HLV Skillman là người được kì vọng rất lớn. Ông có kinh nghiệm dày dặn khi đã từng đảm nhiệm công tác huấn luyện tại Mỹ, Quatar, Bahrain, Trung Quốc. Trước khi dẫn dắt Warriors, bảng thành tích của HLV Skillman là rất ấn tượng với 176 trận thắng và 56 trận thua.

Ông Skillman theo đuổi triết lí bóng rổ tốc độ cao, yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển liên tục và tuyệt đối không được đi bộ khi thi đấu. Ông từng đặt mục tiêu các cầu thủ Warriors sẽ có trận đấu ghi được 120 điểm trở lên hồi đầu mùa. Ông cũng có phương pháp huấn luyện nhấn mạnh tới các yếu tố kĩ năng của cầu thủ. Có vẻ với những đòi hỏi quá cao về cả thể lực lẫn kĩ thuật đã khiến các cầu thủ Warriors không thể theo kịp và cuối cùng HLV Skillman đã phải chia tay đội bóng.

Ông Skillman từng là HLV trưởng của đội tuyển bóng rổ Quatar
Ông Skillman từng là HLV trưởng của đội tuyển bóng rổ Quatar

 

Đội bóng Warriors đã gửi tới HLV Skillman bức thư chia tay trên trang chủ của mình. Nội dung bức thư như sau: “Ngày hôm nay, Thang Long Warriors gửi lời cảm ơn tới HLV Matt Skillmanvề những gì ông đã làm cho đội bóng. Do sự khác biệt về mặt triết lý vận hành đội bóng cũng như những công việc cá nhân, rất tiếc cả 2 bên đã không đi đến thỏa thuận hợp tác mang tính lâu dài.

Sau Tô Quang Trung, 2 cầu thủ Cần Thơ quyết tâm “dứt áo ra đi”

Thang Long Warriors tin rằng HLV Skillman đã có những đóng góp nhất định trong tiến trình đi lên của đội bóng trong thời gian qua và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục dõi theo những bước đi khác trong sự nghiệp của ông. Xin chúc HLV Skilman những điều tốt đẹp nhất.”

HLV Predrag Lukic sẽ là HLV mới của Warriors
HLV Predrag Lukic sẽ là HLV mới của Warriors

 

Theo những cập nhật mới nhất, ngay sau khi chia tay HLV Skillman, Thang Long Warriors cũng đã công bố danh tính thuyền trưởng mới của mình. Đó là HLV Predrag Lukic. Ông Lukic mới 32 tuổi nhưng đã có tới 11 năm kinh nghiệm trong công tác huấn luyện. Ông Lukic là trợ lý HLV cũ của CLB Chong Son Kung Fu, đội bóng cùng Saigon Heat tham gia ABL mùa vừa rồi. Chong Son Kung Fu của HLV Lukic chơi khá ấn tượng tại ABL 2017/18. Họ đứng đầu bảng ở giai đoạn Regular Season và chỉ chịu dừng bước ở bán kết trước Mono Vampire.

KLGB/TTVH

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn