Shaquille O’Neal – Trung phong huyền thoại trong lịch sử NBA

Ở cái tuổi 41 lão làng, tôi vẫn tin chắc rằng ngọn lửa NBA vẫn đã và đang bùng cháy trong con người Shaquille O’Neal, và để kỷ niệm cho một chặng đường sự nghiệp đỉnh cao của ông, thương hiệu Reebok đã từng cho ra đời Sneakers Reebok Shaqnosis nhằm kỉ niệm thời khắc đáng nhớ khi ông quyết định giải nghệ. Shaquille O’Neal đã sở hữu 4 chiếc cúp vô địch NBA trong suốt 19 năm cống hiến cho giải đấu nhà nghề Mỹ NBA. Ông từng thi đấu tại 6 đội bóng khác nhau trong suốt những năm 1992-2011, nhưng những ngày tháng được cho là ấn tượng nhất đối với Shaquille O’Neal chính là thời điểm thập kỷ đầu tiên của sự nghiệp thi đấu khi ông là 1 ngôi sao tại 2 CLB Orlando Magic và Los Angeles Lakers.

Shaquille O’Neal – Sự nghiệp huyền thoại gắn liền với những con số

Shaquille O’Neal chỉ ở Orlando vỏn vẹn có 4 năm, nhưng cũng chính vào thời điểm ấy đã giúp ông định hình được phong cách cũng như những lợi thế cầu thủ của mình. Ông không chỉ rinh về cho mình giải thưởng Rookie của năm vào 1993, mà còn là một trong những tân binh đầu tiên được tuyển chọn tham gia NBA All-Star Game kể từ sau Michael Jordan. Bắt đầu năm thứ 2 tại NBA, Shaquille O’Neal ghi trung bình 29,4 điểm/trận, đó cũng là chỉ số cao thứ 2 chỉ đứng sau David Robinson. Ở mùa giải thứ 3, Shaquille O’Neal đã dẫn đầu NBA về số trận thắng khi ghi đến 29,3 điểm/trận, nhưng ông vẫn xếp sau David Robinson trong phần biểu quyết chọn Danh hiệu MVP.

[​IMG]

Khi kết thúc mùa giải NBA vào giai đoạn 95-96, cũng chính là thời điểm Shaquille O’Neal chấm dứt hợp đồng với đội bóng chủ quản Magic. O’Neal đã quyết định chọn con đường tiến về miền Tây và gia nhập Los Angeles Lakers vào mùa giải 96-97. Cũng cùng năm đó, Los Angeles đã chọn vào đội bóng của mình một cầu thủ trung học mang tên Kobe Bryant (và hiện tại đã là siêu sao của Lakers). Một điều có thể chắc chắn rằng Shaquille O’Neal hay Kobe Bryant đều là những ngôi sao cá nhân rất nổi bật, nhưng họ luôn biết cách phối hợp với nhau để giành chiếc cúp vô địch NBA liên tiếp trong 3 năm 2000, 2001 và 2002.

[​IMG]

Về sau, Shaq nhận được chiếc nhẫn vô địch danh giá cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình khi là 1 thành viên của Miami Heat, đội bóng khi đó được dẫn dắt bởi Dwayne Wade. Vào năm 2011 Shaq đã quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ của mình và hiện nay được xem là một chuyên gia phân tích NBA. Trong thời kỳ hoàng kim, tên tuổi Shaq đã gắn liền với một số lượng sneakers thể thao nhất định, cũng như ký kết cùng thương hiệu giày Reebok . Vào 2013, Shaq lại tiếp tục hợp tác với Reebok chính thức tái phát hành 2 mẫu giày nổi tiếng nhất của ông, đó là Shaq Attaq và Shaqnosis.

[​IMG]

Sneakers ra đời như một minh chứng chúc mừng sinh nhật lần thứ 41 của Shaq, vì thế bạn sẽ có thể hốt được 1 đôi giày tuyệt đẹp thế này với chữ ký của danh thủ nổi tiếng một thời Shaquille O’Neal với giá khá hợp lý đấy nhé!

“Tôi thực sự mệt mỏi khi nghe nói về tiền, tiền, tiền, tiền, tiền. Tôi chỉ muốn được thi đấu, uống Pepsi, mang Reebok” – Shaquille O’Neal.

Tổng hợp

One thought on “Shaquille O’Neal – Trung phong huyền thoại trong lịch sử NBA”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.