Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Shaquille O’Neal mang số áo 34 của Los Angeles Lakers đã có cơ hội xuất hiện tại trung tâm Staples với tư cách giống như những huyền thoại Wilt Chamberlain (số 13), Jerry West (số 44), Magic Johnson (số 32) và Kareem Abdul-Jabbar (số 33), sự xuất hiện của ông được bảo chứng rằng Shaq là 1 trong những huyền thoại bất tử vĩ đại nhất của Lakers trong mọi thời đại.

Shaquille O’Neal – Trung phong huyền thoại trong lịch sử NBA

Nhằm tôn vinh sự cống hiến chói lọi của Shaq đối với L.A Lakers, chúng ta hãy cùng nhìn lại những con số ấn tượng khi Shaq trong màu áo của Lakers với những màn trình diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của ông.

Thế nhưng, những thành tích đáng nhớ của Shaq không thể chỉ đo lường bằng việc thống kê theo mùa giải, Diesel đã làm 1 số phân tích tính toán tốt nhất Playoff NBA khi Shaq dẫn dắt Lakers đến với 3 chức vô địch 2000-2002, được vinh danh với chiến thắng MVP Finals. Sau đây chúng ta sẽ có dịp nhìn lại những con số gắn liền với playoff của Shaq:

Khi Shaquille gia nhập Lakers, ông được Jerry West dẫn đi một vòng tham quan. Khi đến phòng truyền thống của đội bóng, West chỉ vào những chiếc áo của các huyền thoại trước đây và nói: “Cậu có thể trở nên vĩ đại như họ.”

Và Shaq đã làm được điều đó. Với chiếc áo số 34 của mình, Shaquille O’Neal đã trở thành trung phong lừng danh của NBA và giành 3 chức vô địch cùng Lakers. Những đóng góp vô giá của Shaq đã biến lời tiên đoán của West năm nào trở thành hiện thực. Shaq chính thức gia nhập cùng Wilt Chamberlain, Kareem Abdul-Jabbar, George Mikan và tất cả những huyền thoại khác của Lakers khi đội bóng này quyết định treo vĩnh viễn chiếc áo số 34 mà Shaq từng mặc khi còn thi đấu.

[​IMG]
​Buổi lễ vinh danh Shaq đã được tổ chức một cách ngắn gọn nhưng không kém phần long trọng trong thời gian nghỉ giữa giờ của trận đấu Lakers – Dallas. Phát biểu tại buổi lễ, Shaq nói: “Tôi chỉ ước gì Tiến sĩ Buss có thể ở đây để trông thấy điều này.” Cố Tiến sĩ Jim Buss, người mới qua đời vào tháng 02 năm nay, từng là chủ sở hữu Lakers và cũng là nhân vật chủ chốt đã mang Shaq đến với đội bóng. Shaq nói tiếp: “Tôi luôn hy vọng và cầu nguyện điều này sẽ đến. Và cuối cùng giấc mơ đã trở thành hiện thực.”

[​IMG]

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Shaquille O’Neal được xem là trung phong vĩ đại nhất của bóng rổ thế giới. Ông là người đang nắm giữ vị trí số 6 trong số những cây ghi điểm xuất sắc nhất lịch sử giải đấu. 8 trong số 19 mùa giải của Shaq là khoác áo Lakers. Đã có tới 15 lần Shaq được triệu tập tham dự All-Star Game và chính vì những lẽ đó, sự vinh danh của Lakers dành cho Shaq là vô cùng xứng đáng.

Lakers treo vĩnh viễn số áo 34 của huyền thoại Shaquille O'Neal​
Lakers treo vĩnh viễn số áo 34 của huyền thoại Shaquille O’Neal​

 

Shaquille O’Neal – Trung phong huyền thoại trong lịch sử NBA

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn