Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Từ trước đến nay những tranh cãi về việc so sánh giữa Lebron James với những người tiền nhiệm như Kobe Bryant, hay huyền thoại Michael Jordan chưa bao giờ có hồi kết. Tuy nhiên, cách lý giải của cựu ngôi sao một thời với Jordan sẽ cho chúng ta có cái nhìn khác về Lebron James.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên ESPN, cựu ngôi sao NBA và cũng là người đồng đội đắc lực của Michael Jordan thời kì hoàng kim của Chicago Bulls, cho rằng, đừng nên so sánh Lebron James với Kobe Brant hay Michael Jordan, không phải vì anh ấy ít nhẫn hơn, mà là mỗi người đều có một vị trí và sở trường riêng.

Lebron có vượt qua được Kobe?
Lebron có vượt qua được Kobe?

“Tôi không nghĩ rằng Lebron đã vượt qua Kobe, không hẳn. Vì tôi cho rằng chúng ta không nên so sánh anh ta với Kobe Bryant hay Michael Jordan.  Mỗi người có một vị trí khác nhau” – Pippen nói.

Bởi lẽ, cả Kobe và Jordan đều là những hậu vệ ghi điểm, họ là những tay săn điểm đích thực. Tương tự như vị trí của Kyrie Irving hiện tại. Họ luôn tìm kiếm những cơ hội để ghi điểm khi có bóng trong tay, chứ không phải để tạo cơ hội cho người khác, họ không phải là những người hỗ trợ. Nhưng đó lại chính là vai trò của Lebron, anh ta là mẫu cầu thủ biết cách khi nào nên tự mình ghi điểm hoặc nên tạo cơ hội cho đồng đội.

Cũng theo nhận định của Scottie Pippen, Lebron James là mẫu cầu thủ toàn diện hơn so với Kobe hay Jordan, nếu xét theo chỉ số kiến tạo đường bóng thì Lebron có trung bình 7 kiến tạo/trận trong suốt 14 mùa giải tại NBA, trong khi Jordan và Bryant lần lượt là 5,3 và 4,7.

“Tôi nghĩ James có phần giống với lối chơi của Magic Johnson hơn. Một phần cũng giống với tôi” – Pippen nói. “Thực lòng mà nói thì James nổi bật hơn cả hai chúng tôi vì cách mà anh ấy thể hiện trong trận đấu đầy mạnh mẽ và quả cảm.”

Một điểm đáng chú ý nữa là Lebron có số điểm trung bình trận cao hơn (27.1 ppg) so với tiền bối Bryant (25 ppg), tuy nhiên Jordan vẫn luôn là tượng đài số một về khả năng ghi điểm với 30.1 ppg.

Tóm lại, Pippen cho rằng việc so sánh James với những thế hệ đàn anh xuất sắc trước đó khá là vô nghĩa. Lebron là một mẫu cầu thủ hiếm thấy từng xuất hiện trong lịch sử NBA, anh cũng là người duy nhất kể từ năm 1946 duy trì được phong độ 27 điểm, 7 kiến tao và 7 bắt bóng trong suốt toàn bộ sự nghiệp của mình.

Tổng hợp

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn