Sau khi đánh nhau với Úc, VĐV Philippines vui vẻ tự sướng bên nhau

Hình ảnh các VĐV bóng rổ của Philippines chụp ảnh “tự sướng” sau khi đánh nhau với đội Australia phải nhận những chỉ trích từ người hâm mộ.

Một làn sóng phản đối hình ảnh “selfie” của Gilas – đội Philippines sau khi đánh nhau với đối thủ trên sân nhà. “Họ nghĩ gì khi trước đó còn cầm ghế phang người khác”, Benzini hỏi trên Twitter.

Trong khuôn khổ vòng loại FIBA World Cup 2019, VĐV Philippines và Australia đã biến sàn bóng rổ nhà thi đấu thành võ đài khi lao vào đánh nhau kinh hoàng. Mọi chuyện khơi nguồn từ khi bóng chưa lăn.

Bóng rổ hay boxing?

Ủa, tui đang coi cái zề zậy? Bóng rổ hay boxing? #BasketballForever

Người đăng: Bóng Rổ Việt Nam vào Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Cầu thủ bóng rổ đánh nhau ở giải FIBA World cup Trận đấu trong khuôn khổ vòng loại FIBA World Cup, cầu thủ hai đội Philippines và Australia đã lao vào đánh nhau.

Có hai bằng chứng cho thấy VĐV của hai đội Australia và Philippines đã có lời qua tiếng lại trước khi trận đấu diễn ra để rồi dẫn đến cảnh đánh nhau kinh hoàng vào tối 2/7.

Đầu tiên là việc các cầu thủ đội khách đã cũng nhau gỡ bỏ logo của FIBA dán trên sàn đấu trong buổi tập trước trận đấu mà không được sự cho phép của bất cứ ai. Điều đó khiến BTC địa phương rất giận dữ.

Cựu quan chức Liên đoàn bóng rổ Philippines (SBP) Manny V. Pangilinan chia sẻ một đoạn phim trên mạng xã hội cho thấy điều đó. Chủ tịch SBP ông Sonny Barrios khẳng định tất cả logo trên sân đều được FIBA chấp thuận.

VDV bong ro ‘selfie’ vui ve sau khi danh nhau o FIBA World Cup hinh anh 1
Người hâm mộ đặt vấn đề về các nhận thức của VĐV bóng rổ Philippines sau khi đánh nhau. Ảnh: Twitter.

Sau đó là những va chạm trong lúc khởi động trước trận đấu. Hai bên đều cho rằng đối phương mới là người gây hấn trước trong lúc “làm nóng”. Từ những xích mích nhỏ đó đã dẫn đến cảnh tượng kinh hoàng.

Tất cả VĐV của Gilas đã lao ra tham chiến, đến trợ lý HLV của Philippines Jong Uichico cũng bị bắt gặp đã cầm ghế phang vào đầu một VĐV của Australia khi anh này đã nằm gục trên sàn.

Ngược lại, các cầu thủ dự bị của Aussie – Tên các đội tuyển QG của Australia phải chịu trận trong khu vực kỹ thuật. BHL đã không cho họ tham gia vào cuộc ẩu đả này, khiến họ chỉ biết đứng nhìn đồng đội bị đánh.

VDV bong ro ‘selfie’ vui ve sau khi danh nhau o FIBA World Cup hinh anh 2
Rợn người với màn ẩu đả của 2 đội tuyển bóng rổ Australia (áo vàng) và Philippines. Ảnh: Spin.ph.

Nhưng cũng vì vậy mà đội khách Aussie mới hơn người để sau đó giành chiến thắng cách biệt 89-53. Hệ quả là 9 cầu thủ Gilas, 4 VĐV Australia bị đuổi sau khi tham gia trận đánh nhau kinh hoàng này.

Dù thua trên sân bóng rổ nhưng có vẻ như các VĐV Gilas rất vui sau trận, bằng chứng là tấm hình “selfie” gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Một hành động làm mất hình ảnh bóng rổ Philippines.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.