Sau hành động của mình đối với đội Philadelphia Eagles, Donald Trump bị nhiều ngôi sao NBA chỉ trích dữ dội

Sáng Thứ Tư (6/6), tổng thống Mỹ, Donald Trump đã ra quyết định hủy bỏ lời mời tới NHÀ TRẮNG của Philadelphia Eagles, đội bóng vừa giành chức vô địch NFL 2018. Với quyết định này, tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ ngay lập tức đón nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến từ những ngôi sao của hai đội góp mặt ở NBA Finals 2018 và HLV Steve Kerr..

Các ngôi sao NBA không quá ngạc nhiên về quyết định này, bởi vì ông Donald Trump đã hủy bỏ chuyến viến thăm của nhà đương kim vô địch NBA, Golden State Warriors vào năm ngoái để đáp trả lại sự phản đối của đội bóng này. Cá nhân LeBron James và Stephen Curry thậm chí còn lưu ý rằng bất kể đội nào vô địch ở loạt trận NBA Finals 2018 cũng sẽ không đến NHÀ TRẮNG để gặp mặt vị tổng thống Mỹ khó chịu này.

Dưới đây là tập hợp những ý kiến từ những ngôi sao hàng đầu ở NBA.

I

LeBron James

LeBron James nói rằng cả Cavs lẫn Warriors đều không quan tâm đến lời mời của NHÀ TRẮNG.

II

Stephen Curry

Sau LeBron và Curry, hàng loạt sao NBA lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump mạnh mẽ - Ảnh 2.

Stephen Curry tỏ ra đồng ý với quan điểm của LeBron James và nói rằng Warriors vẫn sẽ làm lại đều tương tự là không đến NHÀ TRẮNG nếu như tiếp tục vô địch NBA. Thay vì đến NHÀ TRẮNG – Warriors sẽ tiếp tục đến thăm những đứa trẻ ở thủ đô Washington D.C.

Curry cũng cho biết rất hạnh phúc vì được thi đấu ở NBA, bởi vì các cầu thủ có thể “phát ngôn bất cứ thứ gì mình cho là đúng”.

III

Kevin Durant

Sau LeBron và Curry, hàng loạt sao NBA lên tiếng chỉ trích tổng thống Donald Trump mạnh mẽ - Ảnh 4.

Đương kim MVP Finals thì đặt câu hỏi rằng “Bạn còn mong đợi điều gì ở Trump?”. Sau đó Durant nói thêm rằng hình ảnh của vị tổng thống 71 tuổi sẽ xấu đi rất nhiều trước các cầu thủ Eagles nói riêng và giới vận động viên thể thao ở Mỹ nói chung, sau sự việc này.

 

V

Steve Kerr & Kevin Durant

Trong khi đó vị HLV trưởng của Warriors lại cho rằng đây là một nỗ lực của Trump nhằm “chia rẽ đất nước vì lợi ích chính trị”. Kerr mong đợi mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong 3 năm nữa, thời gian tranh cử tống thống mới.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.