Sau Anthony Davis, Los Angeles Lakers gia nhập cuộc đua đưa Kyrie Irving về tái ngộ với LeBron James

Còn thiếu một hậu vệ để hoàn tất bộ ba xoay quanh LeBron James, Los Angeles Lakers đã nhắm đến một lựa chọn cực kỳ quen thuộc.

Hồi cuối tuần qua, Los Angeles Lakers đã tìm được siêu sao thứ hai trong thương vụ bom tấn với New Orleans Pelicans. Theo đó, Anthony Davis đã trở thành cầu thủ mới nhất của đội bóng áo vàng tím với Lonzo Ball, Brandon Ingram, Josh Hart cùng 3 lượt pick đi theo chiều ngược lại.

Câu hỏi được đặt ra bây giờ là điều gì đang được Los Angeles Lakers tiếp tục nung nấu? Chắc chắn họ sẽ không dừng lại vì tính đến thời điểm thị trường chuyển nhượng tự do mở cửa vào tháng 7, đội hình của Lakers sẽ chỉ có vỏn vẹn 5 cầu thủ (đã bao gồm Anthony Davis và LeBron James).

Với khoảng trống trong quỹ lương, ban lãnh đạo đội bóng sẽ có khá nhiều sự lựa chọn, sẵn sàng biến mùa hè này trở thành một trong những kỳ chuyển nhượng hấp dẫn nhất. Một trong những cái tên đã xuất hiện khá nhiều lần trong ít ngày qua chính là Kyrie Irving, cựu đồng đội và cũng là người cùng LeBron James lên ngôi vô địch ở Cleveland Cavaliers năm 2016.

Sau Anthony Davis, Los Angeles Lakers gia nhập cuộc đua đưa Kyrie Irving về tái ngộ với LeBron James

Với thông tin từ 2 ký giả uy tín là Sam Amick và David Aldridge có được từ nguồn của riêng họ, Lakers đang góp mặt trong cuộc đua lấy chữ ký của Kyrie Irving. 

Theo Sam Amick:

“Rất có thể người tiếp theo đến Lakers sẽ là Kyrie Irving, cầu thủ đã có mùa giải đầy khó khăn ở Boston Celtics và từng được gắn liền với cái tên Brooklyn Nets trong suốt 2 tuần qua. Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm là Kyrie và LeBron James đã có cuộc nói chuyện theo kiểu cực kỳ tâm tình hồi tháng 1. Khi đó, Irving đã nhận lỗi với LeBron và cuộc hội thoại giữa hai cầu thủ này đã trở nên nổi như cồn trong nhiều tháng trời.

Thêm vào đó, LeBron James đã “mở cửa” cho một màn tái ngộ giữa anh và Kyrie Irving ở Los Angeles Lakers. Chỉ vài ngày trước khi thương vụ Anthony Davis được hoàn tất, một nguồn tin thân cận với James cho rằng Irving đang nghiêm túc cân nhắc Lakers song song với lựa chọn Brooklyn Nets cho điểm đến kế tiếp”.

Theo David Aldridge:

“Nếu Anthony Davis chấp nhận từ bỏ 4,7 triệu đôla tiền thưởng sau khi trade (trade kicker), Los Angeles Lakers sẽ có khả năng đưa thêm 1 siêu sao theo hợp đồng có giá trị tối đa (max contract, 25% quỹ lương của đội). Đó có thể là Kemba Walker, người ký giả Marc Stein của New York Times từng chia sẻ là nằm trong tầm ngắm của Lakers. Nhưng đó cũng có thể là Kyrie Irving, người trong suốt nhiều tháng qua đã bày tỏ ý định muốn chơi bóng cùng Anthony Davis”.

Sau Anthony Davis, Los Angeles Lakers gia nhập cuộc đua đưa Kyrie Irving về tái ngộ với LeBron James

Đầu tiên, người hâm mộ Lakers cần lưu ý một điều quan trọng, đó là quỹ lương của đội bóng áo vàng tím sẽ chưa thể xác định rõ nếu như thương vụ Anthony Davis chưa hoàn tất.

Hiện nay, Lakers và Davis đã đạt thoả thuận trên phương diện cá nhân. Tuy nhiên để hoàn tất về mặt “giấy tờ”, hai bên sẽ phải đợi qua khỏi ngày 6/7. Nếu như lựa chọn ngày này để ký hợp đồng, Los Angeles Lakers sẽ chỉ có 23,7 triệu đôla trong quỹ lương. Nhưng nếu thương vụ này được ký sau ngày 30/7, Lakers sẽ có đến 32,5 triệu đôla để ký hợp đồng max với một siêu sao khác.

Với những cầu thủ như Kyrie Irving hay các siêu sao hàng đầu khác như Kemba hay Jimmy Butler, mục tiêu cá nhân của họ chắc chắn là bản hợp đồng max với mức lương hơn 30 triệu đôla mỗi mùa. Nhưng không ngoại trừ khả năng, các cầu thủ này sẽ chấp nhận giảm lương để được chơi bóng bên cạnh LeBron James và Anthony Davis.

Vào lúc này, tất cả những gì người hâm mộ có thể làm chỉ là chờ đợi. Nhưng trước khi mọi thứ bắt đầu diễn ra, hãy cùng giải đáp câu hỏi vì sao Kyrie Irving lại xuất hiện trong tin đồn chuyển nhượng đến Los Angeles Lakers? 

Trước đây, anh đã “thú tội” với LeBron James và nếu nhìn xa hơn, hai cầu thủ này đã chơi khá ăn ý ở Cleveland Cavaliers. Ngoài ra, Kyrie Irving cũng có thể trở thành cặp bài trùng với Anthony Davis khi hai cầu thủ này sẽ khiến đối thủ cực kỳ mệt mỏi với khả năng đánh pick-and-roll siêu hạng.

Cuối cùng, bộ ba LeBron James – Kyrie Irving – Anthony Davis chắc chắn sẽ ổn hơn rất nhiều so với LeBron James – Kevin Love – Kyrie Irving như thời Cleveland Cavaliers cách đây nhiều năm.

Việt Long | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.