Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

Chính thức nghỉ chơi bóng tại NBA vào năm 2016, cựu siêu sao San Antonio Spurs Tim Duncan có lần xuất hiện mới nhất với cơ thể gây kinh ngạc.

Vào ngày 12/08 vừa qua, huyền thoại San Antonio Spurs Tim Duncan có lần xuất hiện trước đám đông đầu tiên sau khi tuyên bố về hưu hồi năm 2016.

Cơ thể đáng kinh ngạc của Tim Duncan sau 2 năm nghỉ hưu - Ảnh 1.

Duncan xuất hiện tại trận đấu bóng rổ gần nhất.

Trở lại ghé thăm quê nhà là Đảo Virgin, nước Mỹ, Duncan đã tham gia vào một trận giao hữu bóng rổ được tổ chức tại nhà thi đấu nơi anh từng đóng góp tu sửa. Trước sự quan sát của đám đông, Duncan đã phô bày một cơ thể khó tin sau 2 năm nghỉ chơi bóng đỉnh cao.

Ngay tại tuổi 42, việc giữ được vóc dáng như Duncan hiện nay không phải điều dễ dàng. Rất nhiều ngôi sao NBA đã nhanh chóng phát phì sau khi ngừng thi đấu. May mắn, Duncan đã chia sẻ bí quyết để giúp anh có được cơ thể thon gọn này.

Cựu sao Spurs cho hay anh vẫn duy trì thói quen bơi lội và ăn uống khoa học hàng ngày. Trước đây, Duncan từng tập trung luyện tập bơi lội cho tới khi cơn bão Hugo hủy hoại bể bơi đạt chuẩn Olympic của gia đình anh.

Cơ thể đáng kinh ngạc của Tim Duncan sau 2 năm nghỉ hưu - Ảnh 3.
Duncan vẫn duy trì thói quen bơi lội một cách đều đặn.

Lúc về hưu, Duncan đã cho xây dựng lại bể bơi để tiếp tục sở thích trước kia của mình. Những thói quen tốt được thực hiện đều đặn đã giúp tạo nên vóc dáng săn chắc và khỏe khoắn hiện nay cho Duncan. Anh cho hay trọng lượng cơ thể lúc này vẫn ở mức 115 kg, tăng chỉ 1,2 kg so với lúc rời khỏi NBA.

Duncan được đánh giá như một trong những tiền phong hay nhất trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Nổi lên ở thập kỷ 90 nhưng Duncan có điểm nổi trội không nằm ở lối chơi sức mạnh. Vóc dáng và trọng lượng của anh luôn ở mức vừa phải trong suốt 19 năm thi đấu đỉnh cao.

Theo Webthethao

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn