Saigon Heat vs Alab Pilipinas: Kịch tính đến phút chót (Game 13 | 26.2.17)

saigon-heat-vs-alab-pilipinas

Vượt qua khó khăn về vấn đề thể lực bởi lịch thi đấu dày đặc, Saigon Heat đã xuất sắc đánh bại Alab Pilipinas trong trận đấu thứ 7 trên sân nhà. Dù có khoảnh khắc để đối thủ có cơ hội vươn lên dẫn trước nhưng bằng bản lĩnh và sự nỗ lực hết mình, Saigon Heat đã mang về cho khán giả nhà một chiến thắng oanh liệt.

Chiều tối ngày 26/02, sân nhà của đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat – Nhà thi đấu Trường Quốc tế Canada CIS lại tiếp tục sôi nổi với tiếng reo hò cổ vũ của hàng nghìn khán giả trong trận đấu gặp Alab Pilipinas thuộc khuôn khổ Giải bóng rổ Nhà nghề Đông Nam Á – ABL. Có lẽ như chiến thắng trước đối thủ Westports Malaysia Dragons trong ngày thứ 6 (24/02) vừa rồi trên sân khách đã tạo cho Saigon Heat nguồn năng lượng lớn để họ có thể cống hiến một trận đấu đầy kịch tính và mãn nhãn người hâm mộ trước các cầu thủ của đội bóng Alab Pilipinas. Nắm giữ thế trận chủ động trong suốt trận đấu, dù có lúc để sơ hở để đối thủ có cơ hội vươn lên nhưng các cầu thủ Saigon Heat vẫn bình tĩnh và thi đấu vô cùng quyết liệt đến phút chót để giành lấy chiến thắng chung cuộc 78 – 74.

Hiệp 1, đội chủ nhà Saigon Heat ngay lập tức thể hiện bản lĩnh sân nhà khi là đội bóng ghi được điểm số đầu tiên và thể hiện áp đảo. Diễn biến trận đấu được Saigon Heat tiếp tục đẩy lên cao với tần suất tấn công dày đặc, mặc dù mới chỉ hiệp đấu đầu tiên. Kết thúc hiệp 1, Saigon Heat nắm giữ lợi thế dẫn trước 22 – 13.

Bước vào hiệp 2, Nguyễn Tâm Phúc lần nữa tiếp lửa cho đồng đội với cú ném xa 3 điểm sở trường mở màn cho hiệp đấu. Bên cạnh đó, khán giả được chứng kiến sự năng nổ từ phía Lenny Daniel và Moses Morgan. Dù để mất bóng khá nhiều lần nhưng cái tên Lenny Daniel vẫn ghi được khá nhiều điểm, Moses Morgan cũng khẳng định tài năng và kinh nghiệm với nhiều pha nhảy ném chuẩn xác. Tập trung cả trong phòng ngự lẫn tấn công, Saigon Heat nỗ lực duy trì thế trận ở hiệp đấu thứ 2 trước các cầu thủ đội khách Alab Pilipinas với tỷ số cách biệt 37 – 26.

Những tưởng khoảng cách điểm số tạo ra ở hiệp 2 là an toàn cho phía Saigon Heat. Thế nhưng, khi bước vào hiệp 3, đội khách Pilipinas lại  bất ngờ có được chuỗi lên điểm để san hòa điểm số. Để đối phó với chiến lược phòng ngự chặt chẽ của Saigon Heat, các cầu thủ Alab Pilipinas đã tập trung nhận bóng bên ngoài, không tiếp cận bảng rổ mà thực hiện nhiều pha nhảy ném ghi điểm. Nhờ đó mà đội bóng đến từ Philippines đã có cơ hội vươn lên san hòa 53 – 53 trong hiệp thi đấu thứ 3.

Việt Arnold ném rổ ghi điểm
Việt Arnold ném rổ ghi điểm. Ảnh: SGH

Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao trong hiệp 4 – hiệp thi đấu quyết định khi cả hai đội liên tục rượt đuổi nhau từng điểm số. Hết nửa thời gian hiệp 4, dù đã rất cố gắng tấn công nhưng đội chủ nhà Saigon Heat vẫn chưa tạo ra được khoảng cách an toàn (65 – 65).  Cú ném 3 điểm thứ 7 trong trận đấu của Moses Morgan đã tạo bước ngoặt cho Saigon Heat vươn lên dẫn trước 69 – 65 khi hiệp đấu chỉ còn 3 phút. Saigon Heat tập trung khóa chặt phòng thủ không cho đối thủ có cơ hội tiếp cận được khu bảng rổ, những cú ném xa đối phó phía Alab Pilipinas lại không thể phát huy được hiệu quả. Kết quả với những pha ném phạt thành công của Việt Arnold và Nguyễn Tuấn Tú vào cuối trận, Saigon Heat xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 78 – 74.

sgh

alab

Thống kê đầy đủ!

Ghi điểm: Lenny Daniel (số 2) ghi được 24 điểm, 15 rebounds và 2 kiến tạo; Moses Morgan ghi được 20 điểm, 4 rebounds và 1 kiến tạo, ngoại binh Jordan Henriquez ghi được 13 điểm và 13 rebounds. Đội trưởng Việt Arnold ghi được 7 điểm; 2 nội binh là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Phúc Tâm đều ghi được mỗi người 6 điểm.

  • Bảng điểm:
Đội/Hiệp 1 2 3 4
Saigon Heat 22 37 53 78
Alab Pilipinas 13 26 53 74

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.