Saigon Heat tạo cơ hội cho các nội binh, dưỡng sức đội hình chính cho Playoffs

Chiều ngày 25/03, mặc dù chỉ là trận đấu thủ tục trước Singapore Slingers, nhưng các cầu thủ nội binh Saigon Heat đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng cho thấy sự tiến bộ trong từng ngày trong lúc các ngoại binh được cho dưỡng sức.

Trước tinh thần cầm chắc suất vào Play-off, các cầu thủ Saigon Heat khởi đầu khá mờ nhạt với cách biệt có lúc đã thua hơn 10 điểm trước các cầu thủ Slingers đang hừng hực khí thế.

Điều này cũng dễ hiểu khi lực lượng của Saigon Heat từ trước đến nay luôn có lỗ hổng khá lớn ở dàn cầu thủ trên băng dự bị nên việc “dưỡng chân” các cầu thủ chủ lực cho các trận đấu khó nhằn sắp tới ở Play-off là điều tất yếu.

Trong đó, Lenny Daniel có lẽ là cầu thủ được “chăm sóc” kỹ nhất khi anh gần như được cho ngồi ngoài suốt cả trận đấu. Tuy vậy, đây lại chính là đất diễn cho các cầu thủ nội với dàn trong là Nguyễn Văn Hùng và tay ném vòng ngoài Bùi Quốc Tân.

Việt Arnold phải một mình gánh đội
Việt Arnold phải một mình gánh đội. Ảnh: Hiệp Nguyễn

Thiếu vắng cả Tuấn Tú lẫn Tấn Phúc, trách nhiệm điều phối bóng giờ đây được đặt lên vai thuyền trưởng Việt Arnold, anh chơi khá xông xáo với những pha lướt bóng lên rổ cũng như ném xa chính xác, thậm chí có những pha đi bóng lắt léo đến nỗi khiến hậu vệ đối phương phải ngã sóng xoài trên sàn đấu, mặc dù vậy, bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để Heat có thể níu kéo tỉ số so với sự khéo léo của Howard và Xavier thần tốc của Slingers.

Ở mặt trận phòng thủ, Nguyễn Văn Hùng đã làm khá tròn vai khi anh trở thành rào chắn vững chắc trước các mũi tấn công của đối phương. Càng chơi lại càng hăng, Văn Hùng đã chứng tỏ cho mọi người thấy rằng anh xứng đáng đến từng phút khi góp mặt trong trận đấu bằng sự xông xáo, đầy tự tin của mình.

Bên cạnh đó, Quốc Tân cũng là điểm nhấn trong dàn nội binh có mặt trên sân ngày hôm nay. Tân đóng góp một quả 3 điểm và một quả 2 điểm giúp Heat rút ngắn cách biệt trong hiệp 3.

Có thể nhận thấy, Heat đã có những chuyển biến tích cực khi các cầu thủ ngoại và Việt Kiều đều tạo cơ hội cho các cầu thủ nội binh trong những pha tấn công ở trận đấu này.

Nguyễn Văn Hùng (10) và Bùi Quốc Tân thi đấu rất nỗ lực
Nguyễn Văn Hùng (10) và Bùi Quốc Tân thi đấu rất nỗ lực. Ảnh: Hiệp Nguyễn

“Tôi luôn cố gắng tập luyện từng ngày để tận dụng tốt các cơ hội khi HLV cho mình vào sân, mặc dù thời gian khá ít nhưng tôi luôn thể hiện hết mình”, Quốc Tân bộc bạch sau trận thua của Saigon Heat.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Hùng nói về sự xông xáo của mình, mặc dù chỉ là trận mang tính thủ tục, như một lời cám ơn khán giả đã hết lòng cổ vũ cho Saigon Heat trong suốt giai đoạn vừa qua của ABL 2017: “Những trận trước đó mình chưa có cơ hội được thi đấu nhiều trên sân, phần lớn là thay thế cho các cầu thủ chính trong vài phút để họ nghỉ ngơi, hay như để hỗ trợ phòng thủ và thực thi các bài chiến thuật của HLV. Tuy nhiên ở trận đấu này mình được tin tưởng và trao cơ hội thi đấu nhiều hơn, đó chính là sự động viên rất lớn cho cá nhân mình, vì vậy mình không thể phụ lòng khán giả mà phải cống hiến hết mình”.

Video: Cầu thủ Bùi Quốc Tân phân tích về khó khăn của Saigon Heat trước Singapore Slingers

Ở trận đấu này, Henriquez và Việt Arnold là hai cầu thủ đóng góp lớn nhất với lần lượt 25 và 20 điểm cho Heat, riêng Henriquez còn bổ sung cho mình thêm 13 rebounds và 4 assist góp phần giúp anh trở thành cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất bên phía Saigon Heat.

Video diễn biến toàn trận đấu Saigon Heat vs Slingers

Trận đấu Play-off đầu tiên của Saigon Heat sẽ diễn ra trên sân Southorn Stadium trước đội HongKong Eastern Long Lions vào ngày 05/04 tới đây, trận sân nhà sẽ tiếp sau đó trên sân CIS vào ngày 08/04.

Hiệp Nguyễn | Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.