Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn

HLV Kyle Julius đã có thay đổi trong đội hình thi đấu khi Đinh Thanh Sang vào sân ngay từ đầu, thế chỗ cho Corey Cilia ở trận đấu trước.

Điều này đã ngay lập tức mang lại hiệu quả khi Saigon Heat có thêm một cầu thủ phòng ngự vòng ngoài nhằm khắc chế tốc độ của bộ đôi ngoại binh McKinney và Tucker. 

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 1.

Tuy nhiên trên hàng công, “Ông 30” lại khởi đầu trận đấu không thực sự tốt. “Đói điểm” trong hơn 3 phút thi đấu đầu tiên, Heat đã để Black Bears vượt lên dẫn sớm với tỷ số 8-0.

Sau đó dù Trevon Hughes hay Murphy Burnatowski bắt đầu nóng máy, những lỗ hổng trong phòng ngự bắt đầu mở ra khi Saigon Heat liên tục bị mất liên lạc trong các tình huống chạy cắt của Macau Black Bears. 

Bên cạnh đó, những cú ném 3 điểm của Heat cũng chưa mang lại điểm số khi các cầu thủ không có cảm giác ném tốt nhất. Khép lại hiệp 1, tỷ số là 14-21 nghiêng về Macau Black Bears.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 2.

Trái ngược với hiệp 1, thầy trò HLV Kyle Julius đã khởi đầu hiệp đấu thứ hai tốt hơn rất nhiều. Một loạt tình huống phòng ngự tốt đã tạo điểm tựa tinh thần cho các tay ném ở bên kia sân. Một loạt điểm số từ Burnatowski, Trevon Hughes giúp SGH thu hẹp khoảng cách 22-25.

Ở nửa sau hiệp đấu, hai đội chơi ăn miếng trả miếng để tạo nên màn đua điểm hấp dẫn cho cổ động viên tại CIS. Saigon Heat có phần nhỉnh hơn khi Sang Đinh và Trevon Hughes làm rất tốt nhiệm vụ kiềm toả Anthony Tucker và McKinney. 

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 3.

Nhờ chuỗi điểm xuất sắc của Trevon Hughes ở cuối hiệp, “Ông 30” có lần đầu tiên vươn lên dẫn trước và tưởng chừng đội bóng chủ sân CIS sẽ có lợi thế dẫn điểm để bước vào giờ nghỉ, Anthony Tucker lại có quả 3 điểm buzzer-beater vô cùng ấn tượng để khép lại hiệp 2 với tỷ số 45-45.

Sau 20 phút thi đấu đầu tiên, Trevon là cầu thủ chơi tốt nhất bên phía Saigon Heat với 14 điểm (6-7 FG). Còn bên phía Black Bears, trung phong Ryan Watkins dẫn đầu toàn đội với 20 điểm (9-10 FG).

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 4.

Bước vào hiệp 3, Saigon Heat đã gặp nhiều khó khăn khi các tay ném của Macau Black Bears thi đấu quá xuất sắc.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 5.

Khoảng cách xa nhất đội khách tạo ra được trước “Ông 30” có lúc đã lên đến 14 điểm, thế nhưng Saigon Heat không làm phụ lòng các cổ động viên đã vượt qua mưa bão để đến sân cổ vũ.

Một loạt tình huống ghi điểm xuất sắc của Trevon Hughes, Murphy Burnatowski và đặc biệt là Chris Dierker ở các tình huống offensive rebound, Heat đã xoá bỏ cách biệt mà Macau tạo ra và khép lại hiệp đấu với tỷ số 72-73.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 6.

Hiệp 4 mở đầu bằng những chuỗi điểm lần lượt của hai đội. Macau Black Bears với những pha ghi điểm quen thuộc của Ryan Watkins và Anthony Tucker đã đưa đội khách lên dẫn trước 8 điểm. 

Ngay sau đó, Trevon Hughes và Sang Đinh đã nhanh chóng đáp trả để cân bằng tỷ số trước khi đưa Saigon Heat trở lại thế dẫn điểm 86-82. Lúc này thời gian thi đấu còn hơn 3 phút và cả 3 ngoại binh của Macau Black Bears đều đã mắc 4 lỗi cá nhân. 

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 7.

Tận dụng tối đa cơ hội này, Justin Young một lần nữa sắm vai người hùng cho đội bóng chủ sân CIS khi có pha lỗi điểm xuất sắc, vừa ngắt chuỗi lên điểm của Macau, vừa khiến trung phong Ryan Watkins phải rời sân vì phạm đủ 5 lỗi.

Phút thi đấu cuối cùng tại sân CIS diễn ra vô cùng căng thẳng. Đẳng cấp MVP của Anthony Tucker đã lên tiếng khi anh có 2 pha ghi điểm liên tiếp để đưa Black Bears lên dẫn trước. 

Thế nhưng ngay sau đó, Justin Young và Kyle Barone đã có những quả ném phạt chính xác, đưa Saigon Heat vượt lên dẫn lại 94-93 khi trận đấu còn 29 giây.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 8.

Trong những giây cuối cùng trận đấu, Black Bears đã có 2 cơ hội để quân bình tỷ số và bóng đã được trao vào tay của Mikh McKinney. Tuy nhiên Sang Đinh đã chơi phòng thủ tuyệt hay để kiềm toả ngôi sao bên phía Macau. 

Ở bên kia sân, Murphy Burnatowski có 2 quả phạt vô cùng “clutch” để ấn định chiến thắng cho Saigon Heat trong ngày mưa bão giăng kín lối tại nhà thi đấu CIS.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 9.

Chung cuộc, Saigon Heat có chiến thắng thứ hai liên tiếp với tỷ số 96-93 và khiến Macau Black Bears có thất bại đầu tiên ở mùa giải năm nay.

Trevon Hughes dẫn đầu toàn đội với 36 điểm (14-21 FG, 4-6 3PT). Ngay sau hậu vệ này là Murphy Burnatowski với 20 điểm và Kyle Barone với 15 điểm cùng 10 rebounds.

Trevon Hughes và Sang Đinh xuất sắc mang về chiến thắng nghẹt thở cho Saigon Heat trước Macau Black Bears - Ảnh 10.

Trong khi đó bên phía đội khách, Ryan Watkins ghi đến 32 điểm với hiệu suất khá cao (13-17 FG) trước khi phạm 5 lỗi và buộc phải rời sân trong 2 phút cuối. Anthony Tucker, Mikh McKinney và Nathan Yu là những cầu thủ còn lại của Black Bears ghi ít nhất 14 điểm.

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn