Sa thải HLV, liệu Knicks và Magic có đổi vận ở mùa giải sau?

New York Knicks và Ortlando Magic vừa công bố thông tin sa thải Huấn luyện viên trưởng ngay sau khi loạt trận cuối cùng của Regular Season kết thúc.

Ban lãnh đạo Magic vừa công bố thông tin chia tay huấn luyện viên trưởng Frank Vogel sau 2 mùa giải gắn bó. Vị thuyền trưởng 44 tuổi dẫn dắt Magic tổng cộng 164 trận với thành tích 54 thắng-110 thua.

Chủ tịch Jeff Weltman cũng gửi lời cám ơn sâu sắc đến Vogel: “Chúng tôi muốn cảm ơn Frank vì tất cả những gì đã đóng góp cho Orlando Magic. Chúng tôi đánh giá cao những hy sinh mà anh ấy đã làm trong vai trò huấn luyện viên trưởng. Chúng tôi chúc anh ấy và gia đình luôn hạnh phúc.”

Không thể đưa Orlango Magic dự Playoffs sau 2 mùa giải dẫn dắt, Frank Vogel chính thức bị sa thải ngay sau khi mùa giải kết thúc.

Chủ tịch Jeff Weltman và Tổng quản lý John Hammond ngay lập tức lựa chọn Huấn luyện viên trưởng thông qua một danh sách có sẵn gồm những cái tên như: Nick Nurse (trợ lý huấn luyện viên Toronto Raptors), James Borrego (trợ lý huấn luyện viên San Antonio Spurs), Ime Udoka (trợ lý huấn luyện viên San Antonio Spurs), David Vanterpool (trợ lý huấn luyện viên Portland Trail Blazers), Igor Kokoskov (trợ lý huấn luyện viên Utah Jazz) và huấn luyện viên trưởng của Toronto 905 (G-League).

Magic kết thúc mùa giải với thứ hạng 26/30 cùng thành tích 25 thắng-57 thua. Đội bóng đến từ bang Orlando có 8,8% cơ hội nhận được quyền lựa chọn số 1 trong kỳ NBA Draft 2018.

Trong khi đó USA TODAY Sports cách đây khoảng 3 giờ đã công bố thông tin New York Knicks cũng chính thức chia tay Huấn luyện viên trưởng Jeff Hornacek. Thông tin được cung cấp từ một nguồn tin uy tín và yêu cầu được giấu tên.

Sau 2 mùa giải, Hornacek có 164 trận dẫn dắt Knicks với thành tích 60 thắng-104 thua. Trong thực tế Hornacek được thuê bởi cựu giám đốc điều hành Phil Jackson, chứ không phải vị Tổng Giám đốc hiện tại là Scott Perry.

Mối quan hệ của Jeff Hornacek và Joakim Noah trở nên xấu đi kể từ tháng 1.

Trong mùa giải đã qua, thành tích thi đấu của Knicks ngày càng bết bát sau khi ngôi sao lớn nhất Kristaps Porzingis nghỉ hết mùa do mắc phải chấn thương dây chằng. Nội tình đội bóng cũng không ổn định khi Hornacek xảy ra xích mích với cầu thủ kỳ cựu Joakim Noah trong một trận đấu trước Golden State Warriors trên sân khách vào tháng một. Noah thậm chí còn biến mất khỏi đội bóng trong vài tuần cuối cùng của mùa giải.

Danh sách ứng viên dự kiến gồm: David Fizdale (cựu huấn luyện viên Memphis Grizzlies) và David Blatt (cựu huấn luyện viên Cleveland Cavaliers).

Knicks kết thúc mùa giải với thứ hạng 22/30 cùng thành tích 29 thắng-53 thua. Đây cũng chính là mùa giải thứ tư liên tiếp mà Knicks có từ 50 trận thua trở lên. Đội bóng đến từ thành phố đắt đỏ New York có 2,8% cơ hội nhận được quyền lựa chọn số 1 trong kỳ NBA Draft 2018.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.