Rusell Westbrook: chiến thuật “trash-talk” – kiếm chuyện với cả vũ trụ

Không chỉ là hậu vệ nổi tiếng bởi khả năng thi đấu đầy sức mạnh không ngại va chạm, Russell Westbrook còn được biết đến là một cầu thủ rất thường “trash-talk” trên sân.

Nghe Rusell Westbrook chia sẻ chiến thuật

Trong bóng rổ, “trash-talk” là câu chuyện dường như không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Đây được xem như hành động trao đổi bằng lời nói giữa các cầu thủ để kích động, gây khó chịu lẫn nhau và tăng độ quyết liệt cho cặp đấu. Với một số người, “trash-talk” như biểu hiện của của một cầu thủ nóng tính, thích gây sự với đối thủ. Tuy nhiên ở đấu trường bóng rổ chuyên nghiệp này, đôi khi nó lại chính là một chiến thuật.

Một trong những cầu thủ nổi tiếng với việc “trash-talk” này chính là Russell Westbrook, hậu vệ ngôi sao của Oklahoma City Thunder. Những trận đấu có Russell Westbrook thường sẽ không hiếm gặp các tình huống căng thẳng giữa anh với đối phương. Tuy nhiên mới đây, Rusell Westbrook đã chia sẻ rằng anh “trash-talk” không chỉ vì thích thế.

“Cá nhân tôi không phải kiểu người sẽ “trash-talk” một cách vô tội vạ với bất kỳ ai. Đồng ý là đôi lúc tôi sẽ la hét trên sân nhưng bạn biết đấy, đó là cách tôi chơi bóng. Bình thường tôi không vô cớ gây hấn với ai nhưng nếu có một cầu thủ nào đó bảy tỏ thái độ với tôi thì tốt thôi. Tôi chấp nhận “xuống xác” với họ”, Russell Westbrook chia sẻ.

Nghe Rusell Westbrook chia sẻ chiến thuật trash-talk kiếm chuyện với cả vũ trụ

Theo đó, đây chính là cách mà hậu vệ All-Star này luôn sẵn sàng trong mọi tình huống đối đầu với bất kỳ đối thủ nào trên sân. Miễn là không biến nó thành vấn đề cá nhân thì lối chơi gây hấn căng thẳng này vẫn là một cách tốt để tạo nên hình ảnh đáng sợ cho Russell Westbrook và Oklahoma City Thunder.

Một khi bước lên sân bóng, mọi thứ mà anh tập trung chỉ có một điều duy nhất là bóng rổ. Nếu như anh hay “trash-talk” với đối thủ thì với đồng đội, họ thường thấy một Russell Westbrook lầm lì thi đấu suốt cả trận.

“Nếu như bạn hỏi bất kỳ ai hiểu rõ về tôi, một người bạn nào đó chẳng hạn, họ sẽ hiểu cách mà tôi bước vào trận đấu. Tôi sẽ không nói chuyện với các đồng đội. Tôi cũng sẽ không trả lời câu hỏi nào đâu. Vì thế đừng cố gắng lại gần bắt chuyện với tôi khi trận đấu đã bắt đầu làm gì”, Russell Westbrook nói thêm.

Nghe Rusell Westbrook chia sẻ chiến thuật trash-talk kiếm chuyện với cả vũ trụ

Mặc dù vấn đề “trash-talk” chỉ là cách Westbrook phản kháng lại đối thủ, thế nhưng vẫn có một vài trường hợp mang thiên hướng cảm xúc cá nhân. Chắc chắn không fan NBA nào quên được mối “huyết hải thâm thù” giữa anh và trung phong Joel Embiid của Philadelphia 76ers. Thậm chí dù được LeBron James và Giannis Antetokounmpo trao đổi để cố tình cho họ vào chung một đội ở NBA All-Star 2019 vừa qua, cả hai vẫn không trò chuyện với nhau lấy một lời nào.

Huy Hồ | WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.