Rondo phun nước bọt, Ingram đấm như võ sĩ và những điều bạn chưa biết trong pha ẩu đả

LeBron James chuẩn bị ra mắt khán giả Los Angeles Lakers lần đầu tiên trong mùa giải và đối thủ của anh là James Harden cùng với Houston Rockets, đội bóng đứng đầu miền Tây mùa trước.

Sức hút của trận đấu này lên đến đỉnh điểm khi được ESPN trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia dù cùng giờ có rất nhiều trận bóng bầu dục và bóng chày hấp dẫn. 

Thế nhưng từ trận đấu được mong chờ nhất trong những ngày cuối tuần, màn so tài này đã trở thành màn so găng giữa Rajon Rondo với Chris Paul và thêm chút phụ hoạ bởi Brandon Ingram.

Màn đấm nhau của các cầu thủ trong trận đấu NBA 2018-19 giữa Lakers và Rockets.

Giờ đây sau khi mọi thứ đã được giải quyết, hãy cùng nhìn lại một số điều mà người hâm mộ có thể đã bỏ lỡ trong màn ẩu đả kinh hoàng này.

Mọi thứ bắt đầu bằng hành động không thể chấp nhận được

Phía Houston Rockets cho rằng Rajon Rondo đã phun nước bọt vào mặt của Chris Paul, trong khi hậu về kỳ cựu của Los Angeles Lakers đương nhiên từ chối nhận trách nhiệm về hành động khó chấp nhận này.

Tuy nhiên video dưới đây cho thấy những gì đã thực sự xảy ra:

Cận cảnh tình huống phun nước bọt khá xấu chơi của Rajon Rondo về phía Chris Paul

Đúng là Rajon Rondo đã phun nước bọt vào mặt Chris Paul và camera siêu chậm của NBA đã bắt được. Đây cũng là lý do để NBA cấm Rondo thi đấu nhiều hơn 1 trận so với cầu thủ bên phía Houston Rockets.

Ai đấm nhau giỏi hơn, Rondo hay Paul?

Bạo lực là không tốt và chắc chắn nó không phải là câu trả lời cho bất kỳ mâu thuẫn nào. Tuy nhiên Rajon Rondo và Chris Paul chẳng khác nào những tay đấm chuyên nghiệp, vì vậy hãy cùng xem ai giỏi hơn ai.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 3.

Rajon Rondo khởi đầu bằng một cú móc tay trái chính xác.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 4.

Thế nhưng Chris Paul đáp trả bằng 1 cú đấm trúng mục tiêu về phía Rondo.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 5.

Thêm một cú đấm nữa và lần này nó đã đi thẳng vào mặt của Rondo.

Rajon Rondo rất muốn đáp trả tiếp nhưng cả hai đã bị tách ra và tỷ số cuối cùng là 2-1 cho CP3. Ai đó hãy tặng cho Chris Paul cái đai vô địch để anh có thể ôm trong những ngày bị cấm thi đấu sắp tới.

Brandon Ingram và cú đấm “đáng lẽ ra đã làm vỡ xương hàm của một ai đó”

Trong phân tích án phạt của Ingram, đại diện bên phía ban kỷ luật của NBA cho rằng cú đấm của Ingram là rất nguy hiểm và đã có thể làm vỡ xương hàm của ai đó nếu như đi trúng đích.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 6.

Ingram với cú đấm trúng vào người của PJ Tucker.

Tưởng chừng cú đấm của Ingram là vô hại khi anh bị ngăn cản bởi các đồng đội, nhưng thực chất nó đã trúng vào người của P.J. Tucker khi cầu thủ của Rockets đang cố đẩy Chris Paul về phía cuối sân.

May mắn cho Brandon Ingram là tay của anh đã không trúng vào mặt P.J. Tucker vì nếu điều đó xảy ra, Tucker sẽ “hoá điên và dạy cho Ingram một bài học”, trích lời của một cầu thủ bên phía Rockets.

Carmelo Anthony và LeBron James vào vai “người gìn giữ hoà bình”

Hai thành viên quan trọng trong “biệt đội thuyền chuối – Banana Boat” đã phải dùng hết sức lực để một người giữ Chris Paul lại và người kia ngăn cản Brandon Ingram. Dù rằng Carmelo Anthony có phần không hứng thú cho lắm với chuyện đánh đấm…

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 7.

“Sao mình lại vướng vào mớ hỗn độn này nhỉ…”

Điều không tưởng đã xảy ra khi fan Lakers hô vang tên Rajon Rondo

Mới năm ngoái thôi, người hâm mộ tại sân Staples Center có cho tiền cũng không muốn hô vang tên Rondo. Nhưng sau vụ việc hôm qua, mọi thứ đã xoay chuyển 180 độ vì Rajon Rondo đã trở thành người hùng trong mắt các CĐV Los Angeles Lakers.

Chris Paul bắt đầu tạo thói quen “thích đấm nhau” ở Los Angeles

Mùa trước, CP3 dính vào vụ việc đánh nhau cũng tại sân Staples Center khi anh và các đồng đội Houston Rockets đã xô xát với những đồng đội cũ ở Los Angeles Clippers. Nổi bật là khi Chris Paul dẫn các anh em đi theo một đường hầm bí mật để tấn công phòng thay đồ của Clippers.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 8.

Vụ việc xô xát giữa Houston Rockets và L.A Clippers mùa trước kéo dài từ trong trận đấu đến cả bên ngoài sân.

Năm nay, mọi thứ đã được đưa lên tầm cao mới khi Chris Paul chọc vào mắt rồi đấm Rondo cũng tại Staples Center trong một trận đấu được tường thuật trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Một ca sĩ nổi tiếng đã dính vào pha ẩu đả và bị đuổi khỏi sân

Tưởng rằng không có người nổi tiếng nào đủ tự tin để lao vào sân và động tay động chân với các cầu thủ, nhưng đây là Hollywood và mọi thứ đều có thể xảy ra.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 9.

Anthony Kiedis, ca sĩ hát chính của nhóm nhạc Red Hot Chili Peppers đã bước vào sân và hét vào mặt của Chris Paul. Sau khi sự việc được giải quyết, ca sĩ nổi tiếng này đã bị mời ra khỏi sân với sự hộ tống của đội ngũ bảo vệ.

Rajon Rondo đã phun nước bọt, Brandon Ingram đấm như một võ sĩ và những điều bạn có thể đã bỏ qua trong pha ẩu đả - Ảnh 10.

Sau khi mổ băng và xem xét kỹ tình huống này, NBA đã chính thức đưa ra án kỷ luật cho ba cầu thủ liên quan trực tiếp đến vụ ẩu đả như sau:

– Brandon Ingram: Cấm thi đấu 4 trận, phạt 158.816 đôla.

– Rajon Rondo: Cấm thi đấu 3 trận, phạt 186.207 đôla.

– Chris Paul: Cấm thi đấu 2 trận, phạt 491.782 đôla.

Án phạt bổ sung này sẽ được áp dụng ngay lập tức và Chris Paul là cầu thủ đầu tiên thi hành khi anh nghỉ thi đấu trong trận Houston Rockets gặp Los Angeles Clippers vừa kết thúc trưa nay.

Ingram: “Nếu có lặp lại, tôi vẫn sẽ đứng lên vì đồng đội của mình”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.