Raptors thua khó hiểu trong game 4 tại Washington

Từng có lúc dẫn trước tới 19 điểm,thế nhưng Raptors vẫn để thua kỳ quặc trước đội hình Wizards đã mất đi Bradley Beal.

Thế trận game 4 thuộc cặp đấu NBA Play-Off giữa Wizards và Raptors vẫn diễn ra với nhịp điệu hối hả, nhưng Raptors đã làm tốt hơn hẳn so với trận thua game 3 cuối tuần trước. Ngôi sao DeMar DeRozan ghi được 35 điểm, 6 rebound, 6 kiến tạo và đội bóng của anh còn kết thúc hiệp 2 với tỷ số dẫn trước 66-47 (cách biệt tới 19 điểm).

Sang tới các hiệp sau, Raptors tiếp tục có nhiều giai đoạn duy trì mạch dẫn trên 6 điểm, nhưng tình huống kỳ lạ nhất phải nhắc tới thời điểm sau khi Bradley Beal bên phía Wizards rời sân.

 Xem tình huống thổi lỗi gây tranh cãi liên quan tới Bradley Beal

Khi hiệp 4 còn gần 5 phút với tỷ số khi đó là 92-92, Beal trong một nỗ lực áp sát pha tiếp đất rebound của DeRozan đã bất ngờ bị thổi lỗi, cũng là lỗi thứ 6 của anh trong trận đấu này. Điều này đồng nghĩa với việc ngôi sao của Wizards buộc phải rời sân và xem các đồng đội thi đấu ở những phút còn lại.

Beal thể hiện rõ sự thất vọng vì pha phạm lỗi không đáng có. Anh la hét về hướng trọng tài, tức tưởi đi vào lối đường hầm và ném một thứ gì đó xuống sân đấu. Trong toàn bộ mùa giải năm nay, đây mới là lần đầu tiên, Beal phải rời sân do phạm quá số lỗi qui định.

Xem diễn biến toàn game 4 giữa Wizards và Raptors

Tuy bị “foul out” sớm nhưng Beal đã có cho mình 31 điểm, đóng vai trò đầu tàu trong thế trận tấn công của Wizards. Tưởng chừng như việc mất anh sẽ tạo ra bước ngoặt có lợi cho Raptors. Nhưng không hề! Đội chủ nhà trong gần 5 phút thiếu Beal đã bất ngờ lên mạch điểm 12-2, gây bất lực hoàn toàn cho đối thủ ở khâu ghi điểm.

Trong kỳ tích này, ngôi sao thương hiệu John Wall đóng góp tận 8 trong số 12 điểm. Ở mặt trận phòng ngự, hệ thống do anh chỉ huy đã bắt chết các ngôi sao bên phía Raptors, hạn chế mức điểm bị ghi ở mức thần kỳ. Thế trận đảo chiều quá nhanh, đặc biệt khi Wizards đã không còn Bradley Beal. Chung cuộc, Wizards giành chiến thắng bất ngờ với tỷ số 106-98 (cách biệt 12 điểm)

Bảng thông số trận đấu:

...

Toronto Raptors
...

Washington Wizards.

Game 5 tới đây sẽ quay trở về Canada, nơi Raptors sẽ có cơ hội chứng tỏ rằng họ đã rút ra được nhiều bài học sau 2 trận thua sân khách. Trận đấu sẽ diễn ra vào sáng thứ Tư tới đây.

Theo Webthethao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.