Cùng nhìn lại 2 phong cách lãnh đạo cực kì khác nhau giữa Kobe và LeBron

Thế kỷ 21, LeBron James và Kobe Bryant đều là những cầu thủ vĩ đại mà NBA từng chứng kiến. Từ năm 2000 đến nay, cả hai đã có tổng cộng 8 chức vô địch sau 18 năm.

LeBron James và Kobe Bryant chưa bao giờ thi đấu chung đội tại NBA. Tuy nhiên, cả hai đã từng là đồng đội khi khoác chung màu áo tại tuyển quốc gia ở Olympic 2008 và 2012.

Sau khi thất bại thảm hại trước Argentina ở bán kết Olympic 2004 tại Athens, bóng rổ Mỹ đã quyết tâm lấy lại vị thế thống trị với bộ khung mang tên “Redeem Team” năm 2008. Tất nhiên, Kobe Bryant và LeBron James đều có tên trong đội hình toàn sao này.

Nhìn lại kỳ Olympic 2008, phong cách lãnh đạo của Kobe Bryant và LeBron James khác nhau thế nào? - Ảnh 1.
LeBron James luôn kêu gọi mọi người làm cùng nhau.

Suốt sự nghiệp, LeBron James và Kobe Bryant liên tục được người hâm mộ so sánh. Ngay cả khi cùng góp mặt ở đội hình quốc gia, fan cũng không ngừng tranh luận xem ai mới là người tốt hơn.

Xem thêm: Top 10 đôi giày làm nên tên tuổi Kobe Bryant

HLV lâu đời của tuyển Mỹ, ông Jim Boeheim đã chia sẻ về cả hai ngôi sao này khi ở Trung Quốc trong kỳ Olympic 2008:

“Không thể nói rằng LeBron James bị lấn át bởi Kobe Bryant. Mối quan hệ của LeBron James và những người bạn như Dwyane Wade, Carmelo Anthony hay Chris Paul đều thể hiện rõ ở kỳ Olympic này. 

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa khả năng thể chất lẫn IQ bóng rổ khiến những lời nói của LeBron James luôn có rất nhiều trọng lượng. Không chỉ ảnh hưởng đến những người bạn, LeBron James cũng khiến những thành viên khác trong đội tin tưởng nghe theo anh”.

Nhìn lại kỳ Olympic 2008, phong cách lãnh đạo của Kobe Bryant và LeBron James khác nhau thế nào? - Ảnh 2.
Kobe Bryant luôn cố gắng làm mọi thứ để trở thành hình mẫu cho mọi người noi theo

Trong khi đó, Tayshuan Prince, cầu thủ của Detroit Pistons thời điểm đó, nằm trong đội hình tuyển Mỹ năm 2008, cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự:

“Mặc dù HLV Mike Krzyzewski chọn Jason Kidd làm đội trưởng, LeBron James vẫn là người có uy lực hơn.

Cho dù là đi ăn sáng, đi tập luyện, LeBron James luôn kêu gọi mọi người và sẽ nói: “Tôi sẽ làm điều này. Chúng ta cùng làm thôi nếu như muốn cải thiện tinh thần đồng đội cũng như để mọi thứ đi đúng hướng”.

LeBron James luôn là người kêu gọi mọi người cùng thực hiện chung một điều gì đó. Với một cầu thủ chỉ mới 23 tuổi, điều này thật sự ấn tượng”.

Xem thêm: Kobe nói gì khi fan mình anti Lebron

Trong khi đó, Tayshuan Prince lại miêu tả về Kobe Bryant theo một cách rất khác: “Cách mà anh ta truyền cảm hứng cho mọi người rất đặc biệt. Kobe Bryant luôn nghiêm khắc mọi lúc, mọi nơi. Anh ấy sẽ cố gắng thực hiện mọi thứ và để trở thành một hình mẫu cho mọi người nhìn theo”.

Mỗi người một cách, LeBron James và Kobe Bryant đã cùng nhau dẫn dắt tuyển Mỹ đến với chức vô địch trước Tay Ban Nha tại Olympic 2008.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.