Pacers từng bị LeBron 4 lần loại khỏi playoffs? Quá khứ rồi, giờ là thời của Oladipo

Tưởng chừng sau 12 năm thi đấu Playoffs, LeBron James đã được trải nghiệm tất cả “hỉ, nộ, ái, ố” tại Postseason. Hóa ra, vẫn có một cảm giác mà LeBron chưa được trải qua và hôm nay, Victor Oladipo đã cho “Nhà Vua” ném trải nó lần đầu.

Với 32 điểm đáng giá đến từng xu của Victor Oladipo và một Indiana Pacers thi đấu kỷ luật, Cleveland Cavaliers đã bị áp đảo ngay tại sân nhà QuickenLoans Arena trong toàn bộ 48 phút thi đấu.

Highlights trận đấu xuất sắc của Victor Oladipo trước Cavaliers

Đội bóng của LeBron James thậm chí còn không dẫn được bất kỳ một điểm nào trước khi để cho Indiana Pacers blow-out một cách đầy thất vọng với khoảng cách điểm lớn nhất có lúc lên đến 21 điểm ngay trong hiệp 1 (lớn nhất là 23 điểm ở hiệp 3).

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 12 năm thi đấu tại vòng Playoffs của LeBron James mà anh để thua ngay trận đầu ra quân và không những vậy, LeBron còn thua một cách đầy bất lực.

Nhà Vua có một Triple-Double với 24 điểm cùng 12 assists và 10 rebounds, tuy nhiên toàn đội Cavaliers không còn ai khác ghi được trên 10 điểm ngoài J.R Smith và Larry Nance Jr (ghi lần lượt 15 và 10 điểm vào sân từ băng ghế dự bị).

Toàn bộ các cầu thủ trong đội hình xuất phát của Cavaliers bao gồm những cái tên như George Hill, Rodney Hood, Jeff Green và Kevin Love chỉ ghi được tổng cộng 25 điểm, nhiều hơn LeBron 1 điểm với tỷ lệ chỉ 33% (10-30 FG trong khi James ném 7-17 FG).

Hoàn toàn trái ngược, đội hình của Indiana Pacers ghi điểm rất đều tay. Ngoài Victor Oladipo với 32 điểm (6-9 3PT), bộ ba Lance Stephenson – Myles Turner – Bojan Bogdanovic ghi tổng cộng 45 điểm để giúp đội bóng được đánh giá là “kèo dưới” hôm nay có chiến thắng đầy bất ngờ.

Tuy trải qua trận thua mở màn Playoffs đầu tiên sau 12 mùa giải, LeBron James vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Khi được hỏi về cảm giác sau trận thua, anh đã nhắc lại về ký ức Finals 2015 của mình: “Tôi đang bị thua 1-0 ở vòng 1 nhưng tôi đã từng bị dẫn đến 3-1 ở vòng Chung Kết, vì vậy tôi là người cuối cùng các anh nên hỏi về cảm giác bị dẫn trước sẽ như thế nào.”

Một lần nữa hoàn toàn trái ngược là cảm xúc của các cầu thủ Indiana Pacers. Họ không hề tỏ ra vui sướng khi có được trận thắng này mặc dù Pacers đã từng bị LeBron loại khỏi Playoffs đến 4 lần trong những năm gần đây. Mùa trước thậm chí Pacers còn bị sweep với tỷ số Series 0-4.

Indiana Pacers đã từng bị LeBron loại đến 4 lần và Oladipo sẵn sàng thay đổi điều đó.

Victor Oladipo trả lời phỏng vấn sau trận đấu rằng: “Chúng tôi tin rằng đội có thể thắng được trận đấu này. Tất cả các đồng đội của tôi đều đã chơi tốt trên cả hai đầu sân, đúng với những gì chúng tôi đã từng làm trong mùa giải đối với Cavaliers. Nhưng đây mới chỉ là Game 1, chúng tôi mới chỉ thắng được 1 trận mà thôi”.

Sự điềm tĩnh của Pacers và Oladipo là hoàn toàn có lý khi đây là một Series Playoffs, nơi mà sự ổn định mới là chìa khóa mang đến thành công trong chuỗi kéo dài từ 4 đến 7 trận đấu này.

Game 2 của Series Cavaliers – Pacers sẽ được diễn ra tiếp tục tại sân nhà QuickenLoans Arena tai Cleveland vào sáng Thứ Năm tới.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.