[NÓNG] Thanglong Warriors sẽ khởi kiện nếu Cần Thơ không cho Tô Quang Trung chấm dứt hợp đồng

Cách đây ít giờ, Thang Long Warriors phát đi tuyên bố họ sẽ hỗ trợ Tô Quang Trung khởi kiện Sở VHTT&DL Cần Thơ nếu cơ quan này tiếp tục làm khó ngôi sao bóng rổ, không để anh chấm dứt hợp đồng.

Sự vụ bắt đầu từ việc Sở VHTT&DL Cần Thơ rút 9 cầu thủ của mình khỏi VBA 2018. Ngay sau đó, một số cầu thủ – trong đó đáng chú ý nhất là Tô Quang Trung nộp đơn xin chấm dứt hợp đồng để tiếp tục thi đấu cho Thang Long Warriors ở mùa giải mới.

Thang Long Warriors sẽ hỗ trợ pháp lý cho Tô Trung khởi kiện Sở VHTT&DL Cần Thơ - Ảnh 1.

Tô Quang Trung muốn ra đi nhưng Sở VHTT&DL Cần Thơ không đồng ý

Không chấp nhận điều này, Sở đã triệu tập cuộc họp có mặt cả Tô Trung và thuyết phục hậu vệ này tiếp tục ở lại Cần Thơ thi đấu. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1984 một lần nữa bày tỏ nguyện vọng được ra đi.

Bản hợp đồng đào tạo của Tô Trung được ký vào tháng 5/2017 và có thời hạn 4 năm với mức lương cộng phụ cấp là 6,8 triệu đồng. Vì vậy, Sở VHTT&DL Cần Thơ tuyên bố Tô Trung muốn ra đi sẽ phải đền bù tiền phá vỡ hợp đồng, chưa kể 45 ngày xem xét.

Tuy nhiên, đại diện Thang Long Warriors khẳng định Sở VHTT&DL Cần Thơ làm sai và nếu còn tiếp tục làm khó dễ cho Tô Trung thì họ sẽ hỗ trợ pháp lý cho anh đứng ra khởi kiện.

Thang Long Warriors sẽ hỗ trợ pháp lý cho Tô Trung khởi kiện Sở VHTT&DL Cần Thơ - Ảnh 2.
Thang Long Warriors tiết lộ Cần Thơ không đóng bảo hiểm cho Tô Trung  Nguồn: Webthethao

Họ (Sở VHTT&DL Cần Thơ) ký hợp đồng đào tạo nhưng lại muốn chiếu theo luật hợp đồng lao động, nếu như vậy thì họ sai hoàn toàn.

Thứ nhất, thời điểm tháng 1/2017 Tô Trung đã bắt đầu đánh cho Cần Thơ nhưng phải đến tháng 5/2017 anh mới có hợp đồng, vượt quá thời hạn 3 tháng thử việc là sai quy định.

Thứ hai, Tô Quang Trung không được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội mặc dù trong hợp đồng có ghi.

Thứ ba, Tô Trung chỉ nhận mức lương 80.000 đồng/ngày tương đương 2,4 triệu đồng/tháng, con số này là quá thấp.

Thang Long Warriors sẽ hỗ trợ pháp lý cho Tô Trung khởi kiện Sở VHTT&DL Cần Thơ - Ảnh 3.
Thang Long Warriors khẳng định sẽ đâm đơn kiện nếu Tô Trung tiếp tục bị làm khó

Thứ tư, điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất quá yếu kém là nguyên nhân khiến người lao động được phép chấm dứt hợp đồng và chỉ cần báo trước 3 ngày.

Chiếu theo luật, Sở VHTT&DL Cần Thơ hoàn toàn sai, trong trường hợp không giải quyết được êm thấm, luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ Tô Quang Trung đâm đơn khởi kiện,” đại diện đội bóng Thang Long Warriors khẳng định.

Như vậy, những diễn biến tại Cần Thơ đang ngày càng nóng lên và rất có thể đôi bên sẽ phải nhờ sự can thiệp của pháp luật.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.