Nike Kyrie 5: công nghệ Air Zoom Turbo – “đặc sản tốc độ” cho các hậu vệ

Air Jordan 33 – mẫu giày bóng rổ độc nhất, chưa từng thấy từ trước đến nay

“Để sở hữu kỹ năng dằn bóng siêu hạng, người chơi sẽ cần có bộ kỹ năng chân cực tốt.” 

“Để có được những phối màu đỉnh cao, mẫu giày cần phải đi kèm với những câu chuyện tuyệt hay.”

Trên đây chính là hai yếu tố giúp hình thành nên Nike Kyrie 5, thế hệ thứ 5 của dòng giày thửa riêng Kyrie vừa chính thức ra mắt.

Đối với cá nhân hậu vệ của Boston Celtics, anh muốn Kyrie 5 là sự khởi đầu cho những mẫu giày đỉnh cao hơn, mang nhiều chất cá nhân của anh hơn và đặc biệt là có khả năng hỗ trợ riêng cho các cầu thủ có lối chơi tốc độ như chính Irving.

Nike Kyrie 5 chính thức ra mắt: Chào đón công nghệ Air Zoom Turbo, đặc sản tốc độ cho các hậu vệ - Ảnh 1.

Hình ảnh chính thức đầu tiên của Nike Kyrie 5.

Dẫn lời Benjamin Nethongkome, nhà thiết kế của Nike Kyrie 5, hãy cùng xem mẫu giày signature mới nhất của Kyrie Irving này có gì đặc biệt.

1. Bộ đệm Turbo Zoom chuyên dùng cho các hậu vệ

Để Kyrie Irving có thể bứt phá nhanh hơn, giảm tốc tốt hơn hoặc chuyển hướng linh hoạt hơn, bộ đệm Air Zoom Turbo đã được ra đời.

Không chỉ đơn giản là một túi Air thông thường, Air Zoom Turbo được chia thành rất nhiều ngăn nhỏ thay vì một ngăn lớn như trước đây.

zoom-turbo
dq7t0nfwsaahezd

Túi Air được thiết kế lại để tăng tối đa sự linh hoạt.

Trong nhiều tình huống bóng khác nhau, bộ đệm sẽ phải chịu nhiều áp lực theo các góc khác nhau, vì vậy thiết kế này sẽ giúp bộ đệm có thể di chuyển linh hoạt, ôm theo đúng hình dáng của mặt bàn chân và tạo ra độ nảy trong mọi trường hợp.

Trước đây, thiết kế theo dạng chia nhỏ để tăng độ linh hoạt như thế này đã được áp dụng nhưng chủ yếu là trên mặt đế. Với việc đưa sự linh hoạt vào cả bộ đệm, Nike Kyrie 5 sẽ mang độ êm và độ nảy khác biệt với các dòng giày dành riêng cho những hậu vệ khác. 

Lebron 16 có gì hay mà lại hot đến vậy?

2. Độ ôm khác biệt với cảm hứng từ cây bắt ruồi

Cây bắt ruồi (Venus Flytrap) đã là hình ảnh gắn liền với dòng giày Nike Kyrie từ thế hệ đầu tiên và kéo dài đến tận thế hệ trước (Kyrie 4 và Kyrie Flytrap). Tuy nhiên với Kyrie 5, đây sẽ là lần đầu tiên thiết kế Flytrap ảnh hưởng trực tiếp đến độ ôm của giày.

kyrie-11_original
dq7t0nex0ae4c6x

Bản thiết kế Venus Flytrap (trái) và hệ thống hỗ trợ độ ôm trên Nike Kyrie 5 (phải).

Để mang lại cảm giác chân tốt nhất, hệ thống hỗ trợ độ ôm trên Nike Kyrie 5 (tạm gọi là hệ thống Flytrap) đóng vai trò như một dây đai an toàn cỡ lớn. 

Với một đầu được nối xuống đệm Air Zoom Turbo bên dưới bằng sợi Flywire, đầu bên kia kết nối với 3 điểm bên trong lòng bàn chân, hệ thống Flytrap không chỉ mang lại độ ôm tuyệt hảo mà nó còn giúp chân của người dùng ép chặt xuống bộ đệm Air Zoom Turbo bên dưới.

Bên cạnh đó, hệ thống Flytrap này sẽ là một trong những điểm nhấn chính về mặt màu sắc trong các phối màu mà Kyrie Irving muốn lồng ghép những câu chuyện vào đôi giày của anh.

3. Bộ đế mới lấy cảm hứng từ đức tin của Kyrie Irving

Nhắc đến việc lồng ghép những câu chuyện, mặt đế chính là nơi Kyrie thể hiện rõ tính cách, đức tin và những câu chuyện của cá nhân anh nhất. 

kyrie-5_original
kyrie-03_original

Hình ảnh bàn tay Hamsa được thể hiện và áp dụng vào thiết kế của mặt đế trên Kyrie 5.

Đối với Kyrie Irving, hình ảnh Hamsa biểu trưng cho sự bảo vệ. Bàn tay ấy sẽ bảo vệ Kyrie khỏi những điều xấu, vì vậy đó là nguồn cảm hứng đầu tiên để tạo nên mặt đế của Kyrie 5. 

Thêm đôi chút biến tấu để kết hợp giữa yêu cầu về ngoại hình và khả năng thể hiện thực tế trên sân, sản phẩm cuối cùng là một trong những thiết kế mặt đế độc đáo nhất từ trước đến nay.

Nike Kyrie 5 chính thức ra mắt: Chào đón công nghệ Air Zoom Turbo, đặc sản tốc độ cho các hậu vệ - Ảnh 5.

Mặt đế đẹp, độc và lạ của Nike Kyrie 5.

Với vân đế đa hướng, Kyrie 5 sẽ mang lại độ bám tuyệt vời trong mọi thao tác mà Kyrie Irving hay hàng triệu người dùng trên toàn thế giới có thể nghĩ đến. 

Bên cạnh đó, rãnh đế khá sâu không chỉ giúp tăng thêm khả năng ma sát mà còn cải thiện độ bền cho các bề mặt sân cứng hoặc sân ngoài trời.

Nike Kyrie 5 chính thức ra mắt: Chào đón công nghệ Air Zoom Turbo, đặc sản tốc độ cho các hậu vệ - Ảnh 6.

Từ thiết kế, chất liệu, thành phẩm cuối cùng cho đến hàng chục phối màu chuẩn bị ra mắt trong năm tới đây, tất cả đều phải được trình và thông qua bởi chính Kyrie Irving. 

Điều này cho thấy tâm huyết của hậu vệ Boston Celtics trong thế hệ giày thửa thứ 5 của mình.

Có gì hot bên trong đôi Nike Kobe AD Exodus đang làm mưa làm gió???

Hơn thế nữa, đây cũng là khởi đầu cho hàng loạt phối màu lồng ghép câu chuyện hoặc những thông điệp ý nghĩa mà Kyrie Irving muốn truyền tải cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Phối màu Nike Kyrie 5 đầu tiên với tên gọi “Black Magic” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 22/11 tại thị trường Mỹ. Sau đó 2 tuần, mẫu giày thửa mới này của Irving sẽ chính thức được ra mắt ở các thị trường còn lại như châu Á, châu Âu…

Mặt cắt bộ đệm Air Zoom Turbo của Kyrie 5.
Hình tượng mắt quỷ ở gót của Kyrie 5.
Mặt ngang của Kyrie 5 trên bản thiết kế.
Chi tiết từng bộ phận của Nike Kyrie 5.
Một số ý tưởng ban đầu của Kyrie 5.
Bộ đệm Air Zoom Turbo trên bản vẽ.

Một số hình ảnh bản vẽ của Nike Kyrie 5.

Theo WTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.