Nike Kobe A.D. NXT – Mở đầu cho thế hệ giày đột phá?

Là một người đã có đến 12 mẫu giày signature dành riêng cho mình, Kobe Bryant trong việc hỗ trợ thiết kế giày luôn nhắm đến một mục tiêu duy nhất, đó là luôn tìm cách để tạo ra những thiết kế mang tính vượt trội, giúp phần nào đó mang đến một ‘lợi thế’ cho người mang.

Chính với tâm lý luôn hướng về phía trước này, Kobe Bryant đã một lần nữa “viết lại lịch sử” với mẫu giày mới nhất trong dòng Nike Kobe vừa được ra mắt tại Mỹ – Nike Kobe A.D. NXT.

Cha đẻ của Kobe A.D. NXT không ai khác chính là Eric Avar, một nhà thiết kế đã làm việc lâu năm cùng Bryant tại Nike. “Những thay đổi mà lần này chúng tôi mang đến cho dòng giày Kobe sẽ mang đến một làn gió mới, một hướng suy nghĩ khác trong việc thiết kế các mẫu giày bóng rổ.”

Thoạt nhìn, Kobe A.D. NXT chắc chắn không phải là một mẫu giày mà ai cũng yêu thích. Thiết kế một vùng upper phẳng và lớn ở mu bàn chân làm cho người ta nghĩ đến giày đá banh nhiều hơn là giày bóng rổ. Tuy nhiên chính lớp upper đặc biệt này là điểm khác biệt lớn nhất mà Avar cùng Kobe Bryant mang lại.

 

 

Để giải thích chi tiết hơn về hệ thống dây giày, Avar cùng Nike đã tích hợp toàn bộ hệ thống dây giày vào gắn liền với upper Flyknit. Chúng ta sẽ không còn phải thắt chặt từng mắt dây, kéo từng chút từng chút một phần dây giày để có một độ ôm chắc chắn nữa.

 

 

 

 

 

Tất cả phần dây giày gắn liền với upper sẽ được nới ra hoặc siết lại thông qua một khóa dây hay còn gọi là lace lock. Bạn chỉ cần kéo dây ra khỏi lace lock, toàn bộ hệ thống dây giày sẽ thắt ại, cùng với đó phần upper sẽ ôm lấy chân bạn một cách hoàn hảo nhất.

 

 

 

Bộ đệm của Kobe A.D. giống với Kobe 9 và Kobe 11 khi sử dụng bộ đệm nằm toàn bộ ở phần lót giày (Drop-in midsole) với một miếng Zoom Air ở phần gót cho độ êm ái cùng với Lunarlon ở toàn bộ phần còn lại để đảo bảo trọng lượng nhẹ cũng như cảm giác chân là tốt nhất. Toàn bộ phần ức chân trên lót giày đều được thiết kế với rất nhiều rãnh sâu giúp tăng tối đa độ linh hoạt. Phần mặt đế trong Translucent giúp chúng ta có thể nhìn xuyên vào bên trong để người dùng thấy được phần công nghệ nằm trên miếng lót.

Ở phần upper vải đan FlyKnit, với một “bề mặt làm việc’ quá rộng và thoải mái, Avar cùng Bryant đã sử dụng họa tiết 3D lấy cảm hứng từ hoa sen nhằm hướng đến sự hồi sinh, sự làm mới lại của toàn bộ dòng giày Kobe. Nằm ở hai bên của vùng gót là một điểm nhỏ trong thiết kế mà bất kỳ mẫu giày Kobe nào cũng có, đó là phần mã “The Kobe Code”.

Tại chiếc bên trái, phần mã có nghĩa là ‘Unhinge’ – được giải thích là ‘phá vỡ sự yên bình’, trong khi đó phần mã chiếc bên phải có nghĩa là “End and begin” – ‘Kết thúc và bắt đầu’. Theo Avar, đây là thiết kế mang tính chất như một vũ trụ thu nhỏ, với đầy đủ sự cân bằng, hài hòa và đối xứng – nghe khá là cầu kỳ đúng không nào.

Để chứng tỏ độ hiệu quả và chắc chắn của hệ thống dây giày mới này của A.D. NXT, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi đến khi có giày trên tay và thực hiện review. Nhưng với mình, thiết kế này thực sự khá hứa hẹn chứ không như vẻ bên ngoài làm cho khá nhiều người hoài nghi của nó.

Nike Kobe A.D. NXT sẽ được bán với số lượng giới hạn vào ngày 1/4/2017 tại khu vực Bắc Mỹ và sẽ được bán rộng rãi trên toàn thế giới 2 ngày sau đó. Hai phối màu đầu tiên là màu Xanh lá (Volt) và màu Xám sẽ được bán với giá bán lẻ đề xuất là 200$.

Long Nguyễn

One thought on “Nike Kobe A.D. NXT – Mở đầu cho thế hệ giày đột phá?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.