Khám phá những bí mật chưa bao giờ được bật mí trong cách ném của Stephen Curry

Đúc kết sau hơn 1 năm nghiên cứu tỉ mỉ từ cách đánh, form ném, cách di chuyển của "Thánh ném" nhằm chia sẻ và tiếp bước cho những ai đang mong muốn trở thành Curry thế hệ kế tiếp

Sự khác nhau cơ bản đến không ngờ giữa bóng Spalding và bóng Molten

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn
Mùa giải VBA 2018 đang gần hơn bao giờ hết, chỉ một tháng nữa thôi giải bóng rổ chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại. VBA 2018 năm nay sẽ trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi mà các đội tuyển đã có những thay đổi rất lớn nhằm tới ngôi vị cao nhất của giải đấu.

Trong đó phải kể đến việc Thanglong Warriors, nhà đương kim vô địch của giải đấu đã có một sự đầu tư rất mạnh về nơi đội bóng luyện tập. Cụ thể thì sân nhà của Thanglong Warriors vẫn sẽ là Đại học Sư Phạm nhưng tập luyện thì họ sẽ tập tại trường Quốc tế UNIS, một ngôi trường quốc tế có nhà thi đấu và sân tập tốt nhất tại Hà Nội tính tới thời điểm hiện nay.

Buổi tuyển chọn nội binh của Thanglong Warriors trước thềm VBA 2018 tại nhà thi đấu trường quốc tế UNIS.              Nguồn: Bóngrổ24h

Năm ngoái ở thời điểm Thanglong Warriors là đội bóng lần đầu tiên mới tham dự VBA họ đã gặp rất nhiều vấn đề về sân tập, đã có lúc các cầu thủ phải di chuyển tới những sân bóng cộng đồng trong thành phố để tập luyện. Với việc thay đổi lớn về nơi tập luyện tại mùa giải này thì Thanglong Warriors đang thể hiện rõ khao khát giữ được ngôi vương tại giải đấu năm nay.

Ngoài ra theo một thông tin mới nhất thì đội bóng Cantho Catfish có thể thay đổi thành phố đại diện cho những trận đấu sân nhà tại mùa giải VBA 2018. Là Á quân của VBA 2017, bộ khung của Cantho Catfish đã được giữ lại hầu như là trọn vẹn với những cá nhân đã thi đấu cùng Thanglong Warriors tại chung kết năm ngoái.

Việc thay đổi thành phố đại diện này là bởi vì hiện tại nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ là một nhà thi đấu tổ hợp, rất nhiều bộ môn sẽ được đổ dồn về đây thi đấu nên khả năng trùng lịch đấu của đội bóng trong giai đoạn VBA 2018 là rất cao. Hiện tại các thành phố lân cận khác thuộc miền trung đơn cử như Bình Dương, Nha Trang, Vũng Tàu hay Trà Vinh (nơi vừa tổ chức giải bóng rổ vô địch Quốc gia) sẽ là những thành phố được nhắm tới.

Lịch đấu của VBA 2018 đã được gửi tới các đội tuy nhiên vì lý do sân nhà của đội bóng Cantho Catfish nên khả năng thay đổi là rất lớn. Tuy nhiên lịch thi đấu Preseason thì sẽ không có thay đổi gì, cụ thể thì ngày thi đấu tiền mùa giải đầu tiên sẽ là trận đấu của Cantho Catfish và Saigon Heat trên nhà thi đấu đa năng Cần Thơ vào ngày 31/5.

Tổng cộng 6 đội bóng sẽ có 2 trận đấu, 1 sân khách 1 sân nhà. Với 6 trận đấu tiền mùa giải này ngoài việc tạo một bước chạy đà hoàn hảo cho một VBA 2018 thì cũng là cơ hội cho người hâm mộ được tới xem trực tiếp miễn phí.

Hiện này các đội vẫn chưa có lịch tập luyện tuy nhiên nhưng cầu thủ của từng đội vẫn đang miệt mài tập luyện để có được phong độ tốt nhất trong mùa giải VBA 2018. Chris Dierker, chàng cầu thủ gốc Việt được coi là một ngôi sao sẽ tỏa sáng VBA 2018 cũng đã có những bước chuẩn bị cho mùa giải này.

Trao đổi với PV thì anh sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong khoảng hai tuần nữa để chuẩn bị cho việc tập luyện làm quen cùng đội tuyển Danang Dragons cũng như cho những trận đấu tiền mùa giải.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam – VBA 2018.

Theo Bóngrổ24h

Đây là vấn đề mà bất cứ cầu thủ bóng rổ nào cũng từng gặp phải một lần trong đời

Trong quá trình tập luyện và thi đấu chắc hẳn sẽ luôn có những vướng mắc mà không phải ai cũng có thể giúp bạn giải đáp một cách thỏa đáng, phần lớn là dựa trên kinh nghiệm nhưng lại thiếu đi kiến thức khoa học thực tiễn