Nhìn lại thảm hoạ thời trang cười ra nước mắt của các sao NBA Draft 2003

Dàn tân binh tại NBA Draft 2003 được biết đến với những cái tên xuất chúng như LeBron James, Carmelo Anthony, Dwyane Wade hay Chris Bosh. Tuy nhiên, đây cũng là năm mà các cầu thủ tham gia Draft có phong cách thời trang tệ nhất.

Kết quả hình ảnh cho nba draft 2003

Bộ vest của những cầu thủ thiếu thẩm mỹ từ những chiếc nút, kích cỡ quá rộng, cho đến chiếc quần tây ống loe thùng thình và đôi giày không hề ăn nhập gì với bộ đồ.

Mặc dù có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, tuy nhiên kỳ NBA Draft 2003 đó đã được xem là chuẩn mực cho thảm họa thời trang tại NBA.

Chết cười với thảm họa thời trang của LeBron James và dàn tân binh kỳ tích năm 2003 - Ảnh 1.
Nhìn lại phong cách thời trang ngày ấy của mình, chắc các sao NBA cũng không thể nhịn được cười.

Ngày nay sau 15 năm, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, kể cả thời trang và hình ảnh cá nhân của các ngôi sao tại NBA.

Trong khi LeBron James đầu tư hẳn chiếc túi da cá sấu 41.000 USD (khoảng 941 triệu đồng), Carmelo Anthony cực ngầu với chiếc áo khoác lông thú có mũ suốt buổi họp báo, Dwyane Wade cũng không kém cạch khi tự thiết kế cà-vạt riêng cho mình hay Chris Bosh có đến 55 đôi giày trong bộ sưu tập.

Thời trang tại NBA rõ ràng đã có một bước tiến dài. “Văn hóa hip-hop đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách thời trang trước đây”, Dwyane Wade chia sẻ.

LeBron James đã ra mắt NBA với bộ suit toàn trắng. Đó hoàn toàn không phải là một màu nên chọn cho bộ suit ngày nay.

Chết cười với thảm họa thời trang của LeBron James và dàn tân binh kỳ tích năm 2003 - Ảnh 2.
LeBron James với bộ suit mang phong cách “chú rể”

Rachel Johnson, nhà thiết kế cho LeBron và Bosh đã nhận xét về bộ đồ: “Nó có vẻ quá rộng và thừa nút đối với LeBron. Màu trắng đó giống như kiểu anh ấy chuẩn bị vào lễ đường làm đám cưới hoặc đóng vai Nguyên thủ quốc gia gặp mặt các lãnh đạo”.

Trong khi đó, nhà thiết kế cho Anthony, Khalilah Beavers lại hài hước bảo rằng LeBron giống hệt viên kẹo dẻo marshmallow.

Carmelo Anthony cũng không kém cạnh gì LeBron khi diện hẳn bộ suit màu “tan” (nâu nhạt). Reece Gaines, pick thứ 15 tại NBA Draft 2003 nhận xét rằng bộ đồ của Anthony thật sự quá rộng. Có thể phong cách thời trang của Anthony đã cải thiện nhiều sau ngần ấy năm nhưng thời điểm đó, bộ đồ của anh là một trong những bộ thảm họa nhất.

Chết cười với thảm họa thời trang của LeBron James và dàn tân binh kỳ tích năm 2003 - Ảnh 3.
Anthony lại thích tạo nét khi diện áo khoác ngoài đến 6 nút nhưng chỉ cài đúng 1 nút.

Thật ra, đây không hẳn là do lựa chọn của Anthony. Johnson cho biết: “Đây là vấn đề của nhà thiết kế. Ngay cả khi Anthony muốn mặc vest xám cùng áo sơ mi trắng và cà-vạt nâu, vẫn có cách để kết hợp cho chúng thật đẹp mắt”.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng Anthony cũng góp phần tạo nên thảm họa khi chiếc áo vest của anh có đến 6 nút và Anthony chỉ cài đúng 1 nút đầu tiên.

Khi NBA Award 2018 trở thành sàn diễn cho các sao bóng rổ

Trong khi đó, Dwyane Wade cũng không thể ngừng cười khi nhớ lại trang phục của Chris Bosh năm đó.

“Áo vest của Bosh dài đến kì cục. Tôi còn nhớ, anh ấy vốn đã cao và khá gầy. Thế mà áo khoác ngoài thời điểm đó còn làm chiều dài phủ đến bàn tay. Và tay anh ta dài đến đầu gối”, Wade nhớ lại.

Chết cười với thảm họa thời trang của LeBron James và dàn tân binh kỳ tích năm 2003 - Ảnh 4.
Bộ suit của Bosh lại quá dài và rộng so với vóc dáng của anh.

Nhà tạo mẫu cho Anthony, Beaver khẳng đinh màu sắc bộ đồ của Bosh thật tệ. “Màu nâu sẫm đó không khác gì những bà cô lớn tuổi vừa đi nhà thờ cầu nguyện về. Thêm nữa ống quần quá rộng trong khi chân của Bosh lại nhỏ”, Beaver bày tỏ quan điểm.

Đó chính là khởi đầu đầy thảm họa của những ngôi sao NBA. Tuy nhiên, cho đến khi việc xây dựng hình ảnh cá nhân bắt đầu quan trọng hơn, khi David Stern thay đổi về quy chuẩn ăn mặc tại NBA, thời trang đã trở thành một điều đáng được lưu tâm.

Và mọi thứ thay đổi với việc các ngôi sao NBA bắt đầu có nhà tạo mẫu và thiết kế riêng. Cũng như việc LeBron James đã diện áo vest cùng với quần đùi bó sát, so với thời điểm anh “bơi” trong bộ suit trắng rộng thùng thình kém sang năm 2003.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.