Nhẫn vô địch vào những năm 70 có giá bao nhiêu?

Nhẫn vô địch của một huyền thoại NBA vừa được rao bán đấu giá, giá trị của nó sẽ được đẩy lên tới mức độ nào?

Với những ai từng thắc mắc về giá trị của một nhẫn vô địch NBA thập kỷ 70, phiên bán đấu giá của Oscar Robertson sẽ giúp họ đưa ra con số ước lượng.

Robertson, cựu NBA MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất) đã quyết định bán đấu giá một loạt các đồ lưu niệm thường được cất trong phòng riêng của ông. Tất cả số đồ đạc đều mang giá trị lịch sử lớn đối với người hâm mộ bóng rổ nói riêng và giới thể thao nói chung.

Nếu rao bán, một nhẫn vô địch NBA ở thập kỷ 70 sẽ có giá bao nhiêu - Ảnh 1.
Robertson đã quyết định bán đấu giá các kỷ vật có giá trị. Mục đích của ông vẫn chưa được công bố chính thức.

Trong số 51 mặt hàng được liệt kê bao gồm chiếc nhẫn vô địch NBA mà Robertson đã giành được cùng Milwaukee Bucks năm 1971. Đó là mùa giải sau khi Robertson lập kỷ lục trung bình triple-double (ăn 3 chỉ số trên 10) trong 82 trận regular season.

Ông sau đó đã “hội quân” cùng Kareem Abdul-Jabbar để mang về danh hiệu vô địch NBA đầu tiên cho đội bóng rổ thành phố Milwaukee.

Nếu rao bán, một nhẫn vô địch NBA ở thập kỷ 70 sẽ có giá bao nhiêu - Ảnh 2.
Bucks vô địch NBA năm 1971.

Với giá trị danh tiếng của cá nhân Robertson cùng ý nghĩa lịch sử cao quý, chiếc nhẫn đã được trao cho khách hàng ra giá cao nhất với số tiền bỏ ra là 91.138 USD (tương đương hơn 2 tỷ VNĐ).

Xem thêm: Soi giá chiệc cúp vô địch NBA

Không chỉ chiếc nhẫn vô địch 1971, chiếc nhẫn Hall of Fame cùng 11 chiếc nhẫn NBA All-Star của Robertson đều đã được bán hết với mức giá rất cao. Chiếc nhẫn Hall of Fame được mua với số tiền là 60659 USD.

Bên cạnh đó, chiếc áo đấu của Bucks cũng là đồ vật được mua với giá cao thứ 3 (50131 USD). Chiếc cúp danh dự Hall of Fame cũng được bán với giá 27570 USD trong khi chiếc áo Bearcats được chốt ở mức 37663 USD. Mỗi đồ vật được bán sẽ đính kèm một bức thư xác thực được viết bởi chính tay của Robertson.

Nếu rao bán, một nhẫn vô địch NBA ở thập kỷ 70 sẽ có giá bao nhiêu - Ảnh 4.
Chiếc nhẫn vô địch NBA được bán với giá hơn 2 tỷ VNĐ.

Cách đây 1 tháng, Robertson vừa được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu trọn đời do NBA công bố. Ông là một trong những MVP của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, nổi tiếng với danh hiệu “Vua triple-doule” và từng 11 lần tham dự NBA All-Star.

Khi kết thúc sự nghiệp chơi bóng, Robertson vẫn miệt mài cống hiến cho giải đấu với tư cách một nhà hoạt động công đoàn mang lại nhiều chính sách có lợi cho các cầu thủ.

Theo Webthethao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.