Nhà vô địch Glenn Robinson III và một mùa NBA Dunk Contest tệ hại chưa từng có

Robinson III đạt danh hiệu NBA Slam Dunk Contest 2017

NBA Slam Dunk Contest là sự kiện diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ NBA All-Star được tổ chức vào khoảng giữa tháng hai hàng năm, đồng thời cũng là sự kiện được hàng triệu người hâm mộ trên thế giới háo hức chờ đón. Chỉ bởi đây không đơn thuần là cuộc thi phô diễn kỹ năng, nó thể hiện sự táo bạo và khả năng sáng tạo vô hạn của con người.

DeAndre Jordan, Aaron Gordon, Glenn Robinson III, Derrick Jones Jr. bước vào vòng thi NBA Slam Dunk Contest và … chẳng ai xứng đáng đạt chức vô địch. Đó là nhận định của phóng viên Andrew Lynch đăng trên trang FoxSports sau khi sự kiện đình đám tuần lễ NBA All-Star năm nay diễn ra dưới sự chán ngán của tất cả người xem.

Trên thực tế, Robinson là người đạt danh hiệu chiến thắng của cuộc thi bởi một vài pha trình diễn tương đối đẹp mắt và bởi vì, ít nhất cũng phải có người dành chiến thắng trong một cuộc thi thố. Thế nhưng nếu bạn là người chứng kiến trực tiếp sự kiện năm nay chắc chắn sẽ phải hối hận khi hầu như chẳng mấy ai tỏ ra hào hứng với phần trình diễn, được cho là hấp dẫn nhất hàng năm, tại NBA Slam Dunk Contest 2017.

Màn trình diễn mang lại chiến thắng cho Robinson thực chất không khác gì quả dunk của John Wall vào năm 2014
Màn trình diễn mang lại chiến thắng cho Robinson thực chất không khác gì quả dunk của John Wall vào năm 2014. Ảnh sbnation.com

Không thể phủ nhận rằng Robinson đã rất cố gắng mang lại chút phấn khích trong màn trình diễn úp rổ cuối cùng trong đêm, nhận được 50 từ bàn trọng tài đồng thời kết thúc một buổi trình diễn tệ hai chưa từng có.

Đáng chú ý, Aaron Gordon, người xếp thứ hai trong màn thi úp rổ năm ngoái, đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi bị loại ngay từ vòng đầu tiên bởi những cú dunk không thành công với chiếc máy bay drone của mình. Công bằng mà nói thì Gordon đã dính chấn thương ngay đầu mùa giải năm nay và vì thế không thể trình diễn như mong đợi.

Aaron Gordon đã cố gắng tạo sự bất ngờ nhưng kết quả không như mong đợi
Aaron Gordon đã cố gắng tạo sự bất ngờ nhưng kết quả không như mong đợi. Ảnh sbnation.com

Trong khí đó, Jones Jr. lẽ ra đã có thể đạt danh hiệu với quả dunk ấn tượng đưa bóng đập vào bên hông bảng rổ và lòn dưới chân để úp rổ. Nhưng có lẽ may mắn đã không mỉm cười khi anh thất hiện thất bại ở vòng thi thứ hai. Đành nhường lại danh hiệu cho Robinson.

Màn úp rổ ấn tượng của Jones Jr.
Màn úp rổ ấn tượng của Jones Jr. Ảnh sbnation.com

Còn DeAndre Jordan, anh ta vẫn tồn tại trong cuộc thi, đó là tất cả những gì có thể nói về anh.

Tạm kết, úp rổ là một trong những kỹ thuật khó nhất của môn bóng rổ và không phải ai cũng có thể làm được, vậy nên người xem luôn tìm kiếm những cảm giác phấn khích tột cùng trong những cuộc thi úp rổ đình đám như NBA All-Star, thế nhưng năm 2017 quả là một sự thụt lùi nếu không muốn nói là thất bại thảm hại.

Sau đây  những bình luận khen chê về cuộc thi NBA Slam Dunk Contest năm nay

Nhiều người cảm thấy chán nản khi xem NBA Slam Dunk Contest 2017
Nhiều người cảm thấy chán nản khi xem NBA Slam Dunk Contest 2017

 

Thậm chí còn mỉa mai thậm tệ
Thậm chí còn mỉa mai thậm tệ
Derrick Jones Jr. được khen ngợi vì cú màn úp rổ táo bạo, nhưng anh lại không phải là người đạt danh hiệu
Derrick Jones Jr. được khen ngợi vì cú màn úp rổ táo bạo, nhưng anh lại không phải là người đạt danh hiệu

 Tổng hợp bởi Basketman

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.